Vinamilk

Phát hiện hàng nghìn đồng hồ Rolex, Longines, Patek Philippe nghi giả mạo các nhãn hiệu

(SHTT) - Các sản phẩm đồng hồ giả mạo giống đồng hồ nhãn hiệu Rolex, Rado, Omega, Longines, Tissot, Patek Philippe..., trong đó nhiều nhất là giả mạo nhãn hiệu đối với các mặt hàng thương hiệu xuất xứ Thụy Sĩ.

Nguồn tin từ Tổng cục Quản lý thị trường mới đây cho hay, từ đầu tháng 7/2019 đến nay, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam đã ra quân tiến hành kiểm tra nhiều địa điểm kinh doanh đồng hồ trên địa bàn. Qua đó phát hiện 1.087 chiếc đồng hồ do nước ngoài sản xuất có dấu hiệu nghi hàng hóa giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng.

Các sản phẩm đồng hồ giả mạo giống đồng hồ nhãn hiệu Rolex, Rado, Omega, Longines, Tissot, Patek Philippe..., trong đó nhiều nhất là giả mạo nhãn hiệu đối với các mặt hàng thương hiệu xuất xứ Thụy Sĩ.

dong ho gia

 

Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ tất cả các sản phẩm do không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Ở một diễn biến khác, trước đó, Tổng cục Quản lý thị trường cũng cho biết, tiếp tục đợt kiểm tra chuyên đề theo kế hoạch, Tổng cục Quản lý thị trường đã phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an (Cục An ninh kinh tế, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát đặc nhiệm) và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tiến hành kiểm tra hai Trung tâm mua sắm lớn tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. 

Thời điểm kiểm tra, tại cửa hàng mua sắm ASEAN có địa chỉ tại số 5 Đại lộ Hòa Bình, phường Trần Phú, thành phố Móng Cái thuộc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Bảo Hưng và Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên, được biết đến là Trung tâm mua sắm chuyên kinh doanh chuỗi Tour du lịch 0 đồng có lượng khách rất lớn tại Móng Cái, lực lượng chức năng ghi nhận nhiều mặt hàng được bày bán nhiều mặt hàng như: thuốc, mỹ phẩm, vàng bạc trang sức, đồ mỹ nghệ.

Đặc biệt là các mặt hàng đồng hồ, kính mắt, túi xách của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Louis Vuiton, Rolex, Omega… có giá bán từ vài trăm ngàn đồng tới vài trăm triệu đồng. 

“Đồng hồ Patek Phillipe tại đây được bán với giá 400 triệu đồng. Tuy nhiên, hình ảnh được chụp và gửi đến chuyên gia thẩm định của hãng thì được khẳng định đây là hàng giả”, một cán bộ lực lượng quản lý thị trường cho biết. 

Theo ước tính, số lượng hàng hóa vi phạm có trị giá khoảng vài chục tỷ đồng. 

Hoài Anh