Sea Bank

Phát hiện hàng nghìn sản phẩm thời trang sản xuất giả nhãn hiệu The North Face

(SHTT) - Với 100% nguyên liệu giống như một sản phẩm thật từ tem chính, tem phụ và thậm chí cả tem chống hàng giả có in logo chìm, các công nhân tại xưởng này làm ra một lượng rất lớn những chiếc áo gió mang tên The North Face có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ.

Dân Trí đưa tin, ngày 9/9, Cục quản lý thị trường Hưng Yên dưới sự chỉ đạo Tổng cục trưởng Tổng cục quản lý thị trường đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên tiến hành kiểm tra đột xuất xưởng sản xuất sản phẩm thời trang do ông Đào Văn Củ làm chủ.

Có địa chỉ tại xã Phú Cường, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, cơ sở sản xuất của ông Củ mỗi ngày cho ra đời cả trăm sản phẩm thời nghi giả mạo thương hiệu The North Face – một thương hiệu từ Mỹ.

Tại thời điểm đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, có khoảng 30 công nhân đang làm việc trong một xưởng sản xuất có diện tích khoảng hơn 400m2.

nothe

Phát hiện hàng nghìn sản phẩm thời trang sản xuất giả nhãn hiệu The North Face 

Với 100% nguyên liệu giống như một sản phẩm thật từ tem chính, tem phụ và thậm chí cả tem chống hàng giả có in logo chìm, các công nhân tại xưởng này làm ra một lượng rất lớn những chiếc áo gió mang tên The North Face có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ.

Ghi nhận ngay tại hiện trường, cơ quan chức năng đã kiểm đếm, thu giữ 903 chiếc áo thành phẩm; 263kg phụ liệu bao gồm khoá kéo, dây rút áo, khuy áo; 27.525 cái tem, nhãn, mác các loại chứng minh sản phẩm có xuất xứ Mỹ.

Tham gia đoàn kiểm tra, đại diện chủ thể quyền hãng The North Face tại Việt Nam cho biết, các nguyên liệu tạo nên một chiếc áo tại xưởng sản xuất này đều có dấu hiệu là hàng giả, xưởng sản xuất này cũng không có hợp đồng ký kết với hãng...

Cũng theo vị này, mỗi sản phẩm này có giá bán trung bình trên thị trường là 299 – 399 USD/chiếc, tương đương gần 8 – 9 triệu đồng.

Trước đó, Tổng cục Quản lý Thị trường (Bộ Công Thương) cho biết Cục Quản lý Thị trường TP.HCM vừa tiến hành kiểm tra đột xuất 15 điểm kinh doanh trên địa bàn thành phố, trong đó có Trung tâm thương mại Chợ Nga tại quận 1 và Trung tâm thương mại dịch vụ An Đông ở quận 5.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ 911 sản phẩm gồm balo, túi xách, áo thun, kem đánh răng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Uniqlo, Sensodyne, The North Face; thuốc lá điếu nhập lậu; bánh trung thu không rõ nguồn gốc và xuất xứ, có tổng trị giá hơn 61 triệu đồng.

"Mỗi chiếc balo mang thương hiệu The North Face được nhập với giá 50.000 đồng", một tiểu thương bán hàng tại chợ An Đông nói.

Loan Hoàng


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE