Vinamilk

Phát hiện hàng nghìn sản phẩm giả mạo hàng hiệu Gucci, Lacoste, Louis Vuitton...

(SHTT) - Kết quả tạm giữ hàng nghìn sản phẩm mang nhãn hiệu Boss, Lacoste, PUMA, Adidas, Gucci, Lacoste, Louis Vuitton, Chanel, Zara, Burbbery có dấu hiệu vi phạm giả mạo nhãn hiệu với nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam; quần, áo do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường Thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng các thành viên của Ban chỉ đạo 389 huyện Gia Lâm tổ chức kiểm tra một số cơ sở kinh doanh quần áo trong các Trung tâm thương mại trên địa bàn xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Theo đó, Cục Quản lý thị trường Thành phố Hà Nội đã kiểm tra 11 cơ sở kinh doanh quần áo tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm.

hang-gia

Phát hiện hàng nghìn sản phẩm giả mạo hàng hiệu Gucci, Lacoste, Louis Vuitton... 

Kết quả, tạm giữ: 6.567 sản phẩm quần, áo, thắt lưng các loại có dấu hiệu vi phạm giả mạo nhãn hiệu với nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam và 236 chiếc quần, áo do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Trong đó, tại Trung tâm thương mại Sơn Long (xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm), Đội đã kiểm tra tại 06 cơ sở kinh doanh thời trang, quần áo.

Kết quả tạm giữ hàng nghìn sản phẩm mang nhãn hiệu Boss, Lacoste, PUMA, Adidas, Gucci, Lacoste, Louis Vuitton, Chanel, Zara, Burbbery có dấu hiệu vi phạm giả mạo nhãn hiệu với nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam; quần, áo do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Tại Trung tâm thương mại Phú Điền (xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm), Đội đã kiểm tra 03 cơ sở kinh doanh, phát hiện gần một nghìn sản phẩm nhãn hiệu Hermes, Gucci Versace, Adidas, NIKE, Puma, Lacoste... có dấu hiệu vi phạm giả mạo nhãn hiệu với nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Nguồn tin từ Tổng cục Quản lý thị trường mới đây cũng cho hay, từ đầu tháng 7/2019 đến nay, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam đã ra quân tiến hành kiểm tra nhiều địa điểm kinh doanh đồng hồ trên địa bàn. Qua đó phát hiện 1.087 chiếc đồng hồ do nước ngoài sản xuất có dấu hiệu nghi hàng hóa giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng.

Các sản phẩm đồng hồ giả mạo giống đồng hồ nhãn hiệu Rolex, Rado, Omega, Longines, Tissot, Patek Philippe..., trong đó nhiều nhất là giả mạo nhãn hiệu đối với các mặt hàng thương hiệu xuất xứ Thụy Sĩ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ tất cả các sản phẩm do không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Oanh