Vinamilk

Phát hiện cơ sở sản xuất bột ngọt giả phục vụ Tết Nguyên đán

(SHTT) - Chiều 19/1, lực lượng cảnh sát kinh tế thuộc Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với công an địa phương tổ chức kiểm tra và bắt quả tang một đối tượng làm bột ngọt giả chuẩn bị cho thị trường hàng Tết Nguyên đán 2019.

Theo thông tin từ TTXVN, chiều 19/1 vừa qua, các lực lượng chức năng thuộc công an tỉnh Phú Yên và công  an địa phương đã bất quả tang đối tượng Đỗ Thị Kim Loan, sinh năm 1975,  thuê nhà của một người dân tại  khu phố 1, phường Phú Lâm, thành phố Tuy Hòa để đóng gói bột ngọt giả nhằm tuồn hàng ra chợ Tết tiêu thụ kiếm lời.

1345_phat-hien-hon-1-tan-bot-ngot-nhai-nhan-hieu-ajinomoto-hinh-anh0125342340-1

 

Ngay tại hiện tường, lực lượng chức năng đã thu giữ gần 100 kg bột ngọt đã được sang chiết vào bao bì thương hiệu nổi tiếng với nhiều mức trọng lượng khác nhau (loại 140 gram và 400 gram); 3 bao bột ngọt kém chất lượng, khoảng 150 kg.

Ngoài ra còn có các loại máy ép hơi và nhiều vật liệu khác phục vụ để đóng gói kinh doanh bột ngọt giả.

bot_ngot

 

Việc phát hiện và xử lý cơ sở làm giả bột ngọt này đã kịp thời ngăn chặn số lượng lớn bột ngọt kém chất lượng đến tay người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.   Trước đó, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên phối hợp với các đơn vị chức năng đã tiến hành  tiêu hủy 7.000 sản phẩm hàng hóa gồm mỹ phẩm, rượu, bánh kẹo đã hết hạn sử dụng và không có nguồn gốc, xuất xứ. Số hàng hóa này bị lực lượng chức năng thu giữ từ tháng 9/2018 đến nay với tổng giá trị khoảng 1,6 tỷ đồng.

Xuân An