SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 02/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phát hiện cơ chế né tránh miễn dịch của virus SARS-CoV-2

16:13, 23/08/2020
(SHTT) - Ngày 21/8 vừa qua, trường Đại học La Plata của Argentina thông báo họ đã tìm ra cơ chế giúp virus SARS-CoV-2 gây bệnh dịch COVID-19 có khả năng né tránh phản ứng miễn dịch bẩm sinh ở người.

Theo đó, công trình nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường Đại học La Plata của Argentina, virus SARS-CoV-2 có một cơ chế lây nhiễm khác biệt giúp cho nó điểu chỉnh các biểu hiện của gene trong các tế bào bị xâm nhập và từ đó có thể kiểm soát phản ứng miễn dịch. 

moderna-covid-19-vaccine-enters-final-stage-trial-this-month

Việc phát hiện ra cơ chế né tránh phản ứng miễn dịch cơ thể của virus SARS-CoV-2 có thể giúp việc phát triển vaccine Covid-19 trở nên dễ dàng hơn. 

Tiến sỹ Luis Diambra, người đứng đầu phòng thí nghiệm sinh học hệ thống thuộc Trung tâm nghiên cứu gene (CREG) của trường La Plata, cho biết, để có thể đưa ra kết luận trên, nhóm nghiên cứu đã phải phân tích thành phần vỏ ngoài của protein virus SARS-CoV-2 và mối quan hệ của chúng với sự tổng hợp protein của tế bào chủ thể, tức là tế báo phổi bị nhiễm bệnh. Từ đó, các nhà khoa học phát hiện ra các gene khác nhau được điều chỉnh một cách tiêu cực bởi cơ chế truyền nhiễm mới của virus gây bệnh COVID-19 trong ba quá trình khác nhau. 

Giới nghiên cứu cho rằng việc tìm ra cơ chế này có thể giúp giảm thiểu tác hại và di chứng nhiễm trùng, cũng như có thể được sử dụng để hình thành virrus giảm độc lực để phát triển vaccine. Nghiên cứu trên cũng khám phá ra sự hình thành một số tác dụng phụ của căn bệnh nguy hiểm này.

Bảo An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Được biết, bệnh nhân có những triệu chứng khi nhiễm biến thể Omicron khác so với người nhiễm biến thể Delta.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Hội thảo "Chuyển đổi số thông minh - Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn dành cho các doanh nghiệp" mong muốn sẽ truyền thông đến các sở, ban, ngành, doanh nghiệp về cách làm chuyển đổi số của thành phố Hải Phòng, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tiếp cận xu hướng mới, minh bạch, hiệu quả.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Những ngày gần đây, thông tin về việc các lô vaccine Pfizer có hạn sử dụng tới 30/11/2021 được gia hạn thêm 3 tháng đang khiến dư luận đặt ra nghi vấn về chất lượng. Các chuyên gia y tế nói gì về điều này.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo tính toán của NASA, vào ngày 4/12 sắp tới, hiện tượng Nhật thực toàn phần duy nhất trong năm 2021 sẽ được diễn ra. Tuy nhiên, để có thể chiêm ngưỡng sự kiện này, mọi sẽ bắt buộc phải đi tới Nam Cực.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Apple nhiều khả năng sẽ ra mắt một thiết bị mới của hãng vào cuối năm sau. Thiết bị mới này được xem là sẽ đóng vai trò chủ lực trên thị trường của Apple, thay thế cho vai trò hiện nay của iPhone.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE