SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 28/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phát hiện 720 chai rượu Trung Quốc không rõ nguồn gốc tại Bình Dương

15:41, 02/10/2017
(SHTT) - Mới đây lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương vừa phát hiện 720 chai rượu Trung Quốc không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ được bày bán tại cửa hàng tạp hóa tại khu phố trên địa bàn.

 Lực lượng thị trường tỉnh Bình Dương vừa phát hiện 720 chai rượu Trung Quốc không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ được bày bán tại cửa hàng tạp hóa tại khu phố Phước Hải, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, vào ngày 28/9 vừa qua, Đội Quản lý thị trường số 9 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương phối hợp với PC46 Công an tỉnh Bình Dương kiểm tra cửa hàng mua bán tạp hóa có địa chỉ trên do bà Hín Cún Mùi, sinh năm 1983 (người Việt gốc Hoa) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng đang kinh doanh 720 chai rượu Trung Quốc các loại không dán tem nhập khẩu và không hóa đơn chứng từ.

Cửa hàng này còn kinh doanh 188 kg, 480 lọ, 360 chai tương sa tế; 1.140 chai bia Thanh Đảo; 1.776 lon nước ngọt; 714 chai nước tương các loại; 420 gói chân gà làm chua; 552 lon mì ăn liền. Tất cả là hàng nhập khẩu từ Trung Quốc không có hóa đơn, chứng từ và toàn bộ hàng hóa đều không có nhãn phụ.

Bà Hí Cún Mùi cũng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ tang vật để làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

binh duong

Ảnh minh họa. Nguồn: báo Tài nguyên Môi trường  

Cũng trong ngày 28/9, phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành số 2 tỉnh Hà Nam tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh rượu của anh Phạm Văn Tùng (SN 1985) trú tại Tổ 5, phường Thanh Tuyền, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện trong kho hàng của cơ sở có 125 lít rượu gồm ba kích, ngô và táo mèo không có tem nhãn hàng hóa, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép liên quan đến hoạt động kinh doanh rượu. Đặc biệt, quá trình kiểm tra còn phát hiện rượu có pha phẩm màu và dương tính với methanol.

Chủ hộ khai nhận, số rượu trên được thu mua của các hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

Hiện phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nam đã tiến hành ban giao cho đoàn kiểm tra liên ngành số 2 để tiến hành tiêu hủy và xử lý theo quy định của pháp luật.

Quỳnh Anh (t/h)

Tin khác

Pháp luật 2 giờ trước
(SHTT) - Mới đây Tổng công ty Chè Việt Nam và Công ty cổ phần và Công ty cổ phần Vinatea Kim Anh (Công ty con của Tổng công ty Chè Việt Nam) đã bị Công ty cổ phần chè Kim Anh gửi văn bản tố cáo vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Pháp luật 21 giờ trước
(SHTT) - Từ 28/10/2021 đến 26/1/2022 các địa chỉ có số Bitcoin trị giá trên 1 triệu USD đã giảm từ 10.310 địa chỉ xuống còn khoảng 7.008 địa chỉ. Theo đó, số lượng triệu phú Bitcoin đã giảm 28.186 người, tổng cộng 24,26%.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Dù công an đã nhiều lần cảnh báo về các sàn giao dịch tiền ảo lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng loại tội phạm này vẫn hoạt động phức tạp, có chiều hướng gia tăng. Nhiều người vì ham lợi nhuận cao nên lọt vào bẫy các đối tượng lừa đảo, dẫn tới mất hàng chục tỷ đồng.
Pháp luật 3 ngày trước
(SHTT) - Cùng với khó khăn do dịch COVID-19 mang lại, càng gần thời điểm Tết Nguyên đán, tội phạm càng gia tăng các hành vi lừa đảo và vấn đề tiền giả vẫn luôn là vấn đề nhức nhối.
Pháp luật 5 ngày trước
(SHTT) - Sản phẩm ghế massage Washima của Công ty CP Đầu tư XNK Tú Nam đang khiến người tiêu dùng hoang mang khi được quảng cáo là sản phẩm chính hãng, ghế massage công nghệ Nhật Bản nhưng thực chất lại được sản xuất tại Trung Quốc.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga