SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phạt 15 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất giò chả từ nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc

11:00, 15/08/2017
(SHTT) - Công an huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “sử dụng nguyên liệu không đảm bảo an toàn thực phẩm để sản xuất thực phẩm” đối với một cơ sở sản xuất giò chả từ nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Trước đó, ngày 17/6, tổ công tác của Công an huyện Bù Gia Mập phối hợp Công an xã Đa Kia kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh của ông Nguyễn Hữu Hùng (sinh năm 1979, ngụ thôn 4, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập).

giocha17062017065929

Lực lượng công an kiểm tra nơi cất giữ thịt động vật. Ảnh: Bình Phước Online

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện cơ sở sản xuất của ông Hùng đang sản xuất các loại giò chả bằng thịt và sản phẩm từ động vật không rõ nguồn gốc, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hạn từ ngày 16/4/2017.

Tại gian nhà bếp dùng làm khu vực sản xuất có nhiều thịt và sản phẩm từ động vật được cất giữ trong tủ đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ và một số chất phụ gia thực phẩm dùng để làm giò chả. Trong số thịt và sản phẩm từ động vật cất giữ trong tủ đông có nhiều loại đã đổi màu, bốc mùi hôi thối.

Tổ công tác đã tạm giữ vật chứng gồm 126kg thịt heo, 1 gói phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc, 1 tủ đông lạnh và lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với ông Nguyễn Hữu Hùng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 14/8, Công an huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Hữu Hùng về hành vi “sử dụng nguyên liệu không đảm bảo an toàn thực phẩm để sản xuất thực phẩm” với số tiền phạt 15 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất giò chả trong thời gian 3 tháng.

Mai Quý

Tin khác

Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
Vừa qua, cơ quan chức năng Lâm Đồng tiến hành kiểm tra và xử lý nhiều cửa hàng buôn bán phân bón giả, kém chất lượng. Trong 98 mẫu thu được có 70 mẫu phân bón và 28 mẫu thuốc bảo vệ thực vật thì phát hiện có đến 22 trường hợp vi phạm.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa có văn bản chỉ đạo ngăn chặn, phát hiện, xử lý các trường hợp vận chuyển, buôn bán thuốc, vaccine thú y nhập lậu, không rõ nguồn gốc.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm hôm 24/5 đã phát đi thông tin cảnh báo về việc phát hiện 3 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) hỗ trợ giảm béo, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý do Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển sản xuất chứa chất cấm.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện nhiều website và mạng xã hội đang quảng cáo cho sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Orihiro Nattokinase capsules với nội dung vi phạm quy định của pháp luật và lừa dối người tiêu dùng.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua, nhiều chị em đã tìm tới phương pháp làm đẹp tiêm chất làm đầy để giúp nâng tầm nhan sắc. Tuy nhiên nhiều người đã phải chịu hậu quả nặng nề khi gặp phải các cơ sở tiêm filler “đội lốt” collagen.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga