SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 31/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Pháp phát triển thiết bị y tế cho phép tự kiểm tra COVID-19 tại nhà

17:08, 15/06/2021
(SHTT) - Giới chức y tế tại Pháp mới đây đã thông báo về việc sẽ sớm bán ra thị trường một thiết bị y tế có thể giúp người dân tự kiểm tra COVID-19 tại nhà. Với thiết bị mới, quá trình chẩn đoán bước đầu sẽ chỉ kéo dài trong 30 phút với thao tác cực đơn giản.

Theo đó, với thiết bị này, quá trình tự kiểm tra tại nhà trong vòng chưa đầy nửa giờ, sẽ cho ra kết quả liệu bạn có dương tính với SARS-CoV-2 hay không. Trong trường hợp có các triệu chứng nghi ngờ đến COVID-19, nên xét nghiệm trực tiếp bằng PCR trong phòng thí nghiệm, hoặc xét nghiệm kháng nguyên.

Giới chức y tế Pháp cho biết, độ chính xác của thiết bị kiểm tra COVID-19 tại nhà này có thể lên tới 80% khi người dùng thực hiện đúng theo hướng dẫn. Nếu kết quả tự kiểm tra dương tính, thì khả năng rất cao người đó đang mang coronavirus. Nếu âm tính, vẫn cần cảnh giác với kết quả âm tính giả, đặc biệt nếu mẫu được lấy không đúng cách. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, phương pháp tự kiểm tra này vẫn cần thiết để duy trì.

Mức độ tin cậy này có thể hiệu quả thấp hơn một chút so với xét nghiệm kháng nguyên được thực hiện ở trung tâm y tế, nhưng sẽ làm giảm nguy cơ lây nhiễm cho những người dễ bị tổn thương. Độ tin cậy thấp hơn của cách này có thể bù đắp bằng cách tự kiểm tra thường xuyên, một hoặc hai lần một tuần.

tu kiem tra 2

 

Phương pháp tự kiểm tra COVID-19  này được đưa ra nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp tối đa giữa người bệnh và các bác sĩ trong quá trình kiểm tra.

Các hướng dẫn sử dụng của phương pháp tự kiểm tra được liệt kê trong sách hướng dẫn sử dụng của thiết bị.

Hiện tại, 6 thương hiệu (AAZ, BioSynex, Parnassia, Siemens, Swiss Point of Care và JSE) cung cấp 7 thử nghiệm được Bộ Y tế Pháp cho phép. Một số chứa mã QRCode liên kết đến video trên internet hướng dẫn cách sử dụng tăm bông nhỏ, đưa sâu 2-4 cm vào một trong hai lỗ mũi và xoay ít nhất 5 lần. Sau đó, nhỏ giọt dung dịch kiểm tra vào mẫu và đọc kết quả theo vạch hoặc các vạch xuất hiện trên thiết bị nhỏ bằng nhựa.

An An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Sau 1 tháng rưỡi nghiên cứu và thử nghiệm, Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC - nhà đầu tư tại Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hoà Lạc (Bộ KH&CN), dưới sự đồng hành và tham gia góp ý của các chuyên gia Viện Công nghệ thông tin (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam), đã phát triển thành công hệ thống E-Vaccine để phục vụ công tác quản lý và tiêm chủng.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Các sản phẩm trí tuệ nhân tạo đang ngày càng có tầm ảnh hưởng, vượt mặt con người không chỉ trong nhiều công việc mà đang dần “lấn sân” sang lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Cùng với sự phát triển của các ứng dụng công nghệ trên smartphone, nhu cầu có được viên pin với dung lượng lớn nhằm đem đến trải nghiệm hoàn hảo hơn cho người dùng là điều mà mọi nhà sản xuất điện thoại thông minh luôn hướng tới. Mới đây, một nhà sản xuất Ulefone của Trung Quốc đã khiến đối thủ toàn thế giới 'đứng hình' khi tung ra chiếc smartphone với với pin 13.200mAh.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Một bằng sáng chế mới của Apple vừa được hé lộ, đã mô tả cách cả hai hình thức xác thực sinh trắc học là Face ID và Touch ID có thể được đặt dưới màn hình. Công nghệ này có thể sẽ được hiện thực hóa trong iPhone 14.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mẫu xe mới được Honda đăng ký bản quyền tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm lớn và nó được dự đoán là mẫu xe Honda Gyro Canopy e:. Đây là mẫu xe điện dành cho đô thị với thiết kế một chỗ ngồi.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE