SO HUU TRI TUE

Phanh phui thủ đoạn sang chiết gas lậu 'ẩn mình' trong bãi gửi xe

(SHTT) - Để trục lợi, Hải mua gas từ các xe bồn rồi chiết sang các bình gas sau đó dán nhãn mác và tuồn ra thị trường tiêu thụ.

Chiều 16/1, Chi cục quản lý thị trường Bình Dương phối hợp cùng cơ quan công an kiểm tra bãi xe trên đường ĐT 743 (phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An). Tại đây, lực lượng chức năng bắt quả tang Trần Văn Hải (40 tuổi, quê Nghệ An) đang sang chiết gas từ xe bồn qua các bình gas chuẩn bị đưa lên xe tải mang đi tiêu thụ, theo PhapluatPlus.

gas 1

 Hải đang sang chiết gas lậu thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Toàn bộ tang vật gồm 61 bình gas loại, 1 xe bồn, 1 xe tải cùng một số cân điện tử dùng để sang chiết gas lậu.

Làm việc với cơ quan chức năng, Hải khai nhận là chủ cơ sở kinh doanh gas có địa chỉ tại khu phố Tây B, phường Đông Hòa (thị xã Dĩ An).

Để trục lợi, Hải đã mua gas từ một số xe bồn rồi chiết gas sang một xe bồn khác được đậu sẵn trong bãi từ trước. Thành phẩm được Hải dán nhãn mác rồi đem về cửa hàng bán cho khách với giá bằng với thị trường. Hoạt động được 4 tháng thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

gas 2

Nhiều tem, nhãn mác ...được Hải sử dụng để dán lên bình gas.

Trước đó, VTV đưa tin, ngày 15/12/2017 Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cũng phát hiện cơ sở sang chiết gas trái phép quy mô lớn ở phường Long Bình.

Tại thời điểm kiểm tra, Nhà chức trách bắt quả tang hai công nhân đang bao màng co, dán tem giả lên bình gas loại 12kg. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện 216 bình gas giả nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trên thị trường, trong đó có 100 bình đã được sang chiết gas và đang trong quá trình hoàn thiện.

Hai công nhân này khai nhận, hàng ngày được một người tên là Sơn thuê chở hàng trăm bình gas về cơ sở này xử lý và đưa đi bỏ mối cho các đại lý gas khác.

M.K (T/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE