Giấc mơ sữa Việt Nam

Phan Văn Đức: Thắng Philippines là màn trình diễn tốt nhất của Việt Nam tại AFF Cup 2018

(SHTT) - Phan Văn Đức tỏ ra rất hài lòng với màn trình diễn của cá nhân cũng như của toàn đội sau chiến thắng 2-1 của ĐT Việt Nam trước ĐT Philippines tại bán kết lượt đi AFF Cup 2018.

Phan Văn Đức: Thắng Philippines là màn trình diễn tốt nhất của Việt Nam tại AFF Cup 2018

Tối qua, ĐT Việt Nam đã có chiến thắng 2-1 trước ĐT Philippines ngay trên sân Panaad để nắm lợi thế lớn trước trận bán kết lượt về. Như vậy, chỉ cần hòa, hoặc thua với tỉ số tối thiểu 0-1, ĐT Việt Nam sẽ chính thức góp mặt ở trận chung kết AFF Cup sau 10 năm chờ đợi.

Trong đó, Văn Đức là người đã "kết liễu" ĐT Philippines bằng bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 cho ĐT Việt Nam. Sau trận đấu, tiền vệ 22 tuổi này tỏ ra hài lòng với màn trình diễn của cá nhân cũng như toàn đội: "Chúng tôi hài lòng với màn trình diễn và tôi nghĩ rằng đó là trận đấu mà ĐT Việt Nam đã thi đấu tốt nhất tại AFF Cup 2018. Tôi hài lòng với cả kết quả cũng như những gì mà mình đã thể hiện bởi cả đội đã chơi rất tốt".

"Một điểm tích cực là tinh thần chiến đấu của toàn đội, và chúng tôi vẫn thi đấu theo những hướng dẫn của ban huấn luyện, và nó đã giúp chúng tôi có một kết quả thuận lợi" - trích phát biểu của Văn Đức trên trang chủ AFF Cup.

 

Video: Thất bại không tưởng của Việt Nam trước Malaysia ở bán kết lượt về AFF Cup 2014

Còn nhớ, tại AFF Cup 2014, ĐT Việt Nam khi đó đã xuất sắc đánh bại Malaysia ở trận lượt đi với tỉ số 2-1 ngay trên sân khách. Tuy nhiên, khi trở về Mỹ Đình, những sai lầm đã khiến ĐT Việt Nam nhận thất bại đau đớn 2-4, qua đó mất tấm vé vào chơi ở chung kết.

"Chúng tôi có lợi thế lớn trước trận lượt đi khi đã có được 2 bàn thắng trên sân khách. Tuy nhiên, chúng tôi cần nỗ lực để thu về kết quả khả quan trước các khán giả nhà" - Văn Đức tỏ ra thận trọng.

Trận bán kết lượt về bán kết AFF Cup 2018 giữa Việt Nam vs Philippines sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 6/12 trên SVĐ Mỹ Đình.

Thái Duy