SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 28/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phản ứng miễn dịch với SARS-CoV-2 sẽ giảm dần theo thời gian

10:41, 06/11/2020
(SHTT) - Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Hoàng gia London đã phát hiện tỷ lệ người dân Anh có kháng thể giúp ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 sau khi bị nhiễm Covid-19 đã giảm hơn 25% trong vòng ba tháng. Điều này dấy lên lo ngại về việc phản ứng miễn dịch của con người với COVID-19 đang yếu dần.

Trong chương trình nghiên cứu REACT do Chính phủ Anh tài trợ, các nhà khoa học tại Đại học Hoàng gia London đã thực hiện phân tích mẫu máu của 365.000 bệnh nhân đã điều trị khỏi Covid-19. Nhóm nghiên cứu cho biết, họ ước tính rằng 6% bệnh nhân có kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 vào cuối tháng 6 năm nay, nhưng con số này giảm xuống chỉ còn 4,4% vào tháng 9/2020.

Các nhà khoa học chia sẻ, hiện tượng suy giảm kháng thể là khi các protein trong máu do cơ thể sản xuất để phản ứng lại với kháng nguyên tấn công bị giảm. Hiện tượng này xuất hiện ở tất cả các nhóm tuổi, nhưng mức giảm lớn nhất ở nhóm bệnh nhân trên 75 tuổi (giảm 39%) và nhỏ nhất ở nhóm bệnh nhân từ 18 đến 24 tuổi (giảm 14,9%).

10Anh-QT-1

 

Ngoài ra, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy người mắc Covid-19 không có triệu chứng dường như mất các kháng thể nhanh hơn so với những người biểu hiện triệu chứng.

Kết quả này không đồng nghĩa với việc khả năng miễn dịch do tiêm chủng sẽ tồn tại trong thời gian ngắn, nhưng nó cho thấy ý tưởng tạo miễn dịch cộng đồng để đối phó với đại dịch Covid-19 là không khả thi.

Kết quả nghiên cứu cũng là lời cảnh báo và thúc đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghiên cứu vaccine và thuốc điều trị Covid-19 nhằm ngăn chặn các diễn biến ngày càng phức tạp hơn của dịch bệnh này trên thế giới.

Bình An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 27/6, trong khuôn khổ cuộc gặp mặt cung cấp thông tin y tế năm 2022 do Bộ Y tế tổ chức, GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam, có thể lấn át biến thể phụ cũ BA.2.
Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Huawei Mobile Services (HMS) mới đây đã chính thức thông báo phát động cuộc thi Apps Up 2022, cuộc thi sáng tạo ứng dụng trên toàn cầu. Năm nay, quy mô tổng giải thưởng của cuộc thi sẽ lên đến 200.000 USD tiền mặt.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới có tên Sunway có khả năng chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE