SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 08/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phán quyết cuối cùng trong vụ kiện giữa Monster và Bang Energy

07:07, 14/04/2023
(SHTT) - Mới đây, toà án liên bang California đã đưa ra phán quyết cuối cùng trong vụ kiện giữa hãng nước tăng lực Monster và Vital Pharmaceuticals trong việc tiếp thị đồ uống Bang Energy có chứa thành phần “Super Creatine”.

Phán quyết tuân theo quyết định của bồi thẩm đoàn vào tháng 9 năm ngoái: Monster thắng kiện Bang Energy 293 triệu USD do Bang đã quảng cáo sai sự thật và vi phạm một số hành vi khác trong cáo buộc.

Vào tháng 9, bồi thẩm đoàn đồng ý với lập luận của Monster với việc thành phần thức uống thực tế của Bang không bao gồm creatine. Đây là hợp chất hữu cơ được dùng như một chất bổ sung tăng cường phát triển cơ bắp và Bang đã đánh lừa khách hàng về lợi ích của thức uống.

tag_reuters.com,2023_newsml_LYNXMPEJ3B0XR_12023-04-12T234746Z_1_LYNXMPEJ3B0XR_RTROPTP_3_MONSTER-LAWSUIT

 

Thẩm phán quận Jesus Bernal đã ra phán quyết cấm vĩnh viễn đồ uống của Bang Energy, tránh việc Monster bị mất khách hàng và thị phần bởi quảng cáo có chứa “Super Creatine” của Bang. Ông yêu cầu Bang và người sáng lập Jack Owoc ngưng sử dụng “Super Creatine” trong tiếp thị, gỡ bỏ các quảng cáo có liên quan và đưa ra các biện pháp khắc phục.

Luật sư của Monster cho biết, quyết định này là “chiến thắng quan trọng” đối với công ty trong việc "ngăn chặn tác hại từ chiến dịch tuyên bố sai sự thật của Bang và người sáng lập công ty". Còn phía Bang giữ quyền im lặng. 

Bang phủ nhận các cáo buộc quảng cáo sai sự thật. Khi phán quyết của bồi thẩm đoàn đưa ra, Bang cho rằng lệnh cấm vĩnh viễn đối với thức uống của hãng không cần thiết.

Tuy nhiên, ngày 12/4 mới đây, thẩm phán Jesus Bernal cho biết Bang đã sử dụng “Super Creatine” để phân biệt đồ uống của hãng với Monster và vẫn tiếp tục bán đồ uống có quảng cáo “chất thần dược” gây ảnh hưởng đến khách hàng sau khi có quán quyết từ toà án. 

Thẩm phán cũng bác bỏ lập luận của Bang khi họ lập luận việc phải tiêu huỷ các lon có “Super Creatine” đã được sản xuất sẽ “gây thiệt hại hàng triệu USD”, do đó, làm gián đoạn dây chuyền cung cấp và không thể đáp ứng nhu cầu từ người tiêu dùng. 

Trước đây, Monster đã đệ đơn kiện Bang Energy vào năm 2018 với cáo buộc công ty đối thủ đã quảng cáo nước tăng lực của hãng có chứa “Super Creatine” như “thức uống thần” có khả năng "đảo ngược chứng chậm phát triển trí tuệ" và giúp chữa các chứng rối loạn thần kinh.

Monster Energy là một loại nước tăng lực do Hansen Natural Company sản xuất (nay là Monster Beverage Corporation) vào tháng 4 năm 2002. Tính đến tháng 3 năm 2019, Monster Energy chiếm 35% thị phần nước tăng lực, thị phần cao thứ hai sau Red Bull. Bang Energy cũng một trong những loại nước tăng lực bán chạy nhất tại Mỹ sau các thương hiệu hàng đầu như Monster và Red Bull.

Hải Hà

Tin khác

Pháp luật 3 ngày trước
Công ty TNHH Tatu Group phát hiện một số cá nhân/tổ chức đang sử hình ảnh, video công ty quảng cáo và bán các sản phẩm tương tự "Cô Ngân Phong Thủy" nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ nhằm trục lợi.
Pháp luật 6 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Cục Hải quan thành phố Hải Phòng vừa phát hiện lô hàng bỉm, tã có xuất xứ Trung Quốc nhưng lại dán nhãn hiệu Hàn Quốc.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Từ tháng 6/2023 có nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có những chính sách liên quan đến công chức, viên chức; về quy định không được sử dụng hình bác sĩ để quảng cáo bán hàng đa cấp...
Pháp luật 1 tuần trước
Một đường dây vận chuyển hàng chục nghìn giấy tờ, tài liệu giả do các chủ bưu cục cầm đầu vừa bị lực lượng chức năng Công an TP Đà Nẵng triệt phá. Các đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây vận chuyển tinh vi hơn 20.000 đơn hàng tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng chỉ tính từ đầu năm 2022 đến nay.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 25/5, Trường ĐH Luật TP.HCM phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo về bảo vệ dữ liệu cá nhân trong môi trường số. Sự kiện thuộc khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (1973-2023).