Vinamilk

Phân biệt đùi gà bán sẵn có tươi ngon hay không dựa vào những cách đơn giản sau

(SHTT) - Nếu nhà bạn có con nhỏ thì bạn sẽ hiểu rằng món đùi gà chiên sẽ là món khoái khẩu của bọn nhỏ. Tết này nếu có ý định mua đùi gà về dự trữ thì bạn cần biết cách phân biệt xem đùi gà đó còn tươi hay không nhé. Hãy nhớ những cách đơn giản sau.

Đùi gà vốn được xem là 1 trong những phần thịt ngon và đắt tiền nhất của con gà. Nhưng bạn cần biết rằng ngay cả khi mua tại các siêu thị bạn vẫn có thể mua phải phần đùi gà kém tươi, có thể gây hại cho sức khỏe. Vì vậy bí quyết mua đùi gà ngon – tươi là điều các bà nội trợ cần nắm giữ để chủ động khi đi sắm thực phẩm Tết cho gia đình mình. Hãy dựa vào những chi tiết sau để chọn được đùi gà ngon nhất nhé.

Chạm vào đùi gà

Có 1 cách khá trực quan để nhận biết đùi gà có tươi hay không đó là hãy chạm tay trực tiếp vào sản phẩm. Nếu thấy bề mặt của những chiếc đùi gà này mịn, có độ đàn hồi, chắc chắn thì chúng vẫn còn tươi. Ngược lại, khi bạn cảm thấy thịt nhão, không có độ đàn hồi, thịt với da lỏng lẻo thì những chiếc đùi gà đông lạnh này bắt đầu hỏng thậm chí là đang thối mà bạn không hề biết.

Ngay cả mua đùi gà trong siêu thị thì bạn cũng cần lựa chọn kỹ để mua được loại tươi ngon nhất

Nhìn vào màu sắc

Những chiếc đùi gà mới tươi ngon sẽ có màu vàng . Nhưng một khi thịt đã có màu vàng đậm, thậm chí là màu nâu, hoặc đen thì tốt nhất bạn nên tránh xa bởi khi đó chúng đã ôi thiu, được bảo quản trong một thời gian dài, đã bị biến chất và sẽ gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Ngửi mùi

Đùi gà tươi bao giờ cũng có mùi thịt đặc trưng, khi chúng có mùi hăng thì đã biến chất, tuyệt đối không nên động tới nhé.

Xem lớp băng bám quanh thịt

1 bí quyết nhỏ nữa khi lựa chọn đùi gà loại đông lạnh đó là hãy quan sát, nếu thấy có lớp băng đá đóng rất dày lên là thịt đã để quá lâu chất lượng không còn tốt. Cá biết có trường hợp để che dấu sự thật thịt đã hết hạn sử dụng, người bán còn phủ thêm cả đá viên lên trên để giảm mùi khiến khách hàng càng khó phân biệt. Lúc này người tiêu dùng cần tinh ý để không bị ăn quả lừa nhé.

Duy Uyên