Vinamilk

Phạm Hồng Phước lần đầu lên tiếng về nghi vấn đạo nhạc T-ara

(SHTT) - Mới đây, Phạm Hồng Phước đã chính thức phản bác nghi vấn đạo nhạc T-ara và cho biết trong thời gian dính nghi án, không chỉ anh mà cả gia đình cũng bị một số cư dân mạng "tấn công".

Cách đây không lâu, Phạm Hồng Phước đã cho ra mắt ca khúc Mọi người che mặt sống, hàm ý nói về thực trạng xã hội đang gánh chịu vì dịch Covid-19. Tuy nhiên ca khúc này bất ngờ trở thành tâm điểm bàn tán của cộng đồng fan Kpop vì bị cho rằng đã copy phần beat Apple Is A của T-Ara.

Theo đó, nhiều người nhận xét ca khúc Mọi người che mặt sống có tiết tấu, nhịp điệu giống hệt bài hát được phát hành từ 11 năm trước của T-Ara. Thậm chí, có người còn cho rằng sản phẩm của Phạm Hồng Phước tựa như Apple Is A phiên bản tua chậm.

Sau hơn 1 tháng kể từ thời điểm lùm xùm xảy ra, mới đây, Phạm Hồng Phước đã có lời đính chính chính thức trên trang cá nhân. 

pham hong phuoc

Phạm Hồng Phước lần đầu lên tiếng về nghi vấn đạo nhạc T-ara 

Nam ca sĩ cho biết: “Phạm Hồng Phước không chỉ bị tấn công cá nhân ở facebook, youtube mà cả người thân cũng bị liên lụy (bằng những lời lẽ mạt sát, mắng chửi cho những người xứng tuổi cô chú). Thời điểm đó, là thời điểm mà cả nước cần tập trung phòng dịch, chống dịch cũng như giãn cách xã hội, Phước đồng lòng cho một sự kiện quan trọng hơn. Nhất là hạn mặn ở miền Tây vẫn còn dai dẳng, chưa được giải quyết. Nay, là thời điểm thích hợp, để giải tỏa những vướng mắc“.

Phạm Hồng Phước khẳng định cáo buộc anh đạo nhạc là không đúng: ““Hao hao” hay “nghĩ vậy” hoàn toàn không có giá trị pháp lý, cũng như không có cơ sở bằng chứng rõ ràng để quy chụp một sản phẩm là đạo nhạc hay không. Nhất là khi không phân biệt được ca khúc được đề cập hình thành như thế nào. Mọi người che mặt sống có phần lời do chính Phạm Hồng Phước chủ biên, hoà âm phối khí & sản xuất do producer Veetwinmusic của Hàn Quốc phụ trách. Thông tin này được ghi rõ trong description trên youtube, artwork & credits. Vì vậy, ngay từ đầu, các cáo buộc này đã phản ánh không đúng, thiếu lập luận và vô căn cứ“.

Sau đó, nam ca sĩ cũng đưa ra những phân tích và so sánh dựa trên cơ sở nhạc lý cũng như kết quả kiểm tra từ thư viện âm nhạc Shazam để chứng minh Mọi người che mặt sống hoàn toàn khác với Apple Is A. Phạm Hồng Phước đồng thời khẳng định việc một trang báo điện tử từng thông tin rằng anh không nghe điện thoại khi được liên hệ hoàn toàn sai sự thật.

Vân Trang