SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 04/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

PGĐ bệnh viện Bạch Mai xin lỗi vì bảo vệ chặn xe cứu thương biển ngoại tỉnh

17:12, 17/11/2017
(SHTT) - Ngày 17/11, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp với các bên liên quan sau khi nhận được thông tin bảo vệ ngăn không cho xe biển tỉnh vào viện đón bệnh nhân.
baovebenhvienbachmai1
Việc bảo vệ cố ý chặn không cho xe biển tỉnh vào đón bệnh nhân gây bức xúc trong dư luận.

Liên quan đến vụ việc bảo vệ chặn xe cấp cứu biển ngoại tỉnh không cho vào đón bệnh nhân, trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Ngay sau khi xác minh thông tin, chúng tôi đã đình chỉ công tác hai cán bộ trực tiếp tham gia kíp trực đó là anh Nguyễn Hữu Lợi và Nguyễn Đức Thắng, đồng thời yêu cầu hai anh làm bản tường trình báo cáo lại toàn bộ sự việc xảy ra trong kíp trực sáng 16/11”.

Thay mặt bệnh viện, ông Hiền cũng gửi lời xin lỗi vì thái độ của các cán bộ bệnh viện đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh và lòng tin của nhân dân dành cho bệnh viện.

Bàn về thái độ của bảo vệ trong sự việc trên, ông Nguyễn Ngọc Hiền khẳng định, thái độ của 2 cán bộ là vi phạm đến quy định giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Hội đồng kỷ luật của bệnh viện sẽ họp, kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật xác đáng.

Trước đây, tình trạng xe dù, xe cứu thương thoải mái ra vào bệnh viện, tranh giành, ép giá, đánh và uy hiếp bệnh nhân xảy ra thường xuyên và rất phức tạp. Không ít lần bệnh viện phải mời cả công an vào can thiệp.

pho GD BV BM
Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Tình trạng xe dù, “cò xe cứu thương” len lỏi vào bệnh viện tiếp cận làm giá rồi sau đó chèn ép người bệnh “thập tử nhất sinh” có nhu cầu về quê đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người bệnh. Đó là lý do khiến Bệnh viện Bạch Mai có sự kiểm soát chặt chẽ các xe cứu thương vào nằm chờ khách trong bệnh viện.

Nói về tình hình xe cứu thương, phó GĐ BV Bạch Mai cho biết: “Ban Giám đốc đã có chỉ đạo tạo điều kiện tối đa cho tất cả các xe cứu thương, xe dân sinh chở bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu. Đối với trường hợp các xe cứu thương bên ngoài vào bệnh viện để đón bệnh nhân về địa phương hoặc chuyển viện sẽ được giải quyết nếu có giấy ra viện, chuyển viện của bệnh nhân hoặc hợp đồng dân sự về vận chuyển bệnh nhân với đơn vị vận chuyển. Quy định này, nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi và sự an toàn cho người bệnh”.

Cù Hiền

 

Vụ dàn cảnh móc túi trước cổng bệnh viện Bạch Mai

Vụ dàn cảnh móc túi trước cổng bệnh viện Bạch Mai diễn ra ngang nhiên giữa ban ngày khiến nhiều người bức xúc. Hiện cơ quan công đang điều tra nhóm đối tượng trộm cắp để xử lý.

 

BV Bạch Mai: Lái xe bức xúc khi bị bảo vệ chặn không cho vào đón bệnh nhân

Chúng tôi giải thích rằng bệnh nhân đó buổi sáng đưa vào viện khám. Người nhà mang cả giấy tờ xuống phòng bảo vệ để họ giải quyết cho xe vào sân BV, nhưng bảo vệ vẫn nhất quyết không cho - anh Cường bức xúc.

Tin khác

Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Cục Hải quan thành phố Hải Phòng vừa phát hiện lô hàng bỉm, tã có xuất xứ Trung Quốc nhưng lại dán nhãn hiệu Hàn Quốc.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Từ tháng 6/2023 có nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có những chính sách liên quan đến công chức, viên chức; về quy định không được sử dụng hình bác sĩ để quảng cáo bán hàng đa cấp...
Pháp luật 1 tuần trước
Một đường dây vận chuyển hàng chục nghìn giấy tờ, tài liệu giả do các chủ bưu cục cầm đầu vừa bị lực lượng chức năng Công an TP Đà Nẵng triệt phá. Các đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây vận chuyển tinh vi hơn 20.000 đơn hàng tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng chỉ tính từ đầu năm 2022 đến nay.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 25/5, Trường ĐH Luật TP.HCM phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo về bảo vệ dữ liệu cá nhân trong môi trường số. Sự kiện thuộc khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (1973-2023).
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa với mục tiêu để bảo đảm có đầy đủ các quy định cần thiết, rõ ràng và chặt chẽ về quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa.