SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 27/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

PGĐ bệnh viện Bạch Mai xin lỗi vì bảo vệ chặn xe cứu thương biển ngoại tỉnh

17:12, 17/11/2017
(SHTT) - Ngày 17/11, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp với các bên liên quan sau khi nhận được thông tin bảo vệ ngăn không cho xe biển tỉnh vào viện đón bệnh nhân.
baovebenhvienbachmai1
Việc bảo vệ cố ý chặn không cho xe biển tỉnh vào đón bệnh nhân gây bức xúc trong dư luận.

Liên quan đến vụ việc bảo vệ chặn xe cấp cứu biển ngoại tỉnh không cho vào đón bệnh nhân, trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Ngay sau khi xác minh thông tin, chúng tôi đã đình chỉ công tác hai cán bộ trực tiếp tham gia kíp trực đó là anh Nguyễn Hữu Lợi và Nguyễn Đức Thắng, đồng thời yêu cầu hai anh làm bản tường trình báo cáo lại toàn bộ sự việc xảy ra trong kíp trực sáng 16/11”.

Thay mặt bệnh viện, ông Hiền cũng gửi lời xin lỗi vì thái độ của các cán bộ bệnh viện đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh và lòng tin của nhân dân dành cho bệnh viện.

Bàn về thái độ của bảo vệ trong sự việc trên, ông Nguyễn Ngọc Hiền khẳng định, thái độ của 2 cán bộ là vi phạm đến quy định giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Hội đồng kỷ luật của bệnh viện sẽ họp, kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật xác đáng.

Trước đây, tình trạng xe dù, xe cứu thương thoải mái ra vào bệnh viện, tranh giành, ép giá, đánh và uy hiếp bệnh nhân xảy ra thường xuyên và rất phức tạp. Không ít lần bệnh viện phải mời cả công an vào can thiệp.

pho GD BV BM
Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Tình trạng xe dù, “cò xe cứu thương” len lỏi vào bệnh viện tiếp cận làm giá rồi sau đó chèn ép người bệnh “thập tử nhất sinh” có nhu cầu về quê đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người bệnh. Đó là lý do khiến Bệnh viện Bạch Mai có sự kiểm soát chặt chẽ các xe cứu thương vào nằm chờ khách trong bệnh viện.

Nói về tình hình xe cứu thương, phó GĐ BV Bạch Mai cho biết: “Ban Giám đốc đã có chỉ đạo tạo điều kiện tối đa cho tất cả các xe cứu thương, xe dân sinh chở bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu. Đối với trường hợp các xe cứu thương bên ngoài vào bệnh viện để đón bệnh nhân về địa phương hoặc chuyển viện sẽ được giải quyết nếu có giấy ra viện, chuyển viện của bệnh nhân hoặc hợp đồng dân sự về vận chuyển bệnh nhân với đơn vị vận chuyển. Quy định này, nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi và sự an toàn cho người bệnh”.

Cù Hiền

 

Vụ dàn cảnh móc túi trước cổng bệnh viện Bạch Mai

Vụ dàn cảnh móc túi trước cổng bệnh viện Bạch Mai diễn ra ngang nhiên giữa ban ngày khiến nhiều người bức xúc. Hiện cơ quan công đang điều tra nhóm đối tượng trộm cắp để xử lý.

 

BV Bạch Mai: Lái xe bức xúc khi bị bảo vệ chặn không cho vào đón bệnh nhân

Chúng tôi giải thích rằng bệnh nhân đó buổi sáng đưa vào viện khám. Người nhà mang cả giấy tờ xuống phòng bảo vệ để họ giải quyết cho xe vào sân BV, nhưng bảo vệ vẫn nhất quyết không cho - anh Cường bức xúc.

Tin khác

Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua, nhiều chị em đã tìm tới phương pháp làm đẹp tiêm chất làm đầy để giúp nâng tầm nhan sắc. Tuy nhiên nhiều người đã phải chịu hậu quả nặng nề khi gặp phải các cơ sở tiêm filler “đội lốt” collagen.
Pháp luật 1 tuần trước
Cam kết thời gian đào tạo “siêu ngắn”, người tự xưng là chủ Viện thẩm mỹ Quốc tế Hoa Kim khẳng định thợ làm móng, chủ spa, phun xăm...nếu thực hành tốt đều được cấp chứng chỉ và có thể “ra nghề”.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Trung tâm Giám sát san toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC) mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản tinh vi thông qua thủ đoạn tuyển cộng tác viên cho các sàn thương mại điện tử.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Công an thành phố Hà Nội mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản mới thông qua cho vay tiền trực tuyến.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Thay vì làm bãi đỗ xe phục vụ người dân quanh khu vực như quyết định giao đất của UBND TP Hà Nội, doanh nghiệp lại “ngang nhiên” dựng hàng chục nghìn mét vuông nhà xưởng cho các tổ chức, cá nhân thuê lại. Điều đáng quan ngại là chính quyền sở tại tỏ ra khá thờ ơ, tắc trách trước vi phạm…(!?)
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga