SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 22/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

PGĐ bệnh viện Bạch Mai xin lỗi vì bảo vệ chặn xe cứu thương biển ngoại tỉnh

17:12, 17/11/2017
(SHTT) - Ngày 17/11, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp với các bên liên quan sau khi nhận được thông tin bảo vệ ngăn không cho xe biển tỉnh vào viện đón bệnh nhân.
baovebenhvienbachmai1
Việc bảo vệ cố ý chặn không cho xe biển tỉnh vào đón bệnh nhân gây bức xúc trong dư luận.

Liên quan đến vụ việc bảo vệ chặn xe cấp cứu biển ngoại tỉnh không cho vào đón bệnh nhân, trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Ngay sau khi xác minh thông tin, chúng tôi đã đình chỉ công tác hai cán bộ trực tiếp tham gia kíp trực đó là anh Nguyễn Hữu Lợi và Nguyễn Đức Thắng, đồng thời yêu cầu hai anh làm bản tường trình báo cáo lại toàn bộ sự việc xảy ra trong kíp trực sáng 16/11”.

Thay mặt bệnh viện, ông Hiền cũng gửi lời xin lỗi vì thái độ của các cán bộ bệnh viện đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh và lòng tin của nhân dân dành cho bệnh viện.

Bàn về thái độ của bảo vệ trong sự việc trên, ông Nguyễn Ngọc Hiền khẳng định, thái độ của 2 cán bộ là vi phạm đến quy định giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Hội đồng kỷ luật của bệnh viện sẽ họp, kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật xác đáng.

Trước đây, tình trạng xe dù, xe cứu thương thoải mái ra vào bệnh viện, tranh giành, ép giá, đánh và uy hiếp bệnh nhân xảy ra thường xuyên và rất phức tạp. Không ít lần bệnh viện phải mời cả công an vào can thiệp.

pho GD BV BM
Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Tình trạng xe dù, “cò xe cứu thương” len lỏi vào bệnh viện tiếp cận làm giá rồi sau đó chèn ép người bệnh “thập tử nhất sinh” có nhu cầu về quê đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người bệnh. Đó là lý do khiến Bệnh viện Bạch Mai có sự kiểm soát chặt chẽ các xe cứu thương vào nằm chờ khách trong bệnh viện.

Nói về tình hình xe cứu thương, phó GĐ BV Bạch Mai cho biết: “Ban Giám đốc đã có chỉ đạo tạo điều kiện tối đa cho tất cả các xe cứu thương, xe dân sinh chở bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu. Đối với trường hợp các xe cứu thương bên ngoài vào bệnh viện để đón bệnh nhân về địa phương hoặc chuyển viện sẽ được giải quyết nếu có giấy ra viện, chuyển viện của bệnh nhân hoặc hợp đồng dân sự về vận chuyển bệnh nhân với đơn vị vận chuyển. Quy định này, nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi và sự an toàn cho người bệnh”.

Cù Hiền

 

Vụ dàn cảnh móc túi trước cổng bệnh viện Bạch Mai

Vụ dàn cảnh móc túi trước cổng bệnh viện Bạch Mai diễn ra ngang nhiên giữa ban ngày khiến nhiều người bức xúc. Hiện cơ quan công đang điều tra nhóm đối tượng trộm cắp để xử lý.

 

BV Bạch Mai: Lái xe bức xúc khi bị bảo vệ chặn không cho vào đón bệnh nhân

Chúng tôi giải thích rằng bệnh nhân đó buổi sáng đưa vào viện khám. Người nhà mang cả giấy tờ xuống phòng bảo vệ để họ giải quyết cho xe vào sân BV, nhưng bảo vệ vẫn nhất quyết không cho - anh Cường bức xúc.

Tin khác

Pháp luật 15 giờ trước
(SHTT) - Trong bốn tháng cuối năm 2021, Công ty Việt Á đã nhập 3 triệu que test nhanh kháng nguyên Covid-19 từ Trung Quốc, giá 0,995 USD/test (21.560 đồng/que test).
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Nhu cầu về sản phẩm cao cấp đang ngày một gia tăng khi đời sống người dân ngày càng nâng cao. Tuy nhiên, vì lợi nhuận nhiều doanh nghiệp bất chấp quy định của pháp luật để kinh doanh hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ... nhưng lại quảng cáo là hàng cao cấp.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Nghịch lý là dù UBND xã Vĩnh Ngọc đã cho kiểm tra và lập biên bản vi phạm đối với trạm trộn bê tông đang hoạt động trái phép trên địa bàn xã rất nhiều lần. Nhưng, vẫn chưa rõ cụ thể tên đơn vị nào chính thức đang hoạt động tại thôn Phương Trạch, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Y tế vừa công bố quyết định thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng, chống dịch Covid-19.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Chính phủ ban hành Nghị định số 07/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp; bảo vệ và kiểm dịch thực vật; thú y; chăn nuôi.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga