SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Pfizer và BioNTech bắt đầu thử nghiệm vaccine đặc trị Omicron

07:20, 27/01/2022
(SHTT) - Liên doanh Pfizer và BioNTech mới đây đã chính thức thông báo bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine dành riêng cho biến thể Omicron. Dự kiến vaccine này sẽ được bán ra thị trường vào tháng 3/2022

Ngày 25/1/2022, liên doanh Pfizer và BioNTech tuyên bố bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine dành riêng cho biến thể Omicron. Theo thông tin được công bố, hoạt động thử nghiệm sẽ được tiến hành trên khoảng 1.400 tình nguyện viên ở Mỹ qua hai hình thức: tiêm 3 mũi đối với người chưa tiêm phòng và tiêm mũi tăng cường cho những người đã từng tiêm hai mũi vaccine của Pfizer.

Ngoài ra, Pfizer và BioNTech cũng thử mũi tiêm thứ tư của vaccine dành riêng cho biến thể Omicron đối với những người đã tiêm mũi thứ ba của Pfizer từ 3 tới 6 tháng trước đây.

7f2bb5b917fbfea5a7ea

 

Kathrin Jansen - người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển vaccine của Pfizer cho biết, khi nghiên cứu và dữ liệu hiện nay cho thấy, các mũi tiêm bổ sung tiếp tục có tác dụng ngăn ngừa bệnh nặng và nhập viện do mắc Omicron, công ty này nhận thấy sự cần thiết phải có sự chuẩn bị trong trường hợp kháng thể giảm đi theo thời gian đồng thời nhằm đối phó với các biến thể mới trong tương lai.

Trong khi đó, Pfizer và BioNTech cho biết, việc cho ra mắt vaccine đặc trị Omicron phụ thuộc vào số dữ liệu thử nghiệm lâm sàng thu thập được và điều này chưa chắc đã có thể thực hiện được vào cuối tháng 3.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho rằng mũi tiêm thứ ba của các loại vaccine mRNA như của Pfizer có khả năng ngăn ngừa nguy cơ nhập viện do Covid-19 lên tới 90%.

Mai An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Roche Chemical Establishments thông báo, công ty đang nghiên cứu 3 bộ kit test phát hiện virus bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh truyền nhiễm thường phổ biến ở vùng Tây hoặc Trung Phi. Tuy nhiên, gần đây các ca bệnh đã xuất hiện tại các nước châu Âu và nhiều nước khác.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bệnh Đậu mùa khỉ hiện đang là một trong những căn bệnh lây lan mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nó đã xuất hiện tại 12 nước và có thể nhanh chóng đổ bộ nhiều lãnh thổ mới trong thời gian tiếp theo.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ford Motor Company thông báo triệu hồi 39.013 chiếc SUV tại Mỹ sau khi có báo cáo về 16 vụ cháy động cơ xe Ford Expedition và Lincoln Navigator.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một dự án có tên Vườn Nemo - khu vườn trồng rau củ và thảo mộc ở độ sâu 40m dưới mặt nước đã được triển khai và thu về kết quả tích cực. Mô hình vườn trông này được khẳng định có thể giúp thế giới giải quyết cơn khát lương thực trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hơn 9.570 chiếc xe điện Porsche Taycan sản xuất từ tháng 10/2019 đến tháng 5/2021 vừa được ra thông báo triệu hồi do lỗi điều chỉnh hàng ghế trước khiến dây điện bị hỏng, ảnh hưởng đến nhiều hệ thống của xe.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV