SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Peddapalli: Nhà sáng tạo trẻ được chứng nhận kỷ lục thế giới độc quyền

07:12, 16/05/2022
(SHTT) - Peddapalli, nhà sáng tạo trẻ tại Ấn Độ mới đây đã phát triển thành công tiện ích mới lạ có tên 'thiết bị tạo khí piston cho xe đạp khẩn cấp' được thiết kế để nạp không khí vào bất kỳ chiếc lốp thủng đã nhận được chứng chỉ Kỷ lục Thế giới Độc quyền danh giá.

Anh Bhagath Prashanth, có bằng tốt nghiệp bách khoa từ thị trấn Godavarikhani, lần đầu tiên trưng bày thiết bị trong cuộc hoàn thành cấp huyện được tiến hành như một phần của chương trình Intinta Innovator trong lễ kỷ niệm Ngày Độc lập năm 2019.

Thiết bị giúp lấp đầy lốp bị thủng bằng không khí từ bugi. Anh đã tham gia các chương trình ‘Intinta Innovation’ trong các lễ kỷ niệm ngày Độc lập kể từ năm 2019. Bên cạnh thiết bị piston khí dành cho xe đạp, một thiết bị giúp nông dân gieo hạt dễ dàng và một máy cắt cỏ dễ dàng khác cũng được anh thiết kế trước đó.

peddapalli-nha-sang-tao-tre-duoc-chung-nhan-ky-luc-the-gioi-doc-quyen-091243

 

Vào ngày 09/05, anh Bhagath Prashanth đã gặp nhà sưu tập, Tiến sĩ S Sangeetha Satyanarayana, người đánh giá cao anh vì sự đổi mới và thúc đẩy anh thực hiện những sáng tạo mới hơn nữa. Nhân dịp này, nhà sáng tạo trẻ đã giải thích với nhà sưu tập về cách không khí sẽ được lấp đầy vào một chiếc lốp đục lỗ với sự trợ giúp của phích cắm điện.

Phát biểu nhân dịp này, ông Satyanarayana kêu gọi các bạn trẻ cố gắng phát minh ra những sáng kiến mới có ích cho xã hội bằng cách mài giũa những suy nghĩ của mình và mang về những vòng nguyệt quế cho cấp quận và cấp quốc gia. Người thu thập bổ sung Kumar Deepak, EDM Kavitha, Cán bộ Khoa học Quận B Ravinandan Rao và những người khác cũng có mặt.

Với mục đích đưa sự đổi mới đến từng hộ gia đình và khuyến khích giải quyết vấn đề trong tiểu bang, Telangana State Innovation Cell đã phát động chiến dịch ‘Intinta Innovator’. Ý tưởng của chiến dịch là thách thức quan điểm cho rằng sự đổi mới đột phá chỉ xảy ra ở các công ty lớn, bởi các nhà công nghệ hoặc nhà khoa học có bằng cấp danh tiếng. Thông qua chiến dịch, nhóm Innovation Cell của Bang Telangana sẽ đi đến 12 quận và thực hiện các hội thảo, nâng cao nhận thức và các trại huấn luyện.

Như Ý

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới có tên Sunway có khả năng chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Đơn vị chức trách tại Mỹ mới đây đã phát đi thông báo về việc triệu hồi 12.500 ô tô Porche Taycan do phát hiện lỗi phần mềm khiến màn hình trung tâm, bảng điều khiển cảm ứng và hình ảnh từ camera lùi không đảm bảo chất lượng kỹ thuật.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Leeds mới đây đã công bố triển vọng mới trong việc phát triển vaccine đặc hiệu hoặc các biện pháp điều trị hiệu quả bệnh sốt xuất huyết từ chính bước bọt của muỗi.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE