SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/04/2024
  • Click để copy

Peddapalli: Nhà sáng tạo trẻ được chứng nhận kỷ lục thế giới độc quyền

07:12, 16/05/2022
(SHTT) - Peddapalli, nhà sáng tạo trẻ tại Ấn Độ mới đây đã phát triển thành công tiện ích mới lạ có tên 'thiết bị tạo khí piston cho xe đạp khẩn cấp' được thiết kế để nạp không khí vào bất kỳ chiếc lốp thủng đã nhận được chứng chỉ Kỷ lục Thế giới Độc quyền danh giá.

Anh Bhagath Prashanth, có bằng tốt nghiệp bách khoa từ thị trấn Godavarikhani, lần đầu tiên trưng bày thiết bị trong cuộc hoàn thành cấp huyện được tiến hành như một phần của chương trình Intinta Innovator trong lễ kỷ niệm Ngày Độc lập năm 2019.

Thiết bị giúp lấp đầy lốp bị thủng bằng không khí từ bugi. Anh đã tham gia các chương trình ‘Intinta Innovation’ trong các lễ kỷ niệm ngày Độc lập kể từ năm 2019. Bên cạnh thiết bị piston khí dành cho xe đạp, một thiết bị giúp nông dân gieo hạt dễ dàng và một máy cắt cỏ dễ dàng khác cũng được anh thiết kế trước đó.

peddapalli-nha-sang-tao-tre-duoc-chung-nhan-ky-luc-the-gioi-doc-quyen-091243

 

Vào ngày 09/05, anh Bhagath Prashanth đã gặp nhà sưu tập, Tiến sĩ S Sangeetha Satyanarayana, người đánh giá cao anh vì sự đổi mới và thúc đẩy anh thực hiện những sáng tạo mới hơn nữa. Nhân dịp này, nhà sáng tạo trẻ đã giải thích với nhà sưu tập về cách không khí sẽ được lấp đầy vào một chiếc lốp đục lỗ với sự trợ giúp của phích cắm điện.

Phát biểu nhân dịp này, ông Satyanarayana kêu gọi các bạn trẻ cố gắng phát minh ra những sáng kiến mới có ích cho xã hội bằng cách mài giũa những suy nghĩ của mình và mang về những vòng nguyệt quế cho cấp quận và cấp quốc gia. Người thu thập bổ sung Kumar Deepak, EDM Kavitha, Cán bộ Khoa học Quận B Ravinandan Rao và những người khác cũng có mặt.

Với mục đích đưa sự đổi mới đến từng hộ gia đình và khuyến khích giải quyết vấn đề trong tiểu bang, Telangana State Innovation Cell đã phát động chiến dịch ‘Intinta Innovator’. Ý tưởng của chiến dịch là thách thức quan điểm cho rằng sự đổi mới đột phá chỉ xảy ra ở các công ty lớn, bởi các nhà công nghệ hoặc nhà khoa học có bằng cấp danh tiếng. Thông qua chiến dịch, nhóm Innovation Cell của Bang Telangana sẽ đi đến 12 quận và thực hiện các hội thảo, nâng cao nhận thức và các trại huấn luyện.

Như Ý

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tạp Chí Time công danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2024, trong đó có 3 Chủ nhân Giải đặc biệt VinFuture 2023 là GS. Daniel Joshua Drucker (Canada), GS. Joel Francis Habener và PGS. Svetlana Mojsov (Hoa Kỳ).
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ford đang triển khai chiến dịch triệu hồi hơn 450.000 chiếc Bronco Sport và Maverick. Nguyên nhân là do ắc quy 12-volt có thể đột ngột hết điện, nhất là trong lúc xe dừng đèn đỏ.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đánh giá ngành công nghiệp bán dẫn đang có vai trò ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, với quy mô trên 520 tỷ USD năm 2023 và vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Patlytics là một nền tảng phân tích bằng sáng chế được hỗ trợ bởi AI, nhằm giúp các doanh nghiệp, chuyên gia sở hữu trí tuệ và công ty luật tăng tốc quy trình làm việc liên quan đến bằng sáng chế.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Spotify không phải là công ty duy nhất thử nghiệm việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo danh sách phát. Amazon vừa thông báo họ cũng sẽ làm điều tương tự, và hiện đang thử nghiệm một công cụ tạo danh sách phát AI - Maestro.