SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 30/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

PC-COVID cập nhật bản vá với nhiều tính năng bảo mật an toàn

14:21, 12/10/2021
(SHTT) - Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia mới đây thông báo ứng dụng PC-COVID đã được cập nhật để vá lỗi và cải tiến các tình năng sẵn có nhằm tăng cường bảo mật thông tin cá nhân cho người dùng.

Cụ thể, trong những cập nhật mới nhất, ẩn mã QR cá nhân là tính năng được chú ý nhất do giải quyết được các vấn đề lo ngại liên quan tới bảo mật thông tin cá nhân của người dùng đã được phản ánh đông đảo trước đó.

Theo đó, khi bật tính năng ẩn mã QR cá nhân trên ứng dụng thì sau đó sẽ chỉ có app phòng, chống dịch quốc gia mới có thể quét được thông tin của người dùng.

Để ẩn mã QR cá nhân, người dùng vào cài đặt trên ứng dụng PC-COVID, chọn “Ẩn thông tin trên QR”.

Ngoài tính năng nổi bật trên, phiên bản 4.0.4 của PC-COVID cũng khắc phục các lỗi khác bao gồm: Thông tin cá nhân bị sai, không đúng với thông tin của người dùng; Đã khắc phục tình trạng khởi tạo mã QR địa điểm thành công, nhưng đến bước tải mã QR địa điểm xuống để in ra thì bị lỗi, không tải được.

Bản cập nhật mới cũng khắc phục việc không quét được mã QR và khai báo y tế do server hoặc đường truyền gặp vấn đề; Bị thoát ra khi vào Khai báo Y tế; Khai báo Y tế không có lựa chọn địa điểm Côn Đảo; Khai báo y tế báo sai thông tin, do trường thông tin CCCD/CMTND bị cách một dấu cách ở đầu dòng.

Cùng với đó, phiên bản mới khắc phục các trường thông tin: Tên địa điểm, Số nhà/Tổ dân phố/Phường/Đội giờ đây không thể chỉ nhập 1 ký tự như trước; Không nhận được mã OTP trả về hoặc trả về lâu, sau đó nhập bị báo mã hết hiệu lực; Icon đồng hồ hiện lên thanh trạng thái của máy.  

pcCOVIDmoi111021

 

Trong trường hợp người dùng vẫn gặp phải những lỗi này dù đã cập nhật lên bản mới nhất, người dùng liên hệ với Trung tâm để được hỗ trợ  hoặc tự điều chỉnh bằng tính năng "Sửa mã QR" ở vị trí ngay phía dưới mã QR hiển thị tại ứng dụng.

Sau khi thực hiện bước trên, ứng dụng sẽ hiển thị box chứa các trường thông tin cơ bản của người dùng để chỉnh sửa hoặc cập nhật thông tin cá nhân. Tại đây, người dùng lưu ý điển đủ các thông tin vào các trường có dấu hoa thị màu đỏ.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, người dùng chì cần nhân "Lưu" để xác nhận lại các thay đổi và ứng dụng PC-COVID sẽ tự động cập nhật lại mã QR mới ứng với các thông tin mà người dùng vừa cập nhật.

Đại diện Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia cho biết, các vấn đề mà người dùng phản ánh khác sẽ khắc phục trong thời gian tới như: Đăng ký số điện thoại nhưng bị lỗi không thể đăng ký được hoặc không gửi mã OTP về. Những trường hợp chủ yếu xuất hiện trên các thương hiệu điện thoại Trung Quốc và Samsung.

“Với app PC-COVID trên Android, khi tắt phát hiện tiếp xúc gần rồi mà ứng dụng vẫn hiện thông báo đang bật phát hiện tiếp xúc gần sẽ được khắc phục trong 1-2 ngày tới; Lỗi không xoá được mã QR địa điểm khi vừa mới tạo và chưa phát sinh lượt quét nào…. Các lỗi chưa khắc phục được như trên sẽ được Trung tâm sớm khắc phục”, đại diện Trung t tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia cho biết.

Ngoài ra, trong trường hợp những thông tin liên quan đến dữ liệu mũi tiêm hiển thị trên ứng dụng chưa chính xác, người dân không cần phải lo lắng vì đội ngũ kỹ thuật đang trong quá trình xử lý và sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế lưới lọc dầu trên 33 xe Audi A8.
Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Melbourne (Australia) đã chỉ ra rằng, sự biến đổi khí hậu đang làm giảm khả năng xảy ra hiện tượng lốc xoáy nhiệt đới trên khắp thế giới. Số lượng bão, lốc hàng năm đã giảm khoảng 13% trong thế kỷ 20, so với giai đoạn từ năm 1850 đến năm 1900.
Khoa học Công nghệ 10 giờ trước
(SHTT) - Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan Motor thông báo sẽ triệu hồi hơn 300.000 xe SUV Pathfinder (sản xuất từ năm 2013 - 2016) tại Mỹ để khắc phục vấn đề mui xe đột ngột mở ra, cản trở tầm nhìn của người lái và tăng nguy cơ va chạm.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một kỹ thuật quang hợp nhân tạo mới cho phép sản xuất một số loại thực phẩm mà không cần tới ánh sáng mặt trời.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Chiều ngày 27/6, trong khuôn khổ cuộc gặp mặt cung cấp thông tin y tế năm 2022 do Bộ Y tế tổ chức, GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam, có thể lấn át biến thể phụ cũ BA.2.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE