SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 09/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Paxlovid: Thuốc uống điều trị COVID-19 hiệu quả gần 90% ngăn ngừa tử vong

05:15, 15/12/2021
(SHTT) - Hãng dược Mỹ Pfizer thông tin, thuốc đường uống Paxlovid của họ đạt hiệu quả 89% ngăn chặn triệu chứng nặng và tử vong đối với người nhiễm COVID-19.
tm-img-alt
Paxlovid được báo cáo có tỷ lệ 89% hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhập viện ở những bệnh nhân COVID-19 có nguy cơ cao. (Ảnh: AAP)

Theo hãng tin Reuters, ngày 14/12 vừa qua, Pfizer đã cho biết, kết quả phân tích cuối cùng thuốc điều trị COVID-19 mang tên Paxlovid của hãng, nó có hiệu quả 90% trong việc ngăn nhập viện và tử vong ở bệnh nhân có nguy cơ cao. Các dữ liệu phòng thí nghiệm gần đây cho thấy, thuốc vẫn duy trì sự hiệu quả với biến chủng nhiều đột biến chưa từng có, Omicron.

Thuốc đường uống Paxlovid của Pfizer đạt hiệu quả 89% ngăn chặn triệu chứng nặng và tử vong khi so sánh với nhóm dùng giả dược trong một nghiên cứu có 1.200 người tham gia, ngày hôm nay được thực hiện thêm trên 1.000 người. Trong đó, không có ai trong nghiên cứu sử dụng thuốc Paxlovid bị tử vong.

Đồng thời, Pfizer cũng công bố dữ liệu trong cuộc thử nghiệm lâm sàng lần thứ 2, liệu trình của họ giảm nguy cơ nhập viện khoảng 70% trong một thử nghiệm trên 600 người trưởng thành.

Giám đốc Khoa học Pfizer Mikael Dolsten nói: "Đó là một kết quả tuyệt vời. Chúng ta đang nói về một số lượng đáng kinh ngạc những người được cứu sống và những ca nhập viện đã được ngăn chặn. Và tất nhiên, nếu thuốc được uống nhanh chóng sau khi lây nhiễm, nó có thể làm giảm sự lây lan đáng kể".

Ông Dolsten hy vọng, liệu trình của Pfizer sẽ sớm được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và các cơ quan quản lý khác cấp phép sử dụng cho những người có nguy cơ cao.

Hiện nay, chưa có phương pháp điều trị COVID-19 bằng đường uống nào được cấp phép tại Mỹ.

Bên cạnh đó, ghiên cứu của công ty bảo hiểm Nam Phi Discovery Health công bố cùng ngày cho thấy, hai mũi tiêm của Pfizer có hiệu quả ngăn ngừa COVID-19 trên 90% với chủng SARC-CoV-2 gốc, hiệu quả với chủng Omicron rơi vào khoảng 33%.

Tuy nhiên, hai liều Pfizer có khả năng ngăn 70% nguy cơ nhập viện với người nhiễm Omicron, kể cả các nhóm bệnh nhân nguy cơ cao.

Quỳnh Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Google Maps mới đây đã mở rộng tính năng cảnh báo tắc đường tới tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tính năng này sẽ dựa vào tín hiệu GPS từ smartphone để báo trước cho chủ thiết bị nguy cơ tắc đường trong lộ trình.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Theo quan niệm, tháng cô hồn là tháng ma quỷ và những điều kiêng kỵ đều là những lời truyền tụng từ dân gian mà khoa học vẫn chưa chứng minh được tính xác thực của tục lệ này. Với quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên mọi người vẫn chú trọng làm theo.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE