SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 31/05/2023

SO HUU TRI TUE

Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Thời gian qua, nhiều sản phẩm của Việt Nam như nước mắm Yess, phở Acecook, pate chay... đã bị thu hồi với số lượng lớn khiến người tiêu dùng hoang mang.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Theo điều tra của lực lượng chức năng, Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới đã đưa ra thị trường trên 10.000 sản phẩm thực phẩm chay bằng phương thức bán online mà không có cửa hàng hay hệ thống phân phối.
Tin Tổng hợp 2 năm trước
Chủ pate Minh Chay cho biết, "là công ty khởi nghiệp với nguồn lực hạn chế, việc tập trung hỗ trợ các bệnh nhân và ngăn chặn các ca mới đã là quá sức".
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Sau khi xảy ra sự cố Pate Minh Chay, UBND 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt kiểm tra các địa điểm kinh doanh, buôn bán thực phẩm chay, siêu thị, chuỗi nhà hàng chay; phát hiện và xử phạt 14 cơ sở vi phạm.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Ông Nguyễn Ngọc Minh, người đồng sáng lập Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới cho biết trong khi vụ ngộ độc đang được điều tra, gia đình ông tập trung nguồn lực ưu tiên cứu người.
Tin Tổng hợp 2 năm trước
Người đồng sáng lập Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới cho biết, việc phát sinh vi khuẩn độc vượt ngoài tầm kiểm soát, chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm sự cố.
Khoa học Công nghệ 2 năm trước
(SHTT) - Theo các chuyên gia, sau khi ăn thực phẩm chứa vi khuẩn khuẩn kỵ khí, bệnh nhân thường ngộ độc sau 1-1,5 ngày, tuy nhiên có thể có triệu chứng ngay sau vài giờ hoặc kéo dài đến 2 tuần.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Liên quan đến vụ pate Minh Chay khiến nhiều người nhập viện vì ngộ độc. Mới đây, Cục Quản lý Dược vừa cấp phép nhập khẩu thuốc botulism antitoxin để điều trị cho bệnh nhân.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Có ý kiến cho rằng cơ quan quản lý nhà nước thông tin về sản phẩm Pate Minh Chay nguy hại là quá chậm trễ. Cục An toàn thực phẩm đã chính thức lên tiếng phản hồi về ý kiến trên.
Kinh tế 2 năm trước
(SHTT) - Những ngày vừa qua, vụ việc pate Minh Chay chứa vi khuẩn độc hại khiến nhiều người nhập viện vẫn đang gây hoang mang dư luận. Trước vụ việc này, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn hỏa tốc gửi các BV: Bạch Mai, Chợ Rẫy và Bệnh nhiệt đới T.PHCM yêu cầu báo cáo về các ca ngộ độc do độc tố botulinum từ pate Minh Chay tại bệnh viện.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã yêu cầu 24 quận, huyện thu hồi 13 sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới đang lưu hành trên thị trường.
Khoa học Công nghệ 2 năm trước
(SHTT) - Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, vi khuẩn được tìm thấy trong pate Minh Chay có tên Clostridium botulinum chứa 1 loại độc tố mạnh nhất hiện nay.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Sau thông báo khẩn về việc pate Minh Chay gây ngộ độc cho người tiêu dùng, ngày 30/8 Cục An toàn thực phẩm đã ra văn bản số 1955/ATTP-NĐTP yêu cầu nhà sản xuất pate Minh Chay ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh, niêm phong lô đã sản xuất ở khu vực riêng biệt.
Tin Tổng hợp 2 năm trước
Cục An toàn tp vừa đưa ra cảnh báo khẩn cấp khi nhiều thành phố lớn trên toàn quốc trong đó có Hà Nội, TP.HCM... ghi nhận các ca bệnh mệt mỏi, liệt cơ, khó thở... sau khi sử dụng sp Pate Minh Chay