SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 27/02/2026
  • Click để copy

Panasonic trao quyền sản xuất, tiếp thị cho công ty Skyworth của Trung Quốc.

11:52, 27/02/2026
(SHTT) - Panasonic đã quyết định ngừng tự sản xuất TV, chuyển giao quyền sản xuất, tiếp thị và bán các sản phẩm mang thương hiệu của mình cho công ty Skyworth của Trung Quốc.

Theo phát ngôn viên của Panasonic cho biết Skyworth có trụ sở ở Thâm Quyến, Trung Quốc, sẽ đảm nhận vai trò dẫn đầu trong các hoạt động bán hàng, tiếp thị và hậu cần TV của thương hiệu Nhật Bản tại khu vực. Trong khi đó, Panasonic sẽ cung cấp chuyên môn và đảm bảo chất lượng để duy trì các tiêu chuẩn hình ảnh và âm thanh nổi tiếng của mình, đồng thời cùng phát triển các mẫu TV OLED cao cấp.

8

 Hoạt động sản xuất TV tại Nhật Bản đã chính thức ngừng lại

Trước đây, Panasonic từng giữ vị trí dẫn đầu trong thị trường TV plasma, với 40,7% thị phần vào năm 2010, vượt qua các đối thủ như Samsung (33,7%) và LG (23,2%), theo số liệu từ DisplaySearch. Tuy nhiên, vào tháng 3/2014, công ty đã ngừng sản xuất TV plasma do sự chuyển hướng của thị trường sang TV LCD màn hình phẳng và các vấn đề kinh tế liên quan đến lợi nhuận. Đến năm 2016, Panasonic đã ngừng cung cấp TV cho thị trường Mỹ, và vào năm 2021, công ty thông báo sẽ thuê ngoài toàn bộ việc sản xuất TV cho một bên thứ ba.

 Năm 2024, Panasonic đã trở lại thị trường Mỹ với các dòng TV OLED và Mini LED “được thiết kế và phát triển hoàn toàn tại Nhật Bản”. Tuy nhiên, vào tháng 2/2025, Chủ tịch Yuki Kusumi của Panasonic tuyên bố rằng công ty “sẵn sàng bán” mảng kinh doanh TV “nếu cần thiết”. Điều này cho thấy việc sản xuất TV tại Nhật Bản gần như đã ngừng hoàn toàn, khi nhiều công ty Nhật Bản khác như Sharp, Toshiba, Hitachi và Pioneer cũng đã rút lui khỏi lĩnh vực này.

Đầu năm nay, Sony đã thông báo bán 51% mảng kinh doanh điện tử tiêu dùng, bao gồm cả TV, cho TCL có trụ sở tại Huệ Châu (Quảng Đông, Trung Quốc). Kết quả là, các nhà sản xuất TV của Hàn Quốc và Trung Quốc hiện đang kiểm soát phần lớn doanh số bán TV toàn cầu.

 Theo 3DNews

Tin khác

Thương hiệu 50 giây trước
(SHTT) - Panasonic đã quyết định ngừng tự sản xuất TV, chuyển giao quyền sản xuất, tiếp thị và bán các sản phẩm mang thương hiệu của mình cho công ty Skyworth của Trung Quốc.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Đối với Agribank, tín dụng cho năng lượng xanh vừa là cầu nối giữa ngân hàng với người dân, doanh nghiệp, vừa là sự chung tay hiện thực hóa các cam kết bảo vệ môi trường của Việt Nam.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Vietjet mới đây đã giành được loạt giải thưởng danh giá tại Đại hội & Giải thưởng Nhân sự Thế giới (World HRD Congress & Awards) 2026 diễn ra ở Mumbai, Ấn Độ.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - UBCTQG có quyết định xử phạt Công ty Casper SE số tiền 200 triệu đồng về hành vi đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về sản phẩm do mình cung cấp nhằm thu hút khách hàng của doanh nghiệp khác vi phạm quy định tại điểm a khoản 5 Điều 45 Luật Cạnh tranh.
Thương hiệu 2 ngày trước
Sau hơn 4 năm sử dụng, nhiều người dùng bắt đầu nhận thấy những giới hạn rõ rệt về pin, hiệu năng và độ hiển thị trên iPhone 13. Trong khi đó, iPhone 17 mang đến nhiều tính năng mới khiến không ít người cân nhắc việc nâng cấp.
.