SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 24/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Oxy 247: Ứng dụng giúp cứu sống các ca bệnh COVID-19 nặng tại TP.HCM

14:37, 27/08/2021
(SHTT) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, TP.HCM đã liên tục ứng dụng hàng loạt công nghệ mới nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Gần đây nhất, ứng dụng Oxy 247 cũng được đưa vào phục vụ nhằm hỗ trợ người dân tìm kiếm giường bệnh oxy có sẵn để phục vụ cho bệnh nhân COVID-19.

Trước tình trạng quá tải về cả mặt con người và cơ sở vật chất ở tuyến đầu chống dịch COVID-19, việc người dân có thể tự chủ động tìm kiếm các nguồn hỗ trợ y tế có sẵn trên địa bàn TP.HCM ở thời điểm này là vô cùng cần thiết góp phần làm giảm số ca tử vong do bệnh COVID-19 gây ra.

Và để giúp người dân kip thời tìm kiếm được các bệnh viện còn giường oxy để đáp ứng nhu cầu điều trị khẩn cấp cho người bệnh, mới đây, Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) TP HCM vừa công bố ứng dụng hỗ trợ tìm giường oxy cho bệnh nhân Covid-19 tại app Oxy 247.

Oxy 247 là ứng dụng trên điện thoại di động được thiết kế đơn giản và tiện lợi nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân Covid-19, cơ quan y tế tìm bệnh viện còn giường oxy và máy thở để kịp thời liên hệ, phục vụ các tình huống khẩn cấp cần cấp cứu bệnh nhân. Đồng thời, app Oxy 247 còn hỗ trợ thông tin giúp các cơ quan phòng chống dịch điều phối các nguồn oxy hiệu quả. Oxy và máy thở giúp ích quan trọng cho bệnh nhân Covid-19 và đặc biệt góp phần giảm tối đa tỷ lệ tử vong.

App Oxy 247 được xây dựng theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM và phối hợp giữa Sở TT&TT, Sở Y tế và Sở Xây dựng TP HCM. Dữ liệu của app Oxy 247 được kết nối trực tuyến từ hệ thống quản lý của Sở Y tế và sẽ được tiếp tục bổ sung và cập nhật.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Oxy 247 hỗ trợ tìm giường oxy cho bệnh nhân COVID-19

Người dân đang sinh sống và làm việc trên đại bàn TP.HCM có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng Oxy 247 hỗ trợ tìm giường oxy cho bệnh nhân COVID-19 theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://oxy.tphcm.gov.vn và thực hiện các bước cài đặt theo hướng dẫn.

1

 

Bước 2: Tra cứu các bệnh viện còn giường Oxy trống. Xem thông tin số giường Oxy, máy thở còn trống. Nhập tên bệnh viện hoặc lọc theo các tiêu chí tìm kiếm như Quận huyện, Tầng bệnh viện. Xem địa chỉ bệnh viện và liên hệ bằng cách click vào biểu tượng (i).

2

 

Bước 3: Bản đồ cung cấp thông tin bệnh viện có giường Oxy: Click vào biểu tượng bản đồ để xem bản đồ. Chọn các chức năng: chi tiết, Đường đi, vị trí tùy nhu cầu tra cứu của bạn.

3

 

Ngoài việc truy cập vào đường link tại bước 1, người dân có thể quét các mã QR dưới đây để tải về ứng dụng và thực hiện cài đặt, tìm kiếm giường oxy có sẵn như hướng dẫn tại Bước 2 và Bước 3 nêu trên.

0746_26-8_diem_tin_app_tim_giuong_trong_tri_covid

 

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Hơn 9.570 chiếc xe điện Porsche Taycan sản xuất từ tháng 10/2019 đến tháng 5/2021 vừa được ra thông báo triệu hồi do lỗi điều chỉnh hàng ghế trước khiến dây điện bị hỏng, ảnh hưởng đến nhiều hệ thống của xe.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Ấn Độ mới đây đã thành công tạo ra một loại robot có kích thước nano mới có khả năng chui vào từng ngóc ngách trong hàm răng của con người để tiêu diệt sâu răng và vi khuẩn bằng nhiệt.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vượt qua nhiều đối thủ, TS.BS Đào việt Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm nội soi Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Phó Tổng thư ký Hội khoa học tiêu hóa Việt Nam đã trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam được lọt vào chung kết Giải thưởng Khoa học nữ ASEAN 2022 về AI.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Theo các thông tin chính thức, con tem bưu chính hạng nhất mới của Hoa Kỳ sẽ được phát hành chính thức vào tháng 6/2022. Con tem sẽ có hình ảnh của Kính viễn vọng Không gian James Webb mới.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mẫu Z Flip4 sắp ra mắt của Samsung được dự đoán chủ yếu được nâng cấp cấu hình, có rất ít sự thay đổi về kiểu dáng so với Z Flip3 trước đó.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV