SO HUU TRI TUE

Osaka thu hồi 18.000 chai tương ớt Chinsu nhập khẩu do Masan Việt Nam sản xuất?

(SHTT) - Trung tâm Y tế Cộng đồng Thành phố Osaka đã nhanh chóng yêu cầu nhà nhập khẩu thu hồi toàn bộ 18,000 chai tương ớt Chinsu được nhập khẩu từ Việt Nam. Nguyên nhân là trong sản phẩm có chứa thành phần hương liệu không đủ tiêu chuẩn thực phẩm nhập khẩu vào Nhật.

Theo thông tin được đăng tải trên Osaka City, vào ngày 8/3/2019, sau khi phát hiện công ty TNHH Công nghiệp ISSC bán sản phẩm tương ớt có chứa chất phụ gia thực phẩm không phù hợp tại Nhật Bản, Trung tâm Y tế Công cộng Khu vực Tokyo đã tiến hành thu hồi sản phẩm tương ớt này trên các đại lý thuộc khu vực.

chinsu

 

Qua điều tra, cơ quan chức năng phát hiện đây là tương ớt Chinsu do Tập đoàn Javis tại thành phố Osaka nhập khẩu từ Việt Nam vào ngày 7/12/2018. Sản phẩm do công ty Masan Việt Nam sản xuất. Ngay khi đó, Trung tâm Y tế Công cộng Thành phố Osaka đã mở một cuộc khảo sát và xác nhận kết quả nhập khẩu, phát hiện trong loại tương ớt này có chứa các chất phụ gia thực phẩm (axit benzoic và axit sorbic) chưa được kiểm định tại Nhật Bản. Theo Luật vệ sinh thực phẩm điều 11 khoản 2, việc sử dụng acid benzoic không được chấp thuận sử dụng trong tương ớt ở Nhật Bản. Cơ quan chức năng cũng yêu cầu Tập đoàn Javis thu hồi toàn bộ tổng số 18.000 chai Chinsu đã được nhập khẩu từ Việt Nam. 

chinsu 1

 

Lô sản phẩm bị thu hồi mang tên tương ớt ngọt, được đựng trong chai nhựa có dung tích 250 ml với số lượng: 1.872 chai/78 thùng, hết hạn vào ngày 10/6/2019; 9.096 chai/379 thùng, hết hạn vào ngày 17/6/2019 và 7.200 chai/300 thùng, hết hạn vào ngày 6/7/2019. Hàm lượng sử dụng chất phụ gia chưa được kiểm định trong 3 loại tương ớt có hạn sử dụng bên trên lần lượt là 0,41 g/kg; 0,44 g/kg, 0,45 g/kg.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra và làm rõ.

Vân Anh


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE