SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 02/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Oraichain Hackathon 2022: Sân chơi công nghệ blockchain cho người trẻ Việt

16:54, 22/04/2022
(SHTT) - Vừa qua, lễ khởi động cuộc thi Oraichain Hackathon 2022 đã chính thức được tổ chức. Đây là cuộc thi dành cho những đối tượng là đoàn viên, thanh niên trên cả nước đam mê lập trình và có những ý tưởng mới mẻ ứng dụng trong công nghệ chuỗi khối (blockchain).

Ngày 19/4, cuộc thi Oraichain Hackathon 2022 do Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ, phối hợp công ty Oraichain Labs tổ chức chính thức khởi động. Cuộc thi nhằm thúc đẩy phong trào sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu khoa học, công nghệ mới, đồng thời hướng tới xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực này.

7-jpg-1650368934-1650369200-2694-1650369697

Các đại biểu nhấn nút chạm chính thức khởi động cuộc thi. Ảnh: Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ. 

Đây cũng là sân chơi đầu tiên hướng tới các đối tượng là đoàn viên, thanh niên trên cả nước, đam mê lập trình và có ý tưởng ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain).

Khi tham gia Oraichain Hackathon 2022, các đội thi sẽ phát triển những ứng dụng phi tập trung (dApps) trên chuỗi khối Oraichain, sử dụng modul CosmWasm và hệ sinh thái Oraichain. Thí sinh cũng sẽ có cơ hội giao lưu và học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực chuỗi khối.

Các sự án sau khi nộp về chương trình sẽ được đánh giá kỹ càng để chọn ra 5 đội xuất sắc nhất đi vào Vòng Chung kết tổ chức vào tháng 6 tới tại Hà Nội. 

Tại Oraichain Hackathon 2022, các đội thi cũng sẽ có cơ hội thử thách sức sáng tạo của bản thân thông qua Ngày hội Hackathon - nơi các đội thi có 24 giờ làm việc trong một không gian được bố trí sẵn để đưa ra sản phẩm hoàn thiện để trình bày trước ban giám khảo.

Được biết, dự án đạt giải Nhất tại Oraichain Hackathon 2022 sẽ nhận được giải thưởng trị giá 100 triệu đồng, giải Nhì 60 triệu đồng, giải Ba 40 triệu đồng cùng 2 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng. Sản phẩm yêu thích nhất qua bình chọn trực tuyến cũng sẽ nhận 10 triệu đồng tiền mặt.

Thái An

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
Thủ tướng cùng đoàn làm việc đã khảo sát tuyến dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột và đoạn đường kết nối từ điểm cuối tuyến cao tốc này với đại lộ Đông Tây của TP Buôn Ma Thuột.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 1/7, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 3 trường hợp nhiễm biến chủng phụ BA.5 của Omicron.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu tâm huyết tại Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo xin được trích dẫn toàn văn bài phát hiểu chỉ đạo tại Hội nghị của Tổng bí thư đến bạn đọc.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Gần 60 năm hoạt động cách mạng, hơn 30 năm hoạt động ở nước ngoài, liên tục tham gia phong trào cách mạng và đóng góp cho sự nghiệp chung của cách mạng thế giới, thông điệp về tình hữu nghị và hợp tác quốc tế luôn được Hồ Chí Minh thể hiện một cách rõ ràng và vững chắc.
Tin tức 1 ngày trước
Đoàn mô tô phân khối lớn từ TP Hồ Chí Minh vượt hơn 400km đến TP Buôn Ma Thuột để chinh phục hàng động núi lửa Nâm Blang thuộc Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông sau khi tổ chức hoạt động thiện nguyện cho trẻ em nghèo vùng biên giới.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga