SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 01/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Oracle cáo buộc Envisage Technologies vi phạm bản quyền

11:11, 17/05/2021
(SHTT) - Mới đây, Oracle America Inc. và Oracle International Corporation đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận Bắc California chống lại Envisage Technologies vì vi phạm bản quyền.

Cụ thể, Tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia của Mỹ - Oracle cáo buộc Envisage Technologie đang sử dụng quyền truy cập vào phiên bản Cơ sở dữ liệu Oracle - phần mềm lưu trữ, truy xuất và thao tác dữ liệu độc quyền của hãng để lấy doanh thu đăng ký từ khách hàng mà không có giấy phép hợp pháp.

Oracle

 Phần mềm quản trị Cơ sở dữ liệu Oracle

Nguyên đơn cho biết rằng Envisage là một nhà cung cấp phần mềm độc lập chuyên phát triển, tiếp thị và bán các giải pháp phần mềm. Theo báo cáo, Envisage lưu trữ dữ liệu cho các tài khoản khách hàng lớn, bao gồm các tổ chức chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương thường có khối lượng công việc khổng lồ.

Oracle1.png

 Nhà cung cấp phần mềm Envisage Technologies

Trong hồ sơ vụ kiện nêu rõ, Envisage triển khai các ứng dụng của mình trên Amazon Relational Database Service (Amazon RDS). Nền tảng này cấm khách hàng lưu trữ các ứng dụng độc quyền bằng Cơ sở dữ liệu Oracle trừ khi họ sở hữu các các giấy phép hợp pháp từ Oracle.

Theo đơn kiện, Envisage đã mua giấy phép vĩnh viễn các dịch vụ hỗ trợ cho Cơ sở dữ liệu Oracle Standard Edition 1 (SE1) với giá 8500 USD vào năm 2016 để làm bản thử nghiệm ban đầu cho một tài khoản. Được biết, giấy phép đó chỉ cho phép Envisage chạy SE1 trên hai bộ xử lý, với quyền lưu trữ internet và cung cấp các chương trình cho người dùng cuối (người cuối cùng sử dụng sản phẩm) cho các hoạt động kinh doanh nội bộ của họ.

Tuy nhiên, Envisage đang chạy Cơ sở dữ liệu SE1 của mình trên hơn tám bộ xử lý với tư cách là khách hàng Amazon RDS, vi phạm thỏa thuận cấp phép với Oracle và chính sách của Amazon.

Oracle đang yêu cầu các khoản bồi thường theo quy định và bồi thường thiệt hại gấp ba lần do cố ý vi phạm, cũng như chi phí luật sư thuộc công ty Norton Law Firm PC của họ.

Nguyễn Linh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Sau chương trình Mặt Nạ Ngôi Sao, Tăng Phúc trở lại đường đua Vpop với sản phẩm mới toanh mang tên Kỳ vọng sai lầm. Tuy nhiên, ca khúc này đã vướng ồn ào đạo nhái ngay sau khi ra mắt.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thực tế hiện nay cho thấy vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) chưa được quan tâm đúng mức. Trong khi cơ quan Nhà nước đang cô độc trên mặt trận thúc đẩy quyền SHTT thì doanh nghiệp chưa nhận thức đầy đủ về vấn đề này.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tại tọa đàm “Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp Việt trên môi trường số”, ông Tạ Mạnh Hoàng, CEO Sconnect đã chia sẻ về những cơ hội, thách thức mà doanh nghiệp Việt Nam gặp phải trên "sân chơi này".
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 28/9, Câu lạc bộ Nhà báo Công nghệ Thông tin Việt Nam (ICT Press Club) đã tổ chức tọa đàm “Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp Việt trên môi trường số”.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Với sự phát triển của các nền tảng truyền thông số, mạng xã hội, dịch vụ phát nội dung online (streaming), vấn đề vi phạm bản quyền trên không gian mạng ở các nước trong đó có Việt Nam đang ngày càng trở nên phức tạp.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE