SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

OPPO giới thiệu công nghệ zoom lai thế hệ mới cho camera smartphone

17:38, 20/08/2020
(SHTT) - OPPO mới đây đã công bố các thông tin về công nghệ zoom lai thế hệ mới giúp chất lượng hình ảnh chụp bằng điện thoại của hãng này trở nên sắc nét hơn, ngay cả trong điệu kiện thiếu sáng.

Theo Gizmochina, OPPO vừa hoàn thành quá trình nghiên cứu và phát triển công nghệ zoom lai thế hệ mới của mình. Theo đó, công nghệ mới này vẫn sử dụng ống kính tiềm vọng nhưng với một kiến trúc mới giúp mang lại khả năng zoom tốt hơn và cải thiện chất lượng hình ảnh nhờ vào các cấu trúc ống kính zoom tiềm vọng xếp chồng lên nhau.

oppo-cong-bo-cong-nghe-zoom-lai-moi

 

Công nghệ zoom lai mới sử dụng ống kính 7 lớp, chúng được chia thành 3 nhóm thấu kính đảm nhiệm nhiệm vụ thay đổi tiêu cự khi zoom. Mô-đun được cho là có độ dài tiêu cự từ 85 mm đến 135 mm, đây là kết quả của việc chuyển động linh hoạt của hai trong số các nhóm thấu kính này. OPPO cho biết, camera sẽ có khẩu độ f/3.3 và f/4.3, các nhóm được chia có thể tận dụng hết khả năng quang học của ống kính.

oppo-cong-bo-cong-nghe-zoom-lai-the-he-moi

Hình ảnh mô tả cấu trúc của ống kính mới sẽ xuất hiện trên các thế hệ OPPO smartphone tương lai.

OPPO cũng cho biết đi kèm với ống kính này là một cảm biến lớn mới có độ phân giải 32MP, hỗ trợ công nghệ kết hợp hình ảnh đa tiêu cự, công nghệ căn chỉnh trường ảnh của camera và các thuật toán siêu phân giải để cung cấp tiêu cự độ dài bao phủ từ 85mm đến 280mm.

OPPO cho biết nhóm kỹ sư của họ đã phải xây dựng lại cấu trúc mô-đun camera và thiết kế lại một hệ thống tiêu cự trung bình linh hoạt hơn. Hệ thống này được tạo thành từ vi mạch trình điều khiển có độ chính xác cao 16 bit và các mô-đun ổn định hình ảnh quang học và tự động lấy nét tương ứng.

oppo-cong-bo-cong-nghe-zoom-lai-the-he-moi-1

 So sánh hình ảnh chụp bằng camera điện thoại OPPO công nghệ cũ và mới

Nhiệm vụ của vi mạch điều khiển là điều khiển chính xác chuyển động của hai nhóm thấy kính linh hoạt. OPPO cho biết nó được phát triển dựa trên nhu cầu zoom từng bước ở khoảng cách xa hơn và hỗ trợ tăng cường đáng kể độ chính xác khi zoom, mang lại hình ảnh ổn định và sắc nét hơn.

Công nghệ zoom lai mới cải thiện cách người dùng chụp ở tiêu cự 85mm và 135mm. OPPO cho biết, người dùng sẽ có thể chụp những hình ảnh chân thực và chính xác nhất ngay cả khi điều kiện ánh sáng không tốt.

Bình An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXV, năm 2023 tổ chức tại Trường Đại học (ĐH) Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội từ ngày 30/11 đến 3/12. Đây là hoạt động thường niên do Hội Vật lý Việt Nam và các trường ĐH, cao đẳng trong cả nước tổ chức.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Phân hiệu trường Đại học Thuỷ lợi tại TPHCM tổ chức Hội thảo "Định hướng phát triển và ứng dụng KH&CN bảo đảm an ninh nguồn nước giai đoạn 2021-2030".
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Ngày 9/12, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thảo “Công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt - Thực trạng và giải pháp”.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Sáng 9/12, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ Trẻ thành phố tổ chức chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP Hồ Chí Minh lần thứ 14, năm 2023. Lễ khai mạc diễn ra tại trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhiều năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định và các hội thành viên luôn chú trọng công tác tập hợp, phát huy, khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai các tiến bộ công nghệ vào sản xuất và đời sống.