SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 15/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

OPPO giới thiệu công nghệ zoom lai thế hệ mới cho camera smartphone

17:38, 20/08/2020
(SHTT) - OPPO mới đây đã công bố các thông tin về công nghệ zoom lai thế hệ mới giúp chất lượng hình ảnh chụp bằng điện thoại của hãng này trở nên sắc nét hơn, ngay cả trong điệu kiện thiếu sáng.

Theo Gizmochina, OPPO vừa hoàn thành quá trình nghiên cứu và phát triển công nghệ zoom lai thế hệ mới của mình. Theo đó, công nghệ mới này vẫn sử dụng ống kính tiềm vọng nhưng với một kiến trúc mới giúp mang lại khả năng zoom tốt hơn và cải thiện chất lượng hình ảnh nhờ vào các cấu trúc ống kính zoom tiềm vọng xếp chồng lên nhau.

oppo-cong-bo-cong-nghe-zoom-lai-moi

 

Công nghệ zoom lai mới sử dụng ống kính 7 lớp, chúng được chia thành 3 nhóm thấu kính đảm nhiệm nhiệm vụ thay đổi tiêu cự khi zoom. Mô-đun được cho là có độ dài tiêu cự từ 85 mm đến 135 mm, đây là kết quả của việc chuyển động linh hoạt của hai trong số các nhóm thấu kính này. OPPO cho biết, camera sẽ có khẩu độ f/3.3 và f/4.3, các nhóm được chia có thể tận dụng hết khả năng quang học của ống kính.

oppo-cong-bo-cong-nghe-zoom-lai-the-he-moi

Hình ảnh mô tả cấu trúc của ống kính mới sẽ xuất hiện trên các thế hệ OPPO smartphone tương lai.

OPPO cũng cho biết đi kèm với ống kính này là một cảm biến lớn mới có độ phân giải 32MP, hỗ trợ công nghệ kết hợp hình ảnh đa tiêu cự, công nghệ căn chỉnh trường ảnh của camera và các thuật toán siêu phân giải để cung cấp tiêu cự độ dài bao phủ từ 85mm đến 280mm.

OPPO cho biết nhóm kỹ sư của họ đã phải xây dựng lại cấu trúc mô-đun camera và thiết kế lại một hệ thống tiêu cự trung bình linh hoạt hơn. Hệ thống này được tạo thành từ vi mạch trình điều khiển có độ chính xác cao 16 bit và các mô-đun ổn định hình ảnh quang học và tự động lấy nét tương ứng.

oppo-cong-bo-cong-nghe-zoom-lai-the-he-moi-1

 So sánh hình ảnh chụp bằng camera điện thoại OPPO công nghệ cũ và mới

Nhiệm vụ của vi mạch điều khiển là điều khiển chính xác chuyển động của hai nhóm thấy kính linh hoạt. OPPO cho biết nó được phát triển dựa trên nhu cầu zoom từng bước ở khoảng cách xa hơn và hỗ trợ tăng cường đáng kể độ chính xác khi zoom, mang lại hình ảnh ổn định và sắc nét hơn.

Công nghệ zoom lai mới cải thiện cách người dùng chụp ở tiêu cự 85mm và 135mm. OPPO cho biết, người dùng sẽ có thể chụp những hình ảnh chân thực và chính xác nhất ngay cả khi điều kiện ánh sáng không tốt.

Bình An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, nhóm các nhà khoa học do TS. Đỗ Trần Thắng thuộc Viện Cơ học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đã phát triển thành công công nghệ Robot ứng dụng trong dây chuyền sản xuất phân bón vi sinh phục vụ nông nghiệp.
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Đại học Illinois mới đây đã phát triển thành công môỵ loại thuốc chứa kháng sinh nhân tạo Fabimycin có khả năng tiêu diệt tới 300 loại vi khuẩn kháng kháng sinh thông thường. Loại thuốc này cũng được chứng minh có khả năng chống lại loại vi khuẩn kháng thuốc gây viêm phổi và nhiễm trùng tiểu.
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Mercedes-Benz đã bắt đầu triệu hồi để sửa chữa hơn 11.000 xe ô tô nhập khẩu tại thị trường Trung Quốc do lo ngại vấn đề an toàn.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 12/8 ,VTC Online công bố đăng cai và tổ chức giải đấu quy mô quốc tế Crossfire Star Summer Championship 2022. Đây là giải đấu eSports quốc tế cao cấp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bằng công nghệ lên men tự nhiên, TS Phạm Minh Quốc tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thành công giúp nâng cao giá trị của các sản phẩm phụ phẩm trong chế biến tôm lên gấp 4 lần.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE