SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 22/07/2024
  • Click để copy

OpenAI và Arianna Huffington hợp tác phát triển huấn luyện viên sức khỏe AI

15:01, 10/07/2024
(SHTT) - Sam Altman, CEO của OpenAI và Arianna Huffington, đã công bố thành lập Thrive AI Health, một nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cung cấp huấn luyện viên sức khỏe và thể chất được cá nhân hóa cho người dùng.

Công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe Thrive Global của Huffington và Quỹ khởi nghiệp OpenAI, chuyên đầu tư vào các công ty AI trẻ, đang tài trợ và thành lập Thrive AI Health, cùng với các nhà đầu tư chiến lược như Quỹ Alice L. Walton. Các đối tác chăm sóc sức khỏe hàng đầu của công ty là Trường Y khoa Alice L. Walton, Y học Stanford và Viện khoa học thần kinh Rockefeller tại Đại học West Virginia.

2

CEO của OpenAI, ông Sam Altman đưa ra quyết định hợp tác cùng Arianna Huffington để phát triển huấn luyện viên sức khỏe AI (Ảnh: Shutterstock) 

Thrive AI Health đang hướng đến ứng dụng các mô hình AI tiên tiến, tương tự như những mô hình được phát triển bởi OpenAI, nhằm cung cấp dịch vụ huấn luyện sức khỏe được cá nhân hóa, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dùng.

Mục tiêu của Thrive AI Health là tận dụng sức mạnh của AI để hỗ trợ mỗi cá nhân đạt được lối sống lành mạnh phù hợp với nhu cầu và mục tiêu riêng biệt của họ.

Nền tảng này sẽ kết hợp kiến thức chuyên môn của các chuyên gia sức khỏe với khả năng phân tích dữ liệu và cá nhân hóa của AI để cung cấp cho người dùng các chương trình tập luyện, chế độ dinh dưỡng và lời khuyên về lối sống phù hợp.

Thrive AI Health sẽ thu thập dữ liệu về sức khỏe, thể chất và thói quen của người dùng thông qua các thiết bị đeo được, ứng dụng điện thoại thông minh và các tương tác trực tiếp với huấn luyện viên AI. Dữ liệu này sau đó sẽ được sử dụng để tạo ra các chương trình cá nhân hóa nhằm giúp người dùng đạt được mục tiêu sức khỏe của họ.

Cựu lãnh đạo quản lý sản phẩm của Google, ông DeCarlos Love sẽ giữ chức vụ Giám đốc điều hành với việc sở hữu lý lịch vô cùng phù hợp với vai trò mới. Trước đây ông từng giám sát Fitbit, Pixel Watch và Wear OS. Có thể dễ dàng nhận thấy mối liên hệ vì các thiết bị Fitbit và Pixel Watch đã thử nghiệm các phương thức huấn luyện ngay cả khi không phải từ huấn luyện viên AI dựa trên LLM. Tuy nhiên, rõ ràng có sự quan tâm đến ý tưởng này, bằng chứng là huấn luyện viên sức khỏe AI được nhúng trong vòng Oura được công bố gần đây.

DeCarlos Love, Giám đốc điều hành của Thrive AI Health, khẳng định: “Những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực AI mở ra cơ hội to lớn để thúc đẩy sự thay đổi hành vi hiệu quả và bền vững hơn bao giờ hết. AI đã chứng minh khả năng xử lý và phân tích khối lượng dữ liệu khổng lồ, từ đó chiết xuất những hiểu biết sâu sắc có thể ứng dụng thực tế, nhận diện các mô hình ẩn chứa và đưa ra những đề xuất được cá nhân hóa cho từng cá nhân”.

Ông Love nhấn mạnh: “Với Thrive AI Health, chúng tôi tận dụng sức mạnh của AI để cung cấp các giải pháp huấn luyện sức khỏe toàn diện, hỗ trợ người dùng cải thiện lối sống và nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhờ khả năng phân tích dữ liệu cá nhân và đưa ra lời khuyên phù hợp, AI đóng vai trò then chốt trong việc giúp mỗi cá nhân đạt được mục tiêu sức khỏe một cách hiệu quả và bền vững”.

Thrive AI Health đặt mục tiêu chinh phục những thách thức về sức khỏe tâm thần, bệnh tim mạch, tiểu đường và các bệnh mãn tính khác. Giải pháp của công ty hướng đến việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho 129 triệu người Mỹ đang phải đối mặt với ít nhất một trong số những căn bệnh này. Theo thống kê năm 2023, số người mắc 8 bệnh mãn tính tại Mỹ đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Thrive AI Health khẳng định có thể giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh mãn tính thông qua việc khuyến khích các hành vi hàng ngày lành mạnh dựa trên huấn luyện AI được cá nhân hóa.

Huấn luyện viên sức khỏe AI sẽ sử dụng công cụ bối cảnh cá nhân để đánh giá tình trạng sức khỏe của mỗi người dùng và đưa ra những khuyến nghị phù hợp. Hệ thống AI này được đào tạo dựa trên nhiều nguồn dữ liệu, bao gồm: nghiên cứu khoa học được kiểm duyệt, dữ liệu sinh trắc học, kết quả xét nghiệm, mục tiêu sức khỏe của người dùng và thư viện nội dung và phương pháp Microsteps của Thrive Global. Phương pháp Microsteps tập trung vào việc chia nhỏ các mục tiêu sức khỏe lớn thành những bước hành động nhỏ, dễ thực hiện, giúp người dùng dễ dàng thay đổi thói quen và duy trì lối sống lành mạnh lâu dài.

Hoàng Kim

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Hà Nội là Thủ đô của cả nước do đó có nhiều bài toán về quản trị kinh tế - xã hội phức tạp cần sự trợ giúp của công nghệ nói chung và trí tuệ nhân tạo (AI) nói riêng.
Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Mặc dù Steve Jobs đã qua đời vào năm 2011, trước khi ChatGPT ra đời hơn một thập kỷ, nhưng một số người tin rằng ông đã từng đưa ra những dự đoán về sự phát triển của công nghệ AI có các tính năng tương tự như ChatGPT.
Khoa học Công nghệ 10 giờ trước
(SHTT) - Hơn 1.600 ô tô điện Porsche Taycan sẽ bị triệu hồi tại thị trường Úc do phát hiện vấn đề liên quan tới việc kiểm soát độ ổn định của hệ thống phanh.
Khoa học Công nghệ 10 giờ trước
(SHTT) - Trong khi thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến sự xuất hiện của nhiều dòng xe mới trong năm nay, cũng có những mẫu xe đã phải khép lại hành trình và không còn có mặt trong danh sách sản phẩm chính hãng.
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Nhóm nhà khoa học tại Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh phát triển thành công CoulombFly, phương tiện bay nhỏ và nhẹ nhất thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời. Nghiên cứu mới xuất bản trên tạp chí Nature.