SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 26/05/2024
  • Click để copy

OpenAI tiết lộ ngày ra mắt mô hình GPT-4

10:48, 15/03/2023
(SHTT) - Sau khi OpenAI tung ra các sản phẩm nổi bật bao gồm: OpenAI Gym, RoboSumo, Universe, Debate Game,... Giám đốc Công nghệ của Microsoft Đức Andreas Braun đã tình cờ xác nhận GPT-4 sắp được ra mắt.

Giám đốc Công nghệ của Microsoft Đức Andreas Braun trong sự kiện có “AI in Focus - Digital Kickoff”, tiêu đề đã tình cờ xác nhận GPT-4 sắp được ra mắt.

Cụ thể, Braun đã tiết lộ với ấn phẩm công nghệ Đức Heise Online về việc chính thức ra mắt GPT-4 tại sự kiện “Tương lai của công việc với AI” của Microsoft dự kiến vào ngày 16/3.

Tiến sỹ Andreas Braun, Giám đốc Công nghệ của Microsoft Đức cho hay: “Chúng tôi sẽ giới thiệu GPT-4 vào tuần tới, và đó là các mô hình đa phương tiện cung cấp những khả năng hoàn toàn khác nhau - chẳng hạn như video…”.

Tin tức về OpenAI từ một giám đốc điều hành của Microsoft thoạt đầu gây ngạc nhiên, nhưng thực tế, hai công ty có mối quan hệ vô cùng sâu sắc. Microsoft được cho là đã đầu tư thêm 10 tỷ đô la vào OpenAI vào tháng 1 để mua 49% cổ phần của công ty, điều này sẽ giúp hãng kiểm soát hiệu quả OpenAI trong hầu hết mọi trường hợp. Dù sao thì OpenAI cũng không quá bận tâm đến các thông báo vì họ đã cho phép công ty Salesforce thông báo ứng dụng ChatGPT dành cho Slack OpenAI.

Screenshot 2023-03-13 at 22.40.43

 

Người sáng lập Voicebot Bret Kinsella chia sẻ: “Dự đoán vào đầu năm nay cho thấy văn bản dạng chữ có thể trả về kết quả đầu ra đa phương tiện như hình ảnh, biểu đồ hoặc video. Sẽ thú vị hơn nếu các mô hình có thể phát ra âm thanh hoặc âm nhạc cùng với văn bản và hình ảnh. Bạn có thể tưởng tượng người dùng Microsoft Word và PowerPoint sẽ được hưởng lợi từ tất cả các tính năng mở rộng này”. 

Ông nói thêm: “Khi mọi người cho rằng GPT-3.5 và mô hình ChatGPT Turbo mới đã tốt đến mức các doanh nghiệp mới hình thành xung quanh công nghệ này đang phát triển nhanh chóng, sự ra đời của GPT-4 có thể thúc đẩy một làn sóng doanh nghiệp mới khác và các tính năng mới được thêm vào các sản phẩm hiện có".

Hiện tại, các giải pháp AI của OpenAI cho phép người dùng tương tác thông qua các kiểu nhập văn bản. Nhưng giờ đây, GPT-4 đã được xác nhận là có khả năng đa phương thức, cho phép người dùng có thể tương tác qua nhiều chế độ, bao gồm văn bản, hình ảnh và âm thanh.

Đây không phải là lần đầu tiên thông tin về GPT-4 được đưa ra cũng như khả năng tạo video của nó. Vào tháng trước, đã có báo cáo cho biết OpenAI đang làm việc trên một ứng dụng di động ChatGPT sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ GPT-4 AI, trong đó khả năng cho phép người dùng tạo video với sự hỗ trợ bởi AI là một trong những tính năng nổi bật của ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Bên cạnh việc cho phép người dùng tạo video với sự hỗ trợ của AI, GPT-4 sẽ tạo câu trả lời nhanh hơn so với GPT 3.5 hiện có. GPT-4 cũng sẽ tạo ra các câu trả lời nghe giống con người hơn. Tất cả những thay đổi này cũng sẽ có trong Bing Chat trong thời gian tới.

Đặng Trang

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ The Korea Times, Hàn Quốc mới đây đã công bố kế hoạch thiết lập các giao thức kỹ thuật số mới bằng cách cải tiến hệ thống bản quyền cho các nội dung do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra và ngăn tin giả do công nghệ deepfake tạo ra.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024”, các Đội QLTT thuộc Cục QLTT thành phố Hà Nội đã thực hiện kiểm tra, xử lý 239 vụ vi phạm về An toàn thực phẩm, xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền: 2,51 tỷ đồng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý thị trường Lai Châu đã chỉ đạo các đội Quản lý thị trường chủ động phối hợp tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường gắn với hoạt động tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh không kinh doanh hàng giả, hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua đã xuất hiện tình trạng một số tổ chức, cá nhân vận chuyển bột hồng cầu và bột xương động vật từ châu Âu (nơi có dịch bò điên) thông qua cửa khẩu Campuchia bằng xe tải hoặc sà lan vào Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mặc dù cơ quan chức năng đã chỉ đạo xây dựng, phê duyệt, các kế hoạch kiểm tra định kỳ hằng năm và kiểm tra chuyên đề có liên quan đến mặt hàng thuốc lá điếu nhập lậu, thuốc lá thế hệ mới, tuy nhiên hiệu quả ngăn chặn, phòng ngừa hoạt động kinh doanh thuốc lá thế hệ mới chưa cao.
Liên kết hữu ích