SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 12/11/2025
  • Click để copy

Cẩm Thủy khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách

07:22, 13/10/2024
(SHTT) - Ngày 12/10, đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại huyện Cẩm Thủy. Cùng dự có đại diện lãnh đạo và các phòng, ban huyện Cẩm Thủy.
220

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang dự lễ khởi công và trao biển tượng trưng số tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình anh Triệu Văn Tuấn ở thôn Phú Sơn, xã Cẩm Châu. 

Tại xã Cẩm Giang, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ khởi công và trao biển tượng trưng số tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình ông Đoàn Văn Đức ở thôn Giang Trung. Gia đình ông Đức thuộc diện hộ nghèo. Gia đình có 6 khẩu; ông Đức bị tai biến phải ngồi xe lăn và được xét hưởng bảo trợ xã hội năm 2023; vợ ông Đức bị ung thư tuyến giáp, đang duy trì điều trị; mẹ của ông Đức 97 tuổi, thường xuyên đau ốm; ngoài ra có hai người con, một cháu nhỏ 9 tuổi. Những năm qua, gia đình với ông Đức sống và sinh hoạt trong ngôi nhà nhỏ đã xuống cấp nhưng không có điều kiện để cải tạo nâng cấp.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở của xã Cẩm Giang đã phối hợp với thôn khảo sát thực tế hiện trạng ngôi nhà và gia đình ông Đức được chọn là một trong những hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây nhà. Dự kiến ngôi nhà sẽ được xây dựng với diện tích gần 100m2, đảm bảo cho 6 khẩu trong gia đình ông sinh sống.

Nguồn kinh phí xây dựng do Ban Chỉ đạo xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở cấp tỉnh, huyện Cẩm Thủy, xã Cẩm Giang và anh em họ hàng, các nhà hảo tâm hỗ trợ.

219

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà cho hộ anh Triệu Văn Tuấn. 

Tại xã Cẩm Châu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã dự lễ khởi công và trao biển tượng trưng số tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình anh Triệu Văn Tuấn ở thôn Phú Sơn. Anh Tuấn là người dân tộc Dao. Gia đình thuộc diện hộ nghèo. Gia đình có 6 khẩu, gồm 2 vợ chồng anh Tuấn và 4 người con; vợ bị bệnh tim, thường xuyên phải điều trị tại bệnh viện; nguồn thu nhập bấp bênh do anh Tuấn không có việc làm ổn định.

Để tạo điều kiện cho gia đình anh Tuấn có chỗ ở ổn định, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở xã Cẩm Châu đã đề nghị với huyện và tỉnh hỗ trợ kinh phí để gia đình xây dựng ngôi nhà kiên cố.

Tại những nơi đến dự lễ khởi công, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các hộ dân. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Cẩm Thủy và các địa phương phải thường xuyên quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình và huy động thêm các nguồn lực, ngày công, nguyên vật liệu để hoàn thiện các ngôi nhà theo đúng tiến độ, bảo đảm công trình kiên cố. Qua đó, nhằm động viên tinh thất và vật chất cho các hộ gia đình, giúp họ giảm bớt khó khăn, ổn định đời sống.

                                                                                                                                              TH 

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương khẳng định, ngành KH&CN có vai trò tiên phong, là động lực then chốt cho phát triển kinh tế - xã hội. Để phát huy vai trò đó, công tác quản lý nhà nước của ngành phải hiện đại, hiệu quả, lấy chuyển đổi số làm mệnh lệnh bắt buộc.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư 28/2025/TT-BKHCN quy định định dạng thông tin trên chứng thư chữ ký số
Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư số 27/2025/TT-BKHCN quy định về bài báo khoa học và đánh giá, xếp loại tạp chí khoa học Việt Nam. Thông tư có hiệu lực thi hành từ 15/12/2025.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Ngày 10/11, cơ quan Thuế cơ sở 4 (Thuế Quảng Ninh) tổ chức Hội nghị triển khai Đề án “Chuyển đổi mô hình và phương pháp quản lý thuế với hộ kinh doanh khi xóa bỏ thuế khoán”.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Nhằm tạo đột phá trong công cuộc cải cách thủ tục hành chính và nâng cao hiệu quả vận hành mô hình dịch vụ công hiện đại, thành phố Hà Nội vừa chính thức ra mắt Hệ thống xác thực và cấp bản sao số tài liệu điện tử - một giải pháp “đột phá nhỏ cho hiệu quả lớn”.
.