SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 29/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ông Đặng Tất Thắng làm Chủ tịch Tập đoàn FLC thay ông Trịnh Văn Quyết

12:29, 31/03/2022
Sáng 31/3, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC công bố thông tin thay đổi Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC. Công bố do bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn ký gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Ông Đặng Tất Thắng chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) từ ngày 31/3/2022, cho đến khi có quyết định mới của Đại hội đồng cổ đông và Hội đồng quản trị.

Như vậy, ông Thắng chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị của cả hai doanh nghiệp là Tập đoàn FLC và Bamboo Airways.

ong-thang-16486961444971609923744 (1)

 Ông Đặng Tất Thắng giữ vị trí Chủ tịch FLC và Bamboo Airways thay ông Trịnh Văn Quyết 

Dự kiến, cuộc họp Đại hội đồng cổ đồng gần nhất của FLC và Bamboo Airways sẽ xem xét bầu bổ sung, kiện toàn cơ cấu thành viên HĐQT của cả hai doanh nghiệp này. 

Ông Đặng Tất Thắng, sinh năm 1981, tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý Dự án tại Đại học Northumbria (Vương quốc Anh) và là gương mặt lãnh đạo quen thuộc tại FLC, Bamboo Airways. 

Tại Bamboo Airways, ông hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc. Tại FLC, ông đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc kể từ năm 2014 và được bầu làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC nhiệm kỳ 2021 – 2026 từ tháng 4/2021.

Ông Thắng có bề dày kinh nghiệm trong việc điều hành, quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng của FLC, đặc biệt mảng hàng không và mảng đầu tư phát triển dự án. Hiện ông tiếp tục phụ trách mảng đầu tư của FLC tại nhiều thị trường trọng điểm với nhiều dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý.

Hãng hàng không Bamboo Airways, dưới sự điều hành trực tiếp của ông Đặng Tất Thắng, đã trở thành một trong số ít hãng hàng không duy trì được sự tăng trưởng về nhiều mặt trong giai đoạn 2020 – 2021, dù chịu ảnh hưởng của các đợt dịch bùng phát quy mô lớn và thời gian giãn cách kéo dài. 

Đến nay, Bamboo Airways đã khai thác mạng bay 70 đường nội địa và quốc tế, vận chuyển gần 10 triệu lượt hành khách. Trong năm 2022, Bamboo Airways đặt mục tiêu mở rộng mạng bay lên 120 đường gồm 80 đường bay nội địa và 40 đường bay quốc tế.

Trong khi đó, quyền cổ đông FLC, cổ đông Bamboo Airways tương ứng với toàn bộ cổ phần ông Trịnh Văn Quyết sở hữu tại hai doanh nghiệp và các tài sản, quyền tài sản khác của ông Quyết được bà Vũ Đặng Hải Yến thực hiện thay ông Quyết theo Giấy uỷ quyền được ông Quyết ký trước đó.

Ông Trịnh Văn Quyết, nguyên chủ tịch Tập đoàn FLC, bị khởi tố và bắt hôm 29/3 với cáo buộc thao túng và che giấu thông tin chứng khoán. 

Ngày 10/1, ông Trịnh Văn Quyết đã bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản chỉ đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) hủy bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC ngày 10/1 của ông Trịnh Văn Quyết, nhiều nhà đầu tư được hoàn tiền đã mua.

 Ngày 18/1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt hành chính ông Trịnh Văn Quyết 1,5 tỷ đồng, mức cao nhất theo quy định. Đồng thời chủ tịch Tập đoàn FLC cũng bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 5 tháng.

Phương Anh    

Tin khác

Tin tức 3 phút trước
Với sứ mệnh nâng cao nhận thức về quyền sở hữu trí tuệ và bảo vệ thương hiệu cho các tổ chức, doanh nghiệp, Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo ngày càng có chỗ đứng vững chắc trong lòng độc giả cả nước.
Tin tức 5 phút trước
(SHTT) - Ngày 29/6/2022, Tạp chí Người Làm Báo, Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức diễn đàn "Báo chí - doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ vì một Việt Nam phát triển thịnh vượng" với mục tiêu trở thành nơi để doanh nghiệp và báo chí ngồi lại cùng trao đổi để tìm ra tiếng nói chung.
Tin tức 43 phút trước
(SHTT) - Trước diễn biến phức tạp của hoạt động buôn lậu trên khu vực biển, đảo, thời gian qua, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều vụ vận chuyển xăng dầu trái phép khối lượng lớn.
Tin tức 4 giờ trước
Đến thăm Cố đô dịp Festival Huế 2022, khách tham quan có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp sông Hương, núi Ngự... nhìn từ trên cao nhờ khinh khí cầu khổng lồ.
Tin tức 5 giờ trước
Sau những cơn mưa đầu mùa, khi trời vừa chớm nắng cũng là lúc những con kỳ nhông đất (hay còn được gọi là dông đất) chui ra khỏi hang để tắm nắng. Đây là thời điểm người dân chuẩn bị đồ nghề và bắt đầu hành trình bắt kỳ nhông đất của mình.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga