SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Omicron giúp thế giới thoát khỏi giai đoạn đại dịch, COVID-19 rồi sẽ trở thành bệnh đặc hữu?

12:16, 12/01/2022
(SHTT) - Biến thể Omicron khiến mức độ lây nhiễm trong cộng đồng gia tăng. Liệu việc miễn dịch tự nhiên và miễn dịch do vaccine cùng với sự xuất hiện của Omicron có giúp thế giới tiến nhanh hơn tới kịch bản COVID-19 là bệnh đặc hữu hay không?
tm-img-alt
COVID-19 trong tương lai sẽ trở thành bệnh đặc hữu, con người có thể sống chung. Ảnh: New York Daily News

Theo Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA), nhận định ngày 11/1 vừa qua. COVID-19 hiện vẫn là đại dịch nguy hiểm, tuy nhiên sự lây lan của biến thể Omicron đang khiến COVID-19 dần dần trở thành một căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. 

Ông Marco Cavaleri, người phụ trách chiến lược vaccine của EMA phát biểu với báo giới, không ai có thể biết chính xác khi nào đại dịch sẽ kết thúc song ông tin tưởng các nước sẽ ở vào thời điểm đó.

Chuyên gia này nhấn mạnh "chúng ta vẫn ở trong giai đoạn đại dịch," số ca nhiễm mới gia tăng do Omicron lây lan đang gây áp lực lớn đối với hệ thống y tế. Tuy nhiên, với số ca lây nhiễm trong cộng đồng ngày một tăng, sự xuất hiện của biến thể Omicron và miễn dịch tự nhiên, miễn dịch do vaccine tạo ra sẽ giúp thế giới tiến nhanh hơn tới kịch bản COVID-19 là bệnh đặc hữu.

Cũng trong ngày 11/1, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định, hơn 50% dân số châu Âu có thể nhiễm Omicron trong 2 tháng tới, đồng thời cảnh báo việc tiêm nhắc lại các mũi tăng cường vaccine không phải "chiến lược bền vững."

Quỳnh Chi

Tin khác

Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Google Maps mới đây đã mở rộng tính năng cảnh báo tắc đường tới tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tính năng này sẽ dựa vào tín hiệu GPS từ smartphone để báo trước cho chủ thiết bị nguy cơ tắc đường trong lộ trình.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Theo quan niệm, tháng cô hồn là tháng ma quỷ và những điều kiêng kỵ đều là những lời truyền tụng từ dân gian mà khoa học vẫn chưa chứng minh được tính xác thực của tục lệ này. Với quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên mọi người vẫn chú trọng làm theo.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE