SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 17/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Olympic Tokyo có thể bị hủy bỏ hoàn toàn vì Covid-19

06:00, 29/04/2020
(SHTT) - Chủ tịch Ủy ban Olympic Tokyo Mori Yoshiro tuyên bố Thế vận hội sẽ bị loại bỏ nếu không được tổ chức vào năm tới.

Trưởng BTC Olympic Tokyo Yoshiro Mori cho biết Thế vận hội sẽ không hoãn lần thứ hai, sang năm 2022, trong trường hợp đại dịch Covid-19 chưa được khống chế.

"Trong trường hợp đó, Thế vận hội sẽ bị loại bỏ. Chúng tôi đã hoãn đến mùa hè năm sau nhiều nỗ lực. Chúng tôi phải tin vào điều này, nếu không công sức sẽ không được đền đáp" - ông nói với nhật báo Nikkan Sports hôm 28/4.

Olympic Tokyo ấn định thời gian tổ chức vào hè năm 2021

Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Nhật Bản Yoshitake Yokokura như "đổ thêm dầu vào lửa" khi tuyên bố Olympic Tokyo không thể được tổ chức vào năm tới nếu chưa tìm ra vaccine chống virus corona.

"Ý kiến của tôi là sẽ khó để tổ chức Thế vận hội, trừ khi tìm ra vaccine. Tình trạng nhiễm bệnh vào thời điểm đó cũng là một vấn đề quan trọng. Sẽ rất khó ngay cả khi tình hình ở Nhật Bản trở nên tốt hơn, nếu các ca bệnh ở nước ngoài tiếp tục tăng" - ông Yokokura khẳng định.

Như đã thông tin, vào ngày 24/3, thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo cho biết ông đã đạt được thỏa thuận với chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach về việc hoãn Thế vận hội này một năm do đại dịch COVID-19.

Chủ tịch IOC và Thủ tướng Nhật Bản thống nhất Thế vận hội Tokyo không thể tổ chức hè 2020 nhưng cũng không thể muộn hơn hè 2021. Ngoài ra, theo bà Koike - thống đốc Tokyo, Olympic Tokyo bị hoãn chứ không phải hủy, thế nên thế vận hội diễn ra vào năm sau vẫn giữ tên gọi Olympic Tokyo 2020.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 124 năm của Olympic phải hoãn lại trong thời bình. Theo Nikkei Asian Review, Nhật Bản có thể thiệt hại 6 tỷ USD nếu vì Olympic không diễn ra theo kế hoạch.

Duy Anh

Tin khác

Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Theo quy định mới của TP. Hà Nội, kể từ trưa ngày 16/9, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, văn phòng phẩm, sửa chữa điện tử, điện lạnh… tại 19 quận, huyện, thị xã sẽ được hoạt động trở lại, với điều kiện phải trang bị điểm quét mã QR. Vậy làm sao để có được mã QR này?
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Thời gian qua, đội ngũ trí thức Việt Nam nói chung và trí thức khoa học và công nghệ nói riêng đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên nền khoa học và công nghệ nước nhà vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Sở GTVT Hà Nội cho biết, đang xây dựng phương án hoạt động trở lại vận tải công cộng và vận tải khách liên tỉnh.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội cho biết, 19 quận, huyện được đánh giá ở trạng thái "bình thường mới" sẽ không kiểm soát giấy đi đường.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa yêu cầu các nhà trường chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường khi dịch được kiểm soát, phải đảo đảm 100% cán bộ, giáo viên tiêm tối thiểu 1 mũi vaccine phòng Covid-19.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga