SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 22/07/2024
  • Click để copy

Ô tô Tucson và Santa Cruz 2024 bị triệu hồi do lỗi tay lái

14:11, 13/06/2024
(SHTT) - Theo thông tin từ trang Carscoops, Hyundai mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với gần 800 ô tô Tucson 2024 và Santa Cruz 2024 do phát hiện nguy cơ mất trợ lực lái có thể khiến người sử dụng phương tiện tăng nguy cơ gặp sự cố.

Thông tin triệu hồi cho biết, 795 xe bán tải và crossover thuộc diện triệu hồi có thể đã được trang bị thống trợ lực lái có bảng mạch in (PCB) được lắp ráp với chất trợ hàn bị nhiễm bẩn. Điều này làm tăng khả năng xảy ra hiện tượng ngắn mạch và có nguy cơ dẫn đến các sự cố trong hệ thống trợ lực lái.

Trong trường hợp sự cố thực sự xảy ra, các mẫu ô tô Tucson 2024 và Santa Cruz 2024 liên quan có thể bị mất trợ lực lái và gây mất an toàn cho người sử dụng phương tiện.

Cơ quan chính phủ Mỹ nhận định, “việc mất trợ lực lái đột ngột, bất ngờ trong quá trình vận hành xe có thể tăng nguy cơ xảy ra tai nạn".

hyundai-tucson-2024-5-f2ad

 

Để khắc phục lỗi lắp đặt này, nhà sản xuất Hyundai dự kiến sẽ thay thế thành phần bị lỗi của hệ thống trợ lực lái miễn phí cho các phương tiện nằm trong diện triệu hồi.

Thông báo chính thức dự kiến sẽ được gửi tới các chủ sở hữu phương tiện vào tháng 8/2024.

Hãng xe Hàn Quốc cho biết, họ đã ghi nhận 5 phương tiện thuộc 2 dòng xe được cảnh báo bị trục trặc tại các trung tâm dịch vụ ô tô vào giữa tháng 5. Thông tin này được chuyển lên các cấp cao hơn và một cuộc điều tra đã được tiến hành.

Sau khi quyết định triệu hồi đã được công bố, Hyundai cũng đã ghi nhận thêm hai sự cố khác được báo cáo trên các xe đã bán cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cho biết, những trường hợp này không để lại bất kỳ thương tích hoặc tai nạn nào cho hành khách ngồi trong xe.

Khánh An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Hà Nội là Thủ đô của cả nước do đó có nhiều bài toán về quản trị kinh tế - xã hội phức tạp cần sự trợ giúp của công nghệ nói chung và trí tuệ nhân tạo (AI) nói riêng.
Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Mặc dù Steve Jobs đã qua đời vào năm 2011, trước khi ChatGPT ra đời hơn một thập kỷ, nhưng một số người tin rằng ông đã từng đưa ra những dự đoán về sự phát triển của công nghệ AI có các tính năng tương tự như ChatGPT.
Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Hơn 1.600 ô tô điện Porsche Taycan sẽ bị triệu hồi tại thị trường Úc do phát hiện vấn đề liên quan tới việc kiểm soát độ ổn định của hệ thống phanh.
Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Trong khi thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến sự xuất hiện của nhiều dòng xe mới trong năm nay, cũng có những mẫu xe đã phải khép lại hành trình và không còn có mặt trong danh sách sản phẩm chính hãng.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Nhóm nhà khoa học tại Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh phát triển thành công CoulombFly, phương tiện bay nhỏ và nhẹ nhất thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời. Nghiên cứu mới xuất bản trên tạp chí Nature.