Vinamilk

Ô tô Indonesia về nước giá bình quân chỉ gần 375 triệu đồng/chiếc

(SHTT) - Sau Thái Lan, ô tô Indonesia cũng chính thức về nước sau 2 tháng 'vắng bóng'. Giá bình quân chỉ 375 triệu đồng/chiếc.

Theo số liệu mới đây của Tổng cục Hải quan, tính từ ngày 16-22/3 có 51 ôtô nguyên chiếc đăng ký tờ khai nhập khẩu, tổng trị giá 2,6 triệu USD. Trong đó 40 chiếc là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống, trị giá nhập gần 650.000 USD, bình quân gần 375 triệu đồng/chiếc.

Phần lớn xe nhập về đợt này là từ Thái Lan với 36 chiếc (chiếm 98%); 3 chiếc từ Indonesia và một xe từ Mỹ. Các xe nguyên chiếc nhập về chủ yếu qua cửa khẩu cảng Hải Phòng và cảng Sài Gòn.

Như vậy, sau Thái Lan ô tô Indonesia đã trở lại thị trường sau 2 tháng “vắng bóng” khi đáp ứng được giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ôtô (VTA) do chính phủ nước này cấp.

o to

Sau Thái Lan, ô tô Indonesia đã "rộng cửa" về Việt Nam sau 2 tháng vắng bóng.

Trong số xe Indonesia nhập về lần này, có mẫu Toyota Fordtuner được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Một mẫu khác là Wigo cũng sẽ chính thức giúp Toyota Việt Nam lần đầu tiên tham gia vào phân khúc xe hạng A.

Ngoài xe con, tuần qua có 11 ôtô chuyên dụng được nhập về, trị giá khai báo gần 2 triệu USD, trong đó chủ yếu là xe nhập từ Nhật Bản, Trung Quốc, Pháp, Đức...

Trước đó, chiều 1/3 lô hàng hơn 2.000 xe Honda nhập khẩu từ Thái Lan gồm 4 mẫu Jazz, Accord, CR-V và Civi chính thức về nước. Đây là lô hàng đẩu tiền đáp ứng giấy chứng nhận kiểu loại theo quy định của Nghị định 116.

Tiếp đó, từ ngày 9/3 đến 15/3, có thêm 388 ôtô nguyên chiếc được đăng ký làm tờ khai nhập khẩu vào Việt Nam với tổng trị giá 10,6 triệu USD, giảm mạnh so với tuần đầu tiên của tháng.

 

Khuê Minh (T/h)