SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 18/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ổ dịch Covid-19 tại quán Bar Buddha: 126 người tiếp xúc với bệnh nhân 91

16:32, 25/03/2020
(SHTT) - Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 52/126 người tiếp xúc tại ổ dịch quán Bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM), nơi phi công người Anh mắc bệnh COVID-19 từng đến dự tiệc vào hôm 14/2 vừa qua.

Ngày 25/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, qua điều tra xác minh những người tiếp xúc với bệnh nhân phi công người Anh (bệnh nhân 91) tại quán Bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM) có 126 người.

Hiện có 52 người được lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó có 45 trường hợp âm tính, 7 trường hợp dương tính là bệnh nhân 97, 98, 120, 124, 125, 126, 127. Hiện còn 1 trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm.

Trong khi đó, ổ dịch liên quan đến bệnh nhân 100, có 280 người đã tiếp xúc với bệnh nhân này. 256 người đã được lấy mẫu xét nghiệm (có 254 mẫu âm tính). Bệnh nhân 100 là người từng đi dự thánh lễ tôn giáo ở Malaysia về TPHCM đầu tháng 3. Dù được yêu cầu cách ly tại nhà nhưng người này đã nhiều lần đi dự thánh lễ ở quận 8 rất nhiều lần trong thời gian từ ngày 4/3-17/3.

quan bar

 Ổ dịch Covid-19 tại quán Bar Buddha: 126 người tiếp xúc với bệnh nhân 91

Tối 24/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, tại TPHCM xuất hiện hai ổ dịch trong cộng đồng liên quan đến bệnh nhân 100, và bệnh nhân 9, ở khu dân cư quận 8 và quán Bar Buddha (quận 2).

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM nhấn mạnh, đặc biệt là ổ dịch ở quán Bar Buddha rất đáng quan ngại, từ ca 91 là phi công người Anh lây ra nhiều ca bệnh khác, những ca này lại ở một chung cư cao cấp khác nhau. Họ di chuyển rất nhiều trong TPHCM, hiện nay cơ quan chức năng vất vã trong việc xác minh, truy tìm những người từng tiếp xúc với những người bệnh này.

Cũng trong ngày 25/3, UBND TPHCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị rà soát tất cả chương trình, kế hoạch đi công tác nước ngoài, cân nhắc và tạm hoãn các chuyến đi công tác nước ngoài trong thời điểm hiện nay để tập trung chống dịch bệnh COVID-19.Cụ thể, UBND TPHCM cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND TPHCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị rà soát tất cả chương trình, kế hoạch đi công tác nước ngoài, cân nhắc và tạm hoãn các chuyến đi công tác nước ngoài trong thời điểm hiện nay (nhất là những nước và vùng lãnh thổ có dịch), để tập trung chỉ đạo, điều hành tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và thúc đẩy phát triển mạnh mẽ sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội.Trước đó, trong cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, từ nay đến 2 tuần nữa là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng, là thời điểm vàng trong chống dịch. TPHCM phải kiểm soát chặt chẽ, quyết không để dịch bệnh lây lan nhanh trong cộng đồng. Những gì chưa làm trong tháng qua thì 2 tuần này phải khẩn trương làm.

Ông Nhân đề nghị người dân thành phố đồng hành, chia sẻ, phát huy cao tinh thần trách nhiệm của mỗi công dân ở từng khu dân cư, phường, xã; quận, huyện để chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID–19.

Thái Hà

Tin khác

Tin tức 9 giờ trước
Chàng trai 9X xứ Nghệ vì yêu thành phố Đà Lạt mộng mơ nên đã rời xa quê nhà để lập nghiệp. Anh mong ước đưa thật nhiều giống hoa hồng ngoại về xứ sở ngàn hoa dù gặp nhiều gian nan, thử thách…
Tin tức 13 giờ trước
Tỉnh Đắk Nông triển khai chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng, trong đó có 9 doanh nghiệp hỗ trợ cây giống và phấn đấu trồng 3 triệu cây xanh trong năm 2022.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Chuỗi hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được diễn ra tại nhiều tỉnh thành với nhiều nội dung mới, đặc sắc.
Tin tức 17 giờ trước
Tại Đại hội lần thứ I Hội Từ Tâm tỉnh Đắk Lắk, chiếc áo của Thomas Muller – chiếc áo mang số 25, có chữ ký của tiền vệ xuất sắc hàng đầu thế giới, được chốt trong buổi đấu giá kịch tính với số tiền 262 triệu đồng.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, tại hội nghị thượng đỉnh COVID-19 toàn cầu lần thứ hai, Tổng thống Mỹ Biden tuyên bố Hoa Kỳ sẽ chia sẻ các công nghệ được sử dụng để sản xuất vắc-xin COVID-19 thông qua Tổ chức Y tế Thế giới.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga