SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST từ các loại bánh, dùng ngôn ngữ thời trang để kể câu chuyện về ẩm thực

21:55, 21/09/2021
(SHTT) - BST thời trang mới với cảm hứng từ các loại bánh dân gian vừa được NTK Nguyễn Minh Công cho ra mắt đã khiến khán giả vô cùng bất ngờ thích thú vì vừa "ngon miệng" lại còn "đã mắt".

Mới đây, NTK Nguyễn Minh Công vừa ngẫu hứng cho ra mắt BST mang tên Fashion - Food | Mini Collection 2021. BST này được anh thực hiện tại quê nhà Vĩnh Long, dưới sự hỗ trợ của ekip “vô cùng chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm” chính là…bố và mẹ của anh.

Sau chuyến về thăm nhà ở Vĩnh Long, NTK Nguyễn Minh Công đã có dịp "nghỉ dưỡng" đến tận 4 tháng do tình hình dịch bệnh lan rộng kéo theo dãn cách xã hội. Tại đây, anh thường xuyên phụ giúp bố mẹ công việc đồng áng và cả vào bếp nấu ăn. Những món bánh đậm chất miền quê Nam Bộ đã khiến cho bạn bè thích thú và không khỏi khao khát được thưởng thức khi anh có dịp khoe lên mạng xã hội.

NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST từ các loại bánh, dùng ngôn ngữ thời trang để kể câu chuyện về ẩm thực

Từ đó, NTK Nguyễn Minh Công đã nghĩ đến ý tưởng thú vị khi tận dụng đồ ăn mình làm ra để thiết kế. Thách thức lớn nhất mà anh phải vượt qua chính là làm sao phát hoạ được BST là những bộ váy công chúa bằng những món ăn đậm chất Nam Bộ mà ai cũng đã từng ít nhất thử 1 lần trong đời. Nguyễn Minh Công chọn BST của mình là những loại bánh như: Bánh xèo, Bánh lá mít, Bánh tầm khoai mì, Bánh bèo, Bánh ướt ngọt, Bánh da lợn và cả Sương sa hột lựu… tất cả không chỉ vừa bắt mắt mà phải ngon miệng khi thưởng thức. 

“Về quê thăm nhà nên không chuẩn bị trước các dụng cụ vẽ hay may vá, tôi nhớ nghề quá nên nghĩ ra việc làm thời trang từ đồ ăn. Tôi dùng giấy cắt hình manocanh và sau đó thiết kế đồ ăn lên trên đấy. Phông nền tôi tận dụng đó là lá chuối được mẹ tỉ mỉ rạch ngoài cây để tạo sự gần gũi, vừa có màu sắc giúp tôn lên các bộ trang phục của mình. Lá chuối một phần có tác dụng chống dính nên sẽ giúp bánh sau khi trang trí ăn cũng sẽ ngon hơn” – Nguyễn Minh Công tâm sự.

NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST từ các loại bánh, dùng ngôn ngữ thời trang để kể câu chuyện về ẩm thực
NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST từ các loại bánh, dùng ngôn ngữ thời trang để kể câu chuyện về ẩm thực

Thường mỗi ngày, Nguyễn Minh Công có thể vẽ hàng trăm mẫu thiết kế. Nhưng với việc thiết kế bánh này đòi hỏi nhiều thời gian hơn từ việc lên ý tưởng, sáng tạo, chuẩn bị nguyên liệu, bắt tay làm thành phẩm và còn trang trí sao cho thật đẹp. Vì thế, một mẫu bánh anh phải mất đến một đến hai ngày mới hoàn thành được. Dù mất cả tuần để hoàn thành BST gồm 7 bộ đầm công chúa lộng lẫy nhưng Nguyễn Minh Công thấy vui vì niềm đam mê của mình được sáng tạo ở nhiều cách thú vị khác nhau.

Đặc biệt, anh cũng chia sẻ rằng BST này có sự góp công của cả một ekip chuyên nghiệp là… bố, mẹ của mình. “Khi tôi lên ý tưởng muốn làm BST thú vị này, ba thì xung phong phụ quay video review dù đây là lần đầu tiên ba cầm máy còn bỡ ngỡ. Ngoài ra, ba cũng đi ra vườn tìm nguyên liệu như lá chuối, lá dứa để phụ tôi một tay. Mẹ thì phụ làm bánh và cũng sơ chế các món ăn để tôi thiết kế và trang trí thật đẹp. Nhìn khoảnh khắc cả nhà mò mẫn làm, vừa làm vừa sáng tạo và cuối cùng là cùng nhau thưởng thức tôi thấy hạnh phúc vô cùng. Đây là khoảng thời gian dài ý nghĩa mà nhiều năm nay bận rộn chúng tôi không trải qua được”.

NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST từ các loại bánh, dùng ngôn ngữ thời trang để kể câu chuyện về ẩm thực
NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST từ các loại bánh, dùng ngôn ngữ thời trang để kể câu chuyện về ẩm thực

Bánh lá mít

Bộ đầm công chúa màu trắng với phần cổ khoét sâu ấn tượng đượcNTK Nguyễn Minh Công sử dụng nguyên liệu chính là lá mít và bột gạo. Lớp bột gạo sau khi được nhồi kỹ, cáng thật mỏng lên từng lá mít và đem đi hấp chín sẽ tạo nên lớp gân trông như lớp vải voan hoạ tiết. Từng chiếc lá màu trắng ngà được xếp từng lớp tầng xen kẽ tạo nên sự bồng bềnh giúp các nàng công chúa lộng lẫy hơn khi bước ra từ những câu chuyện cổ tích.

NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST từ các loại bánh, dùng ngôn ngữ thời trang để kể câu chuyện về ẩm thực
NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST từ các loại bánh, dùng ngôn ngữ thời trang để kể câu chuyện về ẩm thực

Bánh tầm khoai mì

Ai trong chúng ta chắc cũng đã ít nhất được ăn 1 lần món bánh tầm khoai mì nhiều màu sắc và thơm lừng nhưng không thể tưởng tượng ra chiếc váy công chúa làm từ món bánh này lộng lẫy và kiêu sa như thế nào. Chiếc váy dạ hội 5 tầng với 5 màu sắc được NTK Nguyễn Minh Công tỉ mỉ tạo nên từ những sợi khoai mì dẻo dai với điểm nhấn là phần ombre chuyển từ đậm sang nhạt tạo nên những sợi tua rua mềm mại. Bên cạnh đó, những sợi dừa nạo màu trắng tạo thành sợi lông vũ như điểm nhấn tạo nên sự mềm mại, uyển chuyển và nữ tính cho các nàng công chúa.

NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST từ các loại bánh, dùng ngôn ngữ thời trang để kể câu chuyện về ẩm thực
NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST từ các loại bánh, dùng ngôn ngữ thời trang để kể câu chuyện về ẩm thực

Bánh Bèo

Các tín đồ mê mẩn món bánh bèo nhân đậu xanh ăn cùng nước cốt dừa sền sệt sẽ phải bất ngờ khi chiêm ngưỡng chiếc váy vô cùng lộng lẫy mà NTK Nguyễn Minh Công cất công cắt từng mảnh nhỏ tam giác tỉ mỉ ghép lại. Hàng chục mảnh ghép được xếp tầng lên nhau trông như vây cá với lớp nền được lót phía dưới là lớp nhân đậu xa tạo nên bộ đầm công chúa màu vàng rưc vô cùng lộng lẫy và độc đáo.

NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST từ các loại bánh, dùng ngôn ngữ thời trang để kể câu chuyện về ẩm thực
NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST từ các loại bánh, dùng ngôn ngữ thời trang để kể câu chuyện về ẩm thực

Bánh Ướt Ngọt

Đã từng chìm đắm với những bộ đầm công chúa của NTK Nguyễn Minh Công chắc hẳn bạn sẽ tìm thấy sự thú vị khi chiếc váy đặc trưng tạo nên thương hiệu NTK Công Chúa của anh đây rồi. Bộ váy công chúa làm từ món bánh ướt ngọt được NTK vận dụng sự dẻo, mềm, mỏng của lớp bánh tạo nên các tầng bèo nhún trông uyển chuyển và sống động. Không chỉ thu hút với hai tầng trắng xanh kết hợp, Nguyễn Minh Công còn dùng nhân dừa và đậu xanh trải đều lên phần thân váy tạo cảm giác như những viên đá đính kết một cách tỉ mỉ để tăng phần hấp dẫn hơn.

NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST từ các loại bánh, dùng ngôn ngữ thời trang để kể câu chuyện về ẩm thực
NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST từ các loại bánh, dùng ngôn ngữ thời trang để kể câu chuyện về ẩm thực

Bánh Xèo miền Tây

Chiếc bánh xèo miền Tây to giữa lòng chảo được vớt ra giòn rụm, cuốn cùng với rau sống và chấm vào ngay chén nước mắm chua ngọt sẽ khiến ai nấy đều không thể cưỡng lại được. Tuy nhiên, với bộ váy được thiết kế độc đáo từ chiếc bánh xèo thế này thì không ai nỡ ăn vì nó quá bắt mắt. Nguyễn Minh Công dùng lớp bánh xèo màu vàng ươm, giòn rụm tạo thành tùng váy với phần chân váy là màu xanh của xà lách, rau thơm, giá đỗ tạo thành lớp tua rua màu trắng. Đây là một trong những sáng tạo mà Nguyễn Minh Công hết sức tâm huyết.

NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST từ các loại bánh, dùng ngôn ngữ thời trang để kể câu chuyện về ẩm thực
NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST từ các loại bánh, dùng ngôn ngữ thời trang để kể câu chuyện về ẩm thực

Sương Sa Hột Lựu

Chén chè Sương sa hột lựu bạn thường thưởng thức vào mỗi buổi trưa hè nóng nực nay bỗng chốc đẹp và long lanh lạ kỳ. “NTK Công Chúa” tận dụng triệt để sự lấp lánh, kiêu sa của nó để tạo nên một chiếc váy vô cùng sexy, quyến rũ. Độ trong và dẻo cùng như màu sắc rực rỡ của nguyên liệu góp phần giúp chiếc váy trở nên sang trọng và gợi cảm. Nguyễn Minh Công cho biết, thú vị nhất ở chiếc váy này chính là màu sắc từ rau củ đã giúp chiếc váy kể một câu chuyện của thiên nhiên ở đó có mây trời có những ngọn cỏ non và những đó hoa tuyệt đẹp.

NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST từ các loại bánh, dùng ngôn ngữ thời trang để kể câu chuyện về ẩm thực
NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST từ các loại bánh, dùng ngôn ngữ thời trang để kể câu chuyện về ẩm thực

Bánh Da Lợn

Cô nàng nào khi thoạt nhìn thấy chiếc bánh da lợn này sẽ nghĩ ngày đến việc phải ít nhất 1 lần trong đời mặc một chiếc váy xinh đẹp như vậy. Dùng muỗng, đũa, dao, kéo làm dụng cụ chính, NTK Nguyễn Minh Công khéo kéo cắt từng lát dọc chiếc bánh da lợn tạo nên những mảnh vải kẻ sọc xanh trắng đẹp mắt mắt. Tận dụng lợi thế dẻo mềm của bánh, Nguyễn Minh Công uốn lượn nó để tạo độ bồng bềnh và tách được cái lớp bánh ra để thêm độ to nhỏ cho các đường kẻ làm bộ váy thêm sinh động.

NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST từ các loại bánh, dùng ngôn ngữ thời trang để kể câu chuyện về ẩm thực
NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST từ các loại bánh, dùng ngôn ngữ thời trang để kể câu chuyện về ẩm thực

NT

Tin khác

Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Những diễn biến mới trong Hương vị tình thân sẽ khiến khán giả liên tục "giật mình thon thót".
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Hình ảnh khán giả cổ vũ show "Rap Việt" mùa 2 có vẻ như được ekip sử dụng lại từ mùa 1 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình không thể ghi hình có đông đảo khán giả xuất hiện.
MoLi 2 ngày trước
(SHTT) - Dù cho chị dâu không chấp nhặt những chuyện đã qua, nhưng Thy vẫn phải nói một lời cho rõ ràng vì những sai lầm đã gây ra.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Mới đây cả gia đình còn quyết định làm 1 MV cùng ca hát, nhảy múa đọc rap dễ thương nhưng không quên lồng ghép yếu tố hài hước, “lầy lội” của đạo diễn serie Lật Mặt.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Sau những thành công với vai diễn bà Vân trong bộ phim truyền hình "11 tháng 5 ngày", nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ sẽ có một khoảng nghỉ để chuẩn bị cho các chương trình cuối năm và rất có thể là "Táo Quân".
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE