Sea Bank

NSƯT Chí Trung làm Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ

(SHTT) - Chí Trung có nhiều thành công với chính kịch. Anh có nhiều vai diễn điển hình trong các vở lớn như Romeo trong "Romeo và Juliet", Đôn sứt trong "Lời thề thứ 9", Tạ Quay trong "Trò đời"...

chitrung_qjuk

NSƯT Chí Trung làm Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ 

 Chiều ngày 31/5, ông Nguyễn Văn Tấn đã thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch trao quyết định bổ nhiệm vị trí Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ cho NSƯT Chí Trung và Phó giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ cho NSƯT Sĩ Tiến. Ông Trương Nhuận - nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ.

"Làm giám đốc một nhà hát nghệ thuật dễ nhất cũng là khó nhất. Dễ nhất là chẳng làm gì cả và cứ ngồi đó, anh em nghệ sĩ cứ đi bươn chải, làm phim ở ngoài,.. vì hàng năm có chút ngân sách của Nhà nước, chẳng ai trách mình vì mình không sai. Nhưng khó nhất là có tâm lăn lộn, giữ được anh em nghệ sĩ quây quần như một mái ấm gia đình mà anh Trương Nhuận lâu nay gây dựng thực sự là khó khăn. Càng ngày càng khó trong thời điểm này. Mọi người có thể nghĩ đi tới bất cứ đâu chứ không nghĩ rằng sẽ tới rạp xem kịch", NSƯT Chí Trung chia sẻ.

NSƯT Chí Trung sinh năm 1961, là diễn viên khóa đầu tiên được đào tạo và trưởng thành từ Nhà hát Tuổi Trẻ cùng với thế hệ các nghệ sĩ: NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Ngọc Huyền… Anh từng là trưởng đoàn kịch II Nhà hát Tuổi Trẻ từ năm 1997 đến năm 2013, sau đó được bổ nhiệm là Phó giám đốc phụ trách biểu diễn của Nhà hát Tuổi Trẻ cho đến nay.

Chí Trung có nhiều thành công với chính kịch. Anh có nhiều vai diễn điển hình trong các vở lớn như Romeo trong "Romeo và Juliet", Đôn sứt trong "Lời thề thứ 9", Tạ Quay trong "Trò đời"...

Tuy nhiên, khán giả biết đến Chí Trung nhiều hơn, với vai trò một nghệ sĩ hài. Anh nổi tiếng nhất với vai Táo Giao thông tại Gặp nhau cuối năm. 

PV