SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 08/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

NSND Lan Hương làm giám khảo liên hoan phim có khó tính như làm 'mẹ chồng'?

10:41, 10/05/2023
NSND Lan Hương được nhiều khán giả yêu mến khi vào vai mẹ chồng khó tính trong phim “Sống chung với mẹ chồng” có mặt tại Lễ Khai mạc Liên hoan phim châu Á – Đà Nẵng trong vai trò là thành viên Ban Giám khảo. Sự kiện vừa khai mạc ngày 9/5 với mong muốn nâng tầm thương hiệu điện ảnh Việt Nam.

Trái với vai diễn mẹ chồng khó tính, NSND Lan Hương rất thân thiện với công chúng nhưng khi làm việc lại nghiêm túc, trách nhiệm là những gì có thể cảm nhận khi tiếp xúc gần với nữ nghệ sĩ tại Liên hoan phim. Nhiều khán giả tỏ ra rất vui mừng được gặp và gọi “mẹ” khi bắt gặp sự hiện diện của nghệ sĩ Lan Hương tại Đà Nẵng.

Nữ nghệ sĩ Lan Hương chia sẻ: “Thành phố và con người Đà Nẵng trong tâm trí tôi hiền hòa. Mọi người ở đây rất thân thiện. Khi tôi quay trở lại, Đà Nẵng vẫn mộc mạc và đáng yêu như vậy”.

d65c2c2dcb8a14d44d9b

 NSND Lan Hương trong vai trò mới thành viên Ban Giám khảo Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng, ảnh chụp tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng).

Theo diễn viên Lan Hương, Liên hoan phim Quốc tế châu Á – Đà Nẵng đang được tổ chức tại TP Đà Nẵng. Bản thân nghệ sĩ Lan Hương rất mong muốn sự kiện sẽ trở thành thương hiệu điện ảnh của TP Đà Nẵng - một địa điểm du lịch nổi tiếng, một thành phố rất đáng sống, đáng yêu.

Những ngày đến làm việc tại Liên hoan phim, nghệ sĩ Lan Hương thể hiện rất nghiêm túc và ý thức trách nhiệm của người “cầm cân nảy mực” trong vai trò giám khảo.

NSND Lan Hương cho hay, chất lượng những bộ phim bà đang xem trong quá trình chấm giải rất đáng mừng. “Sau những năm dịch Covid-19, chúng tôi cũng lo lắng điện ảnh sẽ chậm lại khi không hoạt động thường xuyên. Là người làm nghề, tôi cũng lo lắng nhưng đến bây giờ gần như đã “giải phóng” được sự lo lắng đó. Tôi rất yên tâm với sự phát triển của điện ảnh Việt Nam như hiện nay”, NSND Lan Hương bày tỏ.

25060e55e9f236ac6fe3

 NSND Lan Hương trẻ đẹp, thân thiện ở ngoài đời sẽ là thành viên Ban Giám khảo Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng đánh giá cao chất lượng và sự sáng tạo của các tác phẩm điện ảnh dự Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng năm 2023.

“Những năm sau nữa hi vọng điện ảnh Việt Nam sẽ có sự phát triển vươn tầm, vượt bậc và tiến bộ có thể sánh được với các nước trong khu vực và trên thế giới”, NSND Lan Hương nói trong vòng vây của người hâm mộ.

Liên hoan phim được xem là cơ hội trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp giữa các nhà điện ảnh chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Liên hoan phim cũng là nơi tìm kiếm cơ hội hợp tác sản xuất, mở rộng thị trường điện ảnh góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và TP Đà Nẵng. Sự kiện cũng sẽ góp phần khẳng định và nâng tầm thương hiệu Đà Nẵng thành phố sự kiện, điểm đến văn minh, hiện đại và đầy sức sống.

c1fd748793204c7e1531

 Nhiều người đợi để được chụp hình cùng NSND Lan Hương.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng ra mắt lần đầu tiên song được đánh giá khá tiệm cận với mô hình của nhiều liên hoan phim quốc tế trên thế giới về chất lượng lẫn quy mô của liên hoan phim.

Liên hoan phim gồm hai hạng mục phim dự thi: Phim châu Á và phim Việt Nam. Các giải thưởng sẽ do các Ban Giám khảo gồm các nhà điện ảnh chuyên nghiệp, uy tín quyết định.

Bên cạnh đó, Liên hoan phim cũng dành cho mỗi khán giả vai trò Ban Giám khảo khi đến xem các phim Việt Nam trong chương trình “Phim Việt Nam đương đại”. Mỗi khán giả xem phim và trực tiếp bình chọn cho phim Việt Nam mình yêu thích. Phim Việt Nam có số phiếu bình chọn của khán giả cao nhất sẽ được trao Giải thưởng do khán giả bình chọn.

9b956ae48d43521d0b52

 Nhiều khán giả gọi NSND Lan Hương là "Mẹ", "Mẹ chồng" và đợi để chụp ảnh chung tại Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương.

Theo Ban Tổ chức Liên hoan phim châu Á – Đà Nẵng 2023 có 26 bộ phim tham dự đến từ Việt Nam; 10 bộ phim đến từ châu Á – Thái Bình Dương.

c19711f9f65e2900704f

 Nữ nghệ sĩ thân thiện với công chúng và sẽ làm việc nghiêm túc trong vai trò thành viên Ban Giám khảo.

Ở hạng mục phim châu Á, Chủ tịch Ban Giám khảo là bà Moon So-ri, diễn viên điện ảnh, đạo diễn, biên kịch người Hàn Quốc. Chủ tịch Ban Giám khảo hạng mục phim Việt Nam là đạo diễn Victor Vũ. Cùng với NSND Lan Hương được sự quan tâm của công chúng Đà Nẵng còn có các nhà sản xuất và biên kịch trong và ngoài nước tham gia với vai trò giám khảo như Aditya Assarat (Thái Lan); nhà sản xuất Yulia Evina Bhara (Indonesia) và biên kịch Trần Khánh Hoàng.

Bảo Hòa

Tin khác

Giải trí 1 tuần trước
Bà Nadia Shakira Wong - Giám đốc Công ty tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000 - cho biết: “Cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng phát triển từ “đứa bé tập đi” giờ đây đã có thể “bay nhảy”. Tôi nghĩ khán giả đang mong đợi điều gì đó rất khác biệt bởi năm nay chúng tôi có nhiều đội pháo mới”.
Giải trí 1 tuần trước
Ban tổ chức lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 cho biết: Sân khấu và khán đài khai mạc DIFF 2023 độc đáo chuẩn bị hoàn thành khi ngày khai mạc lễ hội (2/6) đang đến rất gần.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, một đơn vị truyền thông tại Việt Nam thông báo đã sở hữu bản quyền truyền thông và phát sóng FIFA Women’s World Cup 2023 để thỏa mãn niềm đam mê của người hâm mộ Việt Nam.
Giải trí 2 tuần trước
(SHTT) - Vừa qua, tại Hà Tĩnh diễn ra talkshow “Du lịch nông nghiệp - sức bật mới cho ngành du lịch tỉnh Hà Tĩnh” với mục đích chia sẻ giá trị mô hình du lịch nông nghiệp đối với việc phát triển kinh tế của tỉnh và tạo ra môi trường kết nối hợp tác với các nhà đầu tư.
Giải trí 2 tuần trước
Tổ chức cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ - Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam (Miss International Queen Vietnam) 2023 khi chưa được cấp phép, Công ty Hương Giang bị Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM xử phạt 55 triệu đồng.