Vinamilk

NSND Hồng Vân lên tiếng chuyện nghệ sĩ trẻ thiếu lễ phép, không chào hỏi tiền bối

NSND Hồng Vân đã bày tỏ suy nghĩ về một số nghệ sĩ trẻ thiếu lễ phép với các bậc tiền bối trong nghề.

Mới đây, trong một chương trình talkshow, NSND Hồng Vân đã chia sẻ quan điểm trước hiện tượng một số nghệ sĩ trẻ hiện nay có thái độ thiếu lễ phép với những người lớn tuổi, đặc biệt là các tiền bối trong nghề.

Theo đó, Hồng Vân thẳng thắn chia sẻ:

"Nói chung là, các nghệ sĩ trẻ hiện nay cũng có người nọ người kia chứ không phải tất cả đều vô lễ, không biết chào hỏi.

Thường thì những nghệ sĩ nào biết lễ phép, kính trên nhường dưới, biết chào hỏi nọ kia thường xuất thân từ sân khấu. Đến 90% các bạn đó được đào tạo từ trường lớp, sân khấu mà ra.

Còn lại thì tôi không nói đến. Các bạn từ đâu, đi từ tay ngang lên hay được đào tạo trong một cái lò nào đó như lò người mẫu… Nhưng mà không phải từ ngày sân khấu thì các bạn thường như vậy này: Tôi nghĩ là nó có hai dạng. Ví dụ như các bạn kia gặp chúng tôi ở mọi tình huống, nhưng có những bạn ca sĩ trẻ chẳng hạn, cả đời có bao giờ các bạn gặp tôi đâu. Có thể chỉ biết nhau trên truyền hình thôi. Ví dụ mà bây giờ các bạn đi ra chào hỏi tôi thì có thể các bạn cảm thấy mình làm vậy thì sỗ sàng.

Rồi có một dạng nữa thì các bạn nghĩ rằng là nói chung là cũng không cần thiết phải như vậy. Là bởi vì chẳng bao giờ gặp người đó cho nên cũng không cần thiết phải ngoại giao. 

Đối với chúng tôi thì cái việc kính trên nhường dưới thì nó đã ăn vào tư tưởng, máu huyết từ khi mới vào nghề tới giờ. Ngay khi bước vào nghề, thấy các cô chú là mình phải chào. Là vì ngay từ lúc còn đi học, thầy cô đã chỉ dạy rồi.

Mình ra nghề thì các cô chú là người đỡ đần, giúp cho mình thì mình không chỉ lễ phép với những người giúp mình mà những người trang lứa của các cô chú đó. Mình gặp, mình mất gì một cái gật đầu? Trời ơi cái nghề này nó nhỏ lắm mà trái đất thì tròn, không gặp ở đây cũng sẽ gặp ở chỗ khác. Cho nên mất gì một nụ cười, một câu chào hỏi với tất cả mọi người chứ không chỉ là những nghệ sĩ lớn tuổi hơn mình. 

Ví dụ như mình gặp anh quay phim mình chào thì cũng có mất gì đâu, mình có bị giảm level đâu. Hoặc là một chị lao công, một anh vệ, mình gật đầu chào cũng không mất gì hết, mình chỉ được thôi.

Đó là cảm nhận của tôi, còn bây giờ có thể một số các bạn trẻ cảm thấy không cần thiết cái điều đó, mình sống bằng cá tính của mình thì mình không cần tiệp màu với đám đông. Biết đâu đó là một suy nghĩ của các bạn thì mình cũng không trách được.

Chỉ có điều, với những người như vậy thì thôi mình không tiếp xúc, vậy thôi. Mình không để tâm tới, để mắt tới, mình không để trong đầu cho đỡ mệt'

TH (SHTT)


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE