SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 21/02/2024
  • Click để copy

NS Việt Hương: 'Vợ chồng tôi ráng lo cho mọi người, không ngừng nghỉ, chừng nào hết dịch thì thôi'

11:31, 26/08/2021
(SHTT) - Việt Hương livestream khi đang trên đường đi phát bình oxy cho người dân, nghệ sĩ nói: "Tôi là người đem oxy đến mà còn căng thẳng thế này thì những người đang chờ còn căng thẳng hơn nữa".

Kể từ ngày TP.HCM bùng phát dịch trở lại, Việt Hương là một trong những nghệ sĩ đi đầu trong công tác từ thiện, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Nữ danh hài cùng chồng - nghệ sĩ Hoài Phương mỗi ngày đều ủng hộ thực phẩm, nhu yếu phẩm, đồ bảo hộ để gửi đến những nơi đang căng mình vì dịch bệnh. 

Ngoài việc ủng hộ chi phí lớn hỗ trợ người dân bằng nhu yếu phẩm, Việt Hương còn gây xúc động khi mua 4 chiếc xe để giúp đỡ các bệnh nhân F0, người có người thân qua đời vì COVID-19, chở oxy đến nơi người cần. 

Nghệ sĩ Việt Hương đã mua 4 chiếc xe cứu thương để hỗ trợ người dân

Mới đây, khi đang trên đường đi phát bình oxy giữa đêm, nữ nghệ sĩ đã có những tâm sự, chia sẻ đầy cảm xúc. Cô nói: "Tôi đang ngồi trên xe cứu thương để trải nghiệm cảm giác đem bình oxy đến cho những người cần đến là như thế nào và thực sự rất run, căng thẳng. Đó cũng là cảm giác của chồng tôi khi làm công việc này suốt nhiều ngày qua. Tôi là người đem oxy đến mà còn căng thẳng thế này thì những người đang chờ còn căng thẳng hơn nữa".

Hiểu được tình hình khó khăn, Việt Hương cũng trấn an, động viên người hâm mộ. Nữ diễn viên hài chia sẻ trên livestream rằng vợ chồng cô ngoài hỗ trợ lương thực sẽ chăm lo cả tinh thần cho khán giả. Thời gian buổi sáng sẽ dành để đi làm từ thiện, buổi tối sẽ livestream để nghệ sĩ Hoài Phương chơi nhạc, ca hát, Việt Hương làm hài cho mọi người xem để giải trí. 

Vợ chồng Việt Hương trên xe cứu thương đi phát bình oxy vào ban đêm

"Vợ chồng tôi sẽ luôn ở bên mọi người dù chúng ta không được gặp nhau. Vợ chồng tôi vẫn sẽ hoạt động liên tục, không ngừng nghỉ. Chúng cứ tôi cứ ráng làm, tới khi nào hết dịch thì thôi", Việt Hương khẳng định. 

Cô cũng không quên nhắn nhủ đến mọi người thực hiện nghiêm quy định "ai ở đâu ở yên đó" để có thể phòng chống dịch hiệu quả nhất. Việt Hương mong muốn mỗi người hãy cùng nhau chia sẻ, lan tỏa năng lượng tích cực và thông cảm cho nhau. Những thông tin về các ca bệnh đã quá đủ tiêu cực, vì vậy điều cần nhất là đoàn kết và mang đến những giá trị tinh thần vui vẻ, lạc quan. 

Việt Hương nói trong livestream: "Chúng tay hãy coi như đang cùng trên một con thuyền, đừng bao giờ để đầu thuyền khác với cuối thuyền, bị đong đưa, chòng chành rồi lật thuyền. Những ai không cần ra đường thì đừng nên ra, đừng hùa theo người khác để ra đường. Nhưng cũng không nên chửi những người ra đường vì biết đâu họ đang có việc rất quan trọng, cần thiết thì sao"

Danh hài Việt Hương khẳng định vợ chồng cô đồng hành từ việc hỗ trợ lương thực đến văn nghệ, đời sống tinh thần của mọi người

Cũng trong livestream, danh hài Việt Hương cũng nhắc đến hình ảnh đông nghịt người dân đi siêu thị. Cô cho biết, bản thân cũng rất bức xúc nhưng đã kìm lòng lại, suy nghĩ khách quan hơn. Bởi biết đâu, những người đến siêu thị là đang thật sự cần mua đồ thiết yếu như thuốc cho ba mẹ, tã sữa cho con,... Do vậy, nếu mọi người nhìn sự việc theo hướng tích cực, thông cảm cho nhau thì mọi chuyện sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. 

Dù vậy, bà xã Hoài Phương vẫn nhấn mạnh, mọi người chỉ nên ra đường khi thực sự có việc cấp bách. Bên cạnh đó, Việt Hương cũng khuyên mọi người nên tập tự nấu ăn tại nhà, nhà có gì nấu đó để không phải ra đường, tránh lây lan dịch bệnh. 

Trong mùa dịch này, bản thân Việt Hương cũng tập làm các loại mắm, kho quẹt, nước tương hay đậu phộng để ăn. Cô tâm sự: "Trong một, hai tháng này, tôi tập ăn khổ một chút, cũng không bao giờ chết được. Ăn dở một chút không chết được, như tôi giờ chỉ ăn đậu phộng, kho quẹt cũng sống qua ngày được. Đừng vì ý thích cá nhân của mình mà lao ra đường giờ này, rất nguy hiểm"

Vợ chồng Việt Hương miệt mài làm từ thiện trong hơn 3 tháng qua

Mặc dù làm từ thiện trong suốt 3 tháng qua nhưng Việt Hương vẫn bị nhiều anti-fan chê trách, công kích, thậm chí là chửi bới, nói nặng lời. Tuy nhiên không vì vậy mà vợ chồng Việt Hương từ bỏ, cả hai vẫn cùng nhau hỗ trợ hết mình, liên tục cập nhật hình ảnh trên mạng xã hội để bà con tiện theo dõi.

Hơn ai hết, Việt Hương ước 4 chiếc xe cứu thương mình sẽ "ế khách"... Bởi như vậy nghĩa là không còn đau thương, không còn mất mát và cuộc sống sẽ trở về bình thường để người dân có thể ổn định hơn. 

Tin khác

Giải trí 50 phút trước
(SHTT) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Quyết định số 4156/QĐ-UBND về việc xếp hạng Di tích cấp tỉnh đối với Di tích lịch sử “Địa điểm ghi dấu sự kiện Bác Hồ thăm Trạm Hải quan cửa khẩu Bắc Luân và sang thăm nhân dân Đông Hưng, Trung Quốc năm 1960”.
Giải trí 1 giờ trước
Tình yêu, niềm đam mê văn hóa ẩm thực làm hồi sinh một số loại bánh cổ truyền và bánh cung đình Huế trở lại trên bàn thờ gia tiên, mâm cỗ ngày Tết ngỡ thất truyền sau quãng thời gian đứt gãy thế hệ tiếp nối và ảnh hưởng bởi yếu tố thời đại.
Giải trí 3 giờ trước
(SHTT) - Cầu thủ Kylian Mbappe đã đăng ký 7 nhãn hiệu bản quyền với Văn phòng sở hữu trí tuệ liên minh châu Âu (EUIPO). Anh đã vượt qua Ronaldo và Messi, trở thành cầu thủ sở hữu nhiều nhãn hiệu được bảo hộ nhất tại liên minh châu Âu.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Lễ hội Mở cửa biển tại xã Thanh Lân Xuân Giáp Thìn năm 2024 được phục dựng với sự phối hợp về chuyên môn của Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam. Từ năm sau, lễ hội Mở cửa biển sẽ được tổ chức tại Cô Tô với quy mô cấp huyện.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Sáng 19/2, tại thôn Muỗng Do, xã Điền Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ hội Mường Khô năm 2024 và đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Mường Khô, nét văn hóa độc đáo, niềm tự hào đồng bào dân tộc Mường xứ Thanh.
Liên kết hữu ích