Vinamilk

NÓNG: Máy bay chở tân binh Ngoại hạng Anh mất tích, tiên liệu xấu

Máy bay chở tiền đạo Sala, bản hợp đồng kỷ lục của Cardiff, trên đường đến xứ Wales để hoàn tất thủ tục ký kết đã đột nhiên bị mất tín hiệu liên lạc.

Tờ BBC vừa đưa một thông tin gây sốc, đó là chiếc máy bay mang tên Piper Malibu chở tân binh Sala của CLB Cardiff City đã mất tín hiệu liên lạc lúc 20h30 (giờ địa phương), khi đang di chuyển từ Nantes (Pháp) tới Cardiff (xứ Wales). Khu vực được xác định là quần đảo Channel.

Sala là bản hợp đồng kỷ lục mà BLĐ Cardiff City vừa thực hiện, với giá trị chuyển nhượng lên tới 15 triệu bảng. Tiền đạo 28 tuổi người Argentina đang xếp thứ 3 trong danh sách Vua phá lưới của Ligue 1 mùa này, sau Kylian Mbappe và Nicolas Pepe.

NÓNG: Máy bay chở tân binh Ngoại hạng Anh mất tích, tiên liệu xấu
Sala đã ký hợp đồng với Cardiff

Chính CLB Cardiff City đã lên tiếng xác nhận "thật sự quan ngại" và "đang làm sáng tỏ thông tin". Trên Twitter, nhà báo người Pháp - Arnaud Wajdzik cho biết: "Emiliano Sala đã ở trên chiếc máy bay bị rơi trên chặng hành trình từ Nantes tới Cardiff."

Hiện tại, một máy bay trực thăng cứu hộ bờ biển và phi hành đoàn từ Alderney và Hội thuyền cứu sinh Guernsey đã tham gia tìm kiếm trong khu vực xung quanh ngọn hải đăng của hòn đảo này. 

Đội bảo vệ bờ biển của Her Majesty cho biết vụ mất tích không nằm trong khu vực tìm kiếm và cứu hộ của Anh, nhưng họ đã gửi hai máy bay trực thăng tới giúp đỡ. Ngoài ra, việc tìm kiếm máy bay đang bị cản trở bởi mưa lớn.

Bảo Linh