SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 02/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nóng: Facebook chính thức thừa nhận 29 triệu tài khoản bị đánh cắp thông tin

14:00, 13/10/2018
(SHTT) - Mới đây, Facebook đã chính thức lên tiếng thừa nhận 29 triệu tài khoản đã bị tin tặc xâm nhập để đánh cắp dữ liệu. FBI hiện đang tích cực điều tra vụ việc trên.

Hồi cuối tháng 9 vừa qua, Facebook đã khiến nhiều người sốc khi cho biết một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào lỗ hổng bảo mật trên mạng xã hội này và cho phép tin tặc chiếm đoạt mã truy cập (Access Token) để truy cập trái phép vào tài khoản người dùng.

Facebook ước tính ít nhất 50 triệu tài khoản người dùng đã bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công mạng này.

Mới đây, Facebook đã có những cập nhật mới nhất về hậu quả của vụ tấn công nhằm vào mạng xã hội của mình. Cụ thể, hacker đã chiếm đoạt được mã truy cập của 30 triệu tài khoản (giảm xuống so với mức 50 triệu tài khoản như ước tính ban đầu), cho phép các tin tặc có quyền truy cập vào trang cá nhân của người dùng.

facebook

 Nóng: Facebook chính thức thừa nhận 29 triệu tài khoản bị đánh cắp thông tin

Theo Facebook, khoảng 15 triệu tài khoản đã bị tin tặc tấn công để tiếp cận những thông tin về danh tính, số điện thoại và địa chỉ thư điện tử. Trong khi đó, khoảng 14 triệu tài khoản bị tin tặc tấn công và “lấy nhiều hơn”, trong đó có các thông tin như giới tính, quê quán, ngày sinh và những nơi họ thường đến.

Guy Rosen, phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Facebook, cho biết tin tặc không thể tiếp cận thông tin thẻ tín dụng được đăng ký với tài khoản của người dùng. Facebook đang theo dõi nhằm phát hiện bất cứ trường hợp thông tin thẻ tín dụng của khách hàng bị rao bán trên hệ thống các trang web ngầm (dark web).

Đại diện của Facebook tiết lộ các tin tặc đã nắm quyền kiểm soát tài khoản người dùng bằng cách lấy cắp các khóa số mà Facebook sử dụng để giữ người dùng đăng nhập. Những kẻ tấn công sẽ bắt đầu từ một bộ tài khoản mà chúng kiểm soát, sau đó sử dụng quy trình tự động để truy cập các khóa kỹ thuật số cho các tài khoản "bạn bè" của tài khoản mà chúng đang xâm nhập. 

Thông tin chấn động này được công bố vào thời điểm cuộc bầu giữa kỳ Mỹ đang bước vào giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới khẳng định cuộc tấn công không có liên quan tới cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 6/11 tới. 

Facebook cũng nói thêm rằng các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng đăng nhập Facebook và các ứng dụng Facebook như WhatsApp và Instagram không bị ảnh hưởng trong đợt tấn công này. 

 FBI đang mở một cuộc điều tra về vụ tấn công trong khi Facebook cho biết đang lên kế hoạch gửi tin nhắn cho những người có tài khoản bị tấn công. Tuy nhiên, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, từ chối tiết lộ bất kì thông tin nào về việc ai là người đứng đằng sau vụ tấn công. 

Dự kiến trong những ngày tới, Facebook sẽ gửi tin nhắn thông báo tới những tài khoản bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng, trong đó thông báo cho chủ tài khoản những loại thông tin gì của họ đã bị tin tặc tiếp cận trái phép.

Hải Hà

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Em Nguyễn Minh Nhật Huy, học sinh lớp 11 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong mới đây đã phát triển thành công phần mềm có thể cảnh báo tin giả cho người dùng internet.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Thông tin tại hội thảo "Đề xuất kế hoạch và lộ trình tăng cường năng lực quốc gia về quan sát Trái Đất dựa trên hệ thống vệ tinh nhỏ", các chuyên gia cho biết Việt Nam sẽ phát triển hệ thống vệ tinh nhỏ quan sát Trái Đất nhằm đáp ứng nhu dầu phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Qua gần 3 năm nghiên cứu và trồng thử nghiệm, hiện nay, tỉnh Bắc Giang đã thành công trong việc sản xuất giống vải thiều không hạt, quả to, mã đẹp, giòn ngọt đặc trưng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mercedes-Benz Việt Nam đang triệu hồi 76 chiếc xe sang của hãng do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà nghiên cứu Mỹ tạo ra xi măng sinh học dựa trên vi tảo giúp giảm phát thải carbon.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE