SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 29/02/2024
  • Click để copy

Nóng: Biệt thự xây dựng trái phép của ông chủ Đô thị Phú Lương Hà Đông

06:30, 19/05/2017
Căn biệt thự xây dựng trái phép của ông chủ Khu đô thị mới Phú Lương Hà Đông đã bị UBND phường Phú Lương đình chỉ, vẫn ngang nhiên được thi công... rất coi thường pháp luật.

Tìm hiểu của Kiến Thức, ông Cù Ngọc Ổn còn là Tổng giám đốc công ty Cổ phần đầu tư Trung Việt. Căn biệt thự xây dựng trái pháp luật nằm tại khu đất có ký hiệu TT 01, trong Khu đô thị mới Phú Lương, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội.Theo quyết định phê duyệt 1/500 của Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, diện tích đất lô đất này là 1.519m2, diện tích được phép xây dựng 608m2. Ông Cù Ngọc Ổn đã khởi công xây dựng căn biệt thự vào tháng 12/2016, theo lối kiến trúc cổ điển châu Âu với hệ thống 3 mái vòm nhưng không đồng bộ.

nong-biet-thu-xay-dung-trai-phep-cua-ong-chu-do-thi-phu-luong-ha-dong

Biệt thự không phép của chủ dự án KĐT mới Phú Lương. 

Trong quá trình xây dựng, vào ngày 17/1/2017, sau khi kiểm tra, UBND phường Phú Lương đã ra quyết định số 14/QĐ-UBND đình chỉ việc thi công căn biệt thự của ông Cù Ngọc Ổn với lý do công trình không có giấy phép xây dựng.

Cũng tại quyết định đình chỉ này, UBND Phường cũng yêu cầu trong vòng 60 ngày, chủ công trình phải phá dỡ phần xây dựng biệt thự không phép. Nếu không thực hiện, UBND Phường sẽ cưỡng chế phá dỡ. Để ngăn chặn việc xây dựng trái phép, UBND Phường cũng yêu cầu trưởng công an phường Phú Lương tổ chức cấm các phương tiện vận tải chuyển chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công công trình.

Tuy nhiên, quyết định đình chỉ của UBND phường Phú Lương xem ra chỉ có hiệu lực trên... giấy, bởi ông Cù Ngọc Ổn vẫn ngang nhiên xây dựng trái phép biệt thự mà không bị bất cứ lực lượng nào ngăn chặn. Hiện (tháng 5/2017), căn biệt thự đã xây xong phần thô, với chiều cao khoảng 5 tầng.

Câu hỏi đặt ra là vì sao một công trình lớn như vậy lại được tồn tại trong một thời gian dài khi xây dựng mà không có giấy phép xây dựng cũng như phê duyệt quy hoạch của cơ quan chức năng? Căn biệt thự xây dựng không phép này sẽ bị xử lý ra sao? Chủ đầu tư sẽ nói gì?

Theo Kiến Thức

Tin khác

Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Theo khoản 22 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi, bổ sung bởi Luật số 07/2022/QH15, chỉ dẫn địa lý là dấu hiệu dùng để chỉ nguồn gốc địa lý của sản phẩm từ địa phương, khu vực, vùng lãnh thổ hoặc quốc gia cụ thể. Dưới đây là những điều cần biết về chỉ dẫn địa lý.
Pháp luật 5 ngày trước
(SHTT) - Lì xì điện tử trở nên phổ biến dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi, tính năng này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị các đối tượng xấu lợi dụng để giăng bẫy người dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Meta, công ty sở hữu 2 mạng xã hội phổ biến là Facebook và Instagram mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về hình thức tặng lì xì online.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Công an thành phố Hà Nội mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc sập bẫy thủ đoạn giả danh luật sư hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo trên Facebook.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Group-IB, một công ty an ninh mạng quốc tế, mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về sự xuất hiện của một trojan iOS mới được thiết kế để đánh cắp dữ liệu nhận dạng khuôn mặt, tài liệu nhận dạng và chặn SMS của người dùng.