Vinamilk

Nối gót EURO, Copa America dời sang năm 2021

(SHTT) - UEFA đã ấn định thời điểm tổ chức EURO, ngay sau đó CONMEBOL cũng đã ra quyết định chính thức về Copa America.

Sau khi UEFA lùi Euro lại một năm, Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) có hành động tương tự với giải vô địch khu vực này - Copa America vì đại dịch COVID-19.

"Sau khi phân tích chi tiết tình hình thế giới, sự lây lan của virus corona trong khu vực, cũng như khuyến nghị của các tổ chức y tế, CONMEBOL quyết định rời Copa America lần thứ 47 sang năm sau" - thông báo của liên đoàn này có đoạn.

Cụ thể, Copa America 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/6 đến 11/7/2021 tại hai quốc gia là Argentina và Colombia. Đáng chú ý, Copa America sẽ thi đấu trùng với thời gian diễn ra EURO.

Trước tuyên bố hoãn Copa America 1 năm, Commebol đã quyết định từ năm 2020 sẽ tổ chức vào các năm chẵn không trùng với World Cup và được tổ chức vào mùa hè song song với VCK Euro ở châu Âu. Và giải đấu được tổ chức tại Argentina và Colombia sẽ là bước ngoặt đánh dấu sự thay đổi này, với chu kỳ 4 năm 1 lần và năm 2024 sẽ tổ chức ở Ecuador.

Giống như Copa America 2019, hai đội khách mời là Nhật Bản và Qatar thì ở Copa Ameirica 2020, hai đội khách mời đến từ châu Á là Qatar và Australia. Đây là hai đội tuyển vô địch Asian Cup hai giải gần đây nhất.

Bảng A bao gồm các đội bóng Brazil, Colombia, Ecuador, Peru, Venezuela, Qatar. Trong khi đó bảng B có sự góp mặt của Argentina, Bolivia, Chile, Paraguay, Uruguay, Australia. Trận chung kết Copa America sẽ diễn ra tại Argentina.

Duy Anh