SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 09/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nội dung chính kỳ họp của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC lần 3

15:15, 09/10/2017
(SHTT) - Kỳ họp lần thứ 3 của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC) đã được diễn ra tại Canada. Nội dung chính trong kỳ họp này chính là khuyến nghị tới Lãnh đạo các nền kinh tế APEC về các ưu tiên của doanh nghiệp trong khu vực.

Với kỳ vọng đưa khu vực APEC trở thành một biểu tượng cho sự cởi mở, bao trùm và đổi mới, các thành viên ABAC đã họp nhóm tại Toronto, Ontario, Canada, cùng bàn thảo để đưa ra các khuyến nghị tới Lãnh đạo các nền kinh tế APEC về các ưu tiên của doanh nghiệp trong khu vực.

Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC đánh giá cao những tác động tích cực của hệ thống thương mại thế giới dựa trên luật lệ và thị trường cởi mở. Nhờ đó, điều kiện sống của người dân tại các nền kinh tế thành viên trong khu vực đã được nâng cao hơn nhiều so với trước đây. Trong khuôn khổ hội nghị, ABAC thống nhất rằng "Tầm nhìn dài hạn của chúng ta không chỉ dừng lại ở một khu vực APEC cởi mở hơn và hội nhập hơn mà còn được thúc đẩy bởi niềm tin rằng APEC sẽ mang lại tăng trưởng bền vững và bao trùm cho cộng đồng".

noi dung chinh ky hop cua hoi dong tu van kinh doanh apec lan 3

 Nội dung chính kỳ họp của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC lần 3

Tư do hóa thương mại mang lại những lợi ích xã hội to lớn trong đó đặc biệt kể tới việc giúp hàng triệu người thoát khỏi đói nghèo. Tự do hóa thương mại biểu hiện rõ ràng nhất ở sự hình thành và thực thi các hiệp định thương mại khu vực đầy tham vọng. Các hiệp định thương mại khu vực như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực và Liên minh Thái Bình Dương góp phần tạo việc làm mới và đảm bảo an ninh lương thực cho khu vực; đồng thời thúc đẩy thương mại trong tương lai và là nền tảng hỗ trợ hình thành một Khu vực Mậu dịch tự do châu Á Thái Bình Dương. Chính vì vậy, ABAC cho rằng vào thời điểm này, APEC cần có những bước đi cụ thể để hiện thực hóa mục tiêu về một khu vực mậu dịch tự do.

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi song vẫn chưa chắc chắn và thương mại thế giới có dấu hiệu cải thiện, ABAC kêu gọi các nhà Lãnh đạo APEC cần tạo động lực mới để duy trì sự năng động của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Với phương châm cởi mở, bam trùm và sáng tạo, ABAC đã xây dựng báo cáo 2017 và đưa ra các khuyến nghị hướng tới một khu vực APEC mở cửa hơn và hội nhập hơn nhằm thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và mang lại lợi ích cho tất cả cộng đồng khu vực. Nội dung chính các khuyến nghị của ABAC bao gồm:

Về hội nhập kinh tế: Ủng hộ hệ thống thương mại đa phương; Thúc đẩy khu vực mậu dịch tự do châu Á - Thái Bình Dương; Tiếp tục theo đổi chương trình nghị sự mới về lĩnh vực dịch vụ; Xóa bỏ hàng rào phi thuế quan; Thuận lợi hóa thương mại và đầu tư; Xây dựng tầm nhìn APEC sau năm 2020.

Về kết nối khu vực thể chế, hạ tầng và con người: Ủng hộ chương trình kết nối APEC; Nâng cao kết nối kỹ thuật số và Internet; Tạo thuận lợi cho việc di chuyển của lao động có tay nghề và xây dựng đội ngũ lao động có chất lượng; Tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa vào thị trường toàn cầu thông qua kinh tế số và thương mại điện tử.

Về phát triển bền vững, sáng tạo, bao trùm và hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa và phụ nữ tham gia hoạt động kinh tế: Đẩy mạnh mô hình doanh nghiệp sáng tạo; Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp nhỏ tiếp cận nguồn tài chính; Tạo thuận lợi cho phụ nữ tham gia hoạt động kinh tế; Đẩy mạnh tính bao trùm trong kinh tế, tài chính và xã hội; Đảm bảo an ninh lương thực; Tăng cường an ninh năng lượng; Thúc đẩy tăng trưởng xanh; Đẩy mạnh tính bao trùm trong phát triển ngành khai khoáng; Xây dựng đội ngũ lao động có sức khỏe tốt; Tăng cường hợp tác công - tư về phát triển thị trường tài chính.

ABAC đánh giá cao năm APEC Việt Nam 2017 và hy vọng sẽ có nhiều sáng kiến để tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho cộng đồng doanh nghiệp khu vực hướng tới phát triển bền vững đổi mới và bao trùm cho cộng đồng APEC.

Hương Mi

Tin khác

Tin tức 2 phút trước
(SHTT) - Với 100% đại biểu có mặt tán thành, tại Kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI, với 100% đại biểu có mặt tán thành, Hội đồng nhân dân Thành phố đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 với 22 chỉ tiêu trọng tâm.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và tạm giữ một xe container đang vận chuyển 35 tấn đường cát nghi nhập lậu từ nước ngoài. Đây ghi nhận là vụ vận chuyển số lượng đường cát nghi nhập lậu lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Báo Công Thương, phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương và Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp – Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức hội thảo “Thương mại điện tử - Xu thế phát triển bền vững”.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Sáng 8/12, tại Hà Nội đã diễn ra Gala Báo chí 2022 với chủ đề “Đón bình minh”, điểm nhấn là lễ trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”, nhằm tôn vinh những tác phẩm ảnh nổi bật trong đời sống báo chí Việt Nam năm 2021.
Tin tức 13 giờ trước
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc là ông Tạ Kiều Hưng và bà Đỗ Thị Đức Minh.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới