SO HUU TRI TUE

Nồi cơm sạch bách vì món thịt viên xốt cà chua

(SHTT) - Nhắc đến thịt viên nhiều người sẽ “nhăn mặt” vì món đâu mà vừa khô vừa thiếu hương vị đặc trưng. Nhưng thịt viên xốt cà chua thì lại khác đó các chị ạ. Chỉ sợ thiếu cơm nếu có món ăn này trong bữa ăn gia đình, chị em thử xem sao.

Nếu đã chán các món như thịt luộc, thịt xào, thịt rang thì hãy chuẩn bị tay dao tay thớt cùng làm món thịt viên để “đổi gió” cho bữa cơm hàng ngày đi các bà nội trợ. Đảm bảo từ già đến trẻ sẽ mê tít cho mà xem.

Chuẩn bị :

- 150g thịt bò băm + 150g thịt lợn băm

- Hành tây, cà rốt, cà chua

- Gia vị : muối – tiêu - ớt - tỏi – súp phô mai parmesan

Những nguyên liệu cho món thịt viên xốt cà chua

Cách làm :

- Băm nhỏ cà rốt – hành tây cho vào xào ngấm gia vị.

- Trộn hỗn hợp đó vào cùng thịt bò băm, thịt lợn bóp cho nhuyễn vào nhau.

- Chia thịt thành các phần nhỏ rồi viên lại tròn lại, cho vào chiên trong dầu cho đến khi xém cạnh.

- Cho cà chua vào sốt nhuyễn, thêm chút nước sâm sấp sau đó cho thịt viên vào hầm trong 5 phút.

- Thêm chút phô mai parmesan và vài cọng hành mùi để thêm dậy mùi. Tắt bếp và thưởng thức.

Món ăn vừa có màu sắc đẹp lại vừa có vị thơm có độ béo và độ ngọt

Để thịt viên không bị khô chị em nên cho vụn bánh mỳ vào trộn cùng trước khi viên. Thịt viên theo cách này sẽ có độ béo độ mềm và độ ngọt của thịt – các loại củ quả và nước sốt. Có thể ăn kèm món này cùng bánh mỳ hay cơm đều rất hợp vị.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Quỳnh Anh


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước

Xuân Tài