SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nồi cơm điện Tiger JKW-A10C bị thu hồi do nguy cơ nổ điện

06:38, 13/03/2019
(SHTT) - Nguyên nhân dẫn đến việc nồi cơm điện bị thu hồi được cho là không tuân thủ các yêu cầu thuộc tiêu chuẩn thiết kế bắt buộc của Trung Quốc liên quan tới dây nối đất bảo vệ bảng mạch. Được biết, Sản phẩm bị thu hồi có thiết kế tương tự một mẫu nồi cơm điện đang được bán ở Việt Nam.

Mới đây, Sina đưa tin công ty Tiger Trade có trụ sở ở Thượng Hải đã trình kế hoạch thu hồi một số nồi cơm điện nhập khẩu lên Cục quản lý thị trường nhà nước. 

Theo đó, mẫu sản phẩm được nhắc đến trong lần thu hồi này là JKW-A10C, có ngày sản xuất từ 1/4/2012 đến 20/9/2018, với xuất xứ Nhật Bản. Theo thống kê, tổng số sản phẩm bị ảnh hưởng ở Trung Quốc là 39.397.

news-1552268841683

Trung Quốc thu hồi gần 40.000 nồi cơm điện có nguy cơ hở điện. Ảnh: Sina. 

Nguyên nhân dẫn đến việc mẫu nồi cơm điện bị thu hồi được cho là không tuân thủ các yêu cầu thuộc tiêu chuẩn thiết kế bắt buộc của Trung Quốc liên quan tới dây nối đất bảo vệ bảng mạch. Trong các trường hợp không mong muốn, nếu người dùng chạm vào phần kim loại bên trên nắp của nồi có thể bị giật điện.

noi com dien

Nồi cơm điện Tiger JKW-A10W được rao bán trên một trang thương mại điện tử tại Việt Nam. 

Phía công ty cho hay, sẽ công bố kế hoạch thu hồi trên trang web chính thức của mình và cung cấp dịch vụ sửa chữa miễn phí cho người tiêu dùng. Một đường dây nóng cũng được thiết lập để tư vấn cho các khách hàng quan tâm.

Theo tìm hiểu, bên cạnh thị trường Trung Quốc các sản phẩm nồi cơm điện của thương hiệu Tiger cũng có mặt tại thị trường Việt Nam Cụ thể, mẫu nồi cơm nhiệt cảm ứng JKW-A10W và JKW-A18W có thiết kế cũng như thông số kỹ thuật tương tự mẫu JKW-A10C và JKW-A18C tại thị trường Trung Quốc.

Hoàng Oanh

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Ngày 9/8, tại Hà Nội, Quỹ Chống hàng giả đã chính thức ra mắt Tổng đài Chống hàng giả 1900 06668, với mong muốn tăng cường công tác thông tin về lĩnh vực phòng, chống hàng giả; góp phần nâng cao nhận thức của người dân, trách nhiệm của các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Với hành vi nhập khẩu, vận chuyển, lưu trữ, buôn bán hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, Công ty Hoàng Kha Nam bị xử phạt 55 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Lực lượng chống buôn lậu tỉnh An Giang đã phát hiện cơ sở chứa hàng chục ngàn lít dầu nhớt nghi giả nhãn hiệu nổi tiếng như Castrol, Shell, Motul, Honda, Yamaha, Kubota...
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, trên mạng xã hội đang tràn ngập thông tin về loại bánh trung thu mini có nguồn gốc Trung Quốc với giá siêu rẻ, chỉ vài ngàn đồng/chiếc. Nhiều chuyên gia đã phải lên tiếng cảnh báo về vấn đề này.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sở Y tế Hà Nội mới đây đã ra quyết định thu hồi thuốc PQA Sinh khí và thuốc Rabesta 20 do không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE