Sea Bank

Nổ bom kinh hoàng ở Somalia, 231 người thiệt mạng

Ít nhất 231 người thiệt mạng và 200 người bị thương sau khi một quả bom phát nổ trong ngày 14/10. Số nạn nhân đang tăng lên theo từng giờ.

Theo AP, hiện trường vụ nổ tại thủ đô Mogadishu của Somalia cho thấy lực lượng cứu hộ đang tìm cách hỗ trợ những nạn nhân bị bỏng nặng. Nhiều người trong số này không thể nhận dạng. Đây được coi là vụ tấn công đơn lẻ kinh hoàng nhất ở quốc gia châu Phi này.

Tổng thống Mohamed Abdullahi Mohamed đã tuyên bố dành 3 ngày để tưởng niệm những người thiệt mạng. Hàng nghìn người đổ xô tới các bệnh viện trong thành phố để hiến máu, cứu chữa nạn nhân của vụ nổ.

zing_somalia

 Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Reuters.

Trước đó, truyền thông đưa tin một vụ nổ xảy ra gần khách sạn Safari và Bộ Ngoại giao Somalia trong ngày 14/10. Vài giờ sau, vụ nổ khác làm rung chuyển quận Madina.

Suốt đêm qua, lực lượng cứu hộ Somalia dùng đen pin để tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát của khách sạn Safari, nơi bị phá hủy một phần do vụ nổ.

Mỹ đã lên án cuộc tấn công, khẳng định đây là hành động hèn hạ và sẽ củng cố cam kết của Washington trong việc hỗ trợ các nước châu Phi chống lại khủng bố.

Chính phủ Somalia đã lên tiếng chỉ trích nhóm khủng bố Shabab và gọi vụ tấn công là "thảm họa quốc gia". Tuy nhiên, Shabab chưa lên tiếng thừa nhận.

Tổ chức này thường triển khai các cuộc tấn công nhằm vào khu dân cư ở thủ đô của Somalia. Năm 2011, kẻ khủng bố đã lái xe tải chở chất nổ lao vào khu vực văn phòng của chính phủ Somalia, khiến 100 người thiệt mạng, Ngay sau đó, Shabab đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Theo Zing


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE