Vinamilk

Nissan triệu hồi hơn 165.000 xe ô tô lỗi đề điện

(SHTT) - Nhà sản xuất ô tô lớn thứ 2 Nhật Bản cho biết hãng đang chuẩn bị triệu hồi hơn 165.000 xe ô tô các loại tại thị trường Mỹ và Canada do phát hiện lỗi đề điện.

Khác với những đợt triệu hồi xe đã diễn ra trước đó, chỉ áp dụng với 1 hoặc 2 dòng xe nhất định kế hoạch triệu hồi sản phẩm lần này của Nissan có ảnh hưởng tới rất nhiều đối tương. 

Tại thị trường Mỹ, Nissan sẽ triệu hồi các dòng ô tô Juke, Frontier, Sentra, Versa, Versa Note, NV, NV200 và Nissan Taxi được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2017-2018.

Còn tại Canada, các mẫu xe thuộc diện bị triệu hồi gồm có Frontier, Micra Versa Note sản xuất năm 2017-2018, xe Sentra sản xuất năm 2017 và các dòng xe van NV200, NV1500, NV2500 và NV3500 sản xuất năm 2017.

1_76110

 

Chiến dịch triệu hồi lớn này được Bộ Vận tải Canada chủ động yêu cầu thực hiện. Trong thông báo về sự việc, cơ quan này đã nhắc tới nguyên nhân yêu cầu triệu hồi là do một số mẫu xe Nissan sử dụng hệ thống đánh lửa, lò xo trong công tắc đánh lửa có thể đã bị mòn và hỏng. Lỗi này khiến khóa đánh lửa vô tình chuyển từ vị trí “on” sang vị trí “off” khi xe đang chạy, làm cho động cơ xe ngừng đột ngột.

Trong quá trình vận hành, xe có thể đột nhiên bị ngắt điện khiến người điều khiển phương tiện bị bất ngờ, không phản ứng kịp dẫn tới các hiện tượng như mất lái và phanh gấp dễ gây tai nạn cho chính chủ xe và những người khác đang cùng tham gia giao thông. Ngoài ra, khi xe bị ngắt điện hệ thống túi khí trên xe cũng sẽ ngừng hoạt động theo dẫn tới tỉ lệ người trong xe bị thương nặng hoặc tử vong cao hơn. 

Phía Nissan cũng đã xác nhận lý do thu hồi các mẫu xe lần này là do thiết bị chuyển mạch đánh lửa có thể bị mòn theo thời gian và trong một số trường hợp sẽ khiến động cơ dừng đột ngột khi xe đang chạy.

Hiện vẫn chưa có bất kỳ báo cáo thương vong hay tai nạn nào liên quan tới lỗi này được gửi về cho Nissan, tuy nhiên, các chủ xe cũng được khuyến cáo không nên treo phụ kiện cùng khóa khởi động xe, như các chìa khóa khác hay dây khóa..., vì việc gia tăng trọng lượng có thể làm tăng nguy cơ phát sinh lỗi đánh lửa.

Hãng Nissan Mỹ cũng khuyến cáo các chủ xe bị ảnh hưởng tra cứu thông tin chi tiết về đợt triệu hồi này trên trang web chính thức của hãng để lên kế hoạch đưa pương tiện tới đại lý kiểm tra lỗi và thay hệ thống đánh lửa nếu cần thiết.

Bước tiến y khoa: Những công nghệ đột phá của y học thế giới

Ý nghĩa và nguồn gốc của bánh Trung thu

Thị trường đồ chơi Trung thu 2018: Cảnh giác với những món đồ chơi độc hại

Bình An