SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nissan triệu hồi 17.507 xe Infiniti QX30 do lỗi túi khí

07:10, 16/11/2017
(SHTT) - Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ Mỹ đã đưa ra thông báo chính thức về việc sẽ triệu hồi tổng số 17.507 xe crossover cỡ nhỏ Infiniti QX30 của Nissan. Tất cả số xe trong diện triệu hồi đều mắc lỗi túi khí.

Những đợt triệu hồi xe ô tô, từ bình dân đến hạng sang liên tiếp được diễn ra thời gian gần đây đã phần nào phản ánh về chất lượng kỹ thuật của một số hãng ô tô. Và mới đây, dòng xe hạng sang Infinit QX30 cũng phải đối mặt với đợt triệu hồi lớn.

Được biết, Infiniti QX30 bị triệu hồi lần này đều là những xe được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 10/8/2015 đến ngày 16/6/2017.

nissan trieu hoi 17.507 xe Infiniti QX30

 Nissan triệu hồi 17.507 xe Infiniti QX30 do lỗi túi khí

Về phía nhà sản xuất thì cho hay nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này xuất phát từ hệ thống túi khí. Cụ thể, có thể phát sinh vấn đề ở hợp chất kích nổ khiến túi khí không bung khi xảy ra va chạm. Trong một số trường hợp, sự cố này có thể làm gia tăng thêm chấn thương cho hành khách trên xe.

Nhận thấy đây là một vấn đề nguy hiểm nên phía nhà sản xuất đã tích cực tiến hành đợt triệu hồi. Nhà sản xuất cũng đã chủ động gửi email thông báo tới các chủ sở hữu dòng xe bị ảnh hưởng nói trên và khuyến cáo họ mang xe tới các đại lý chính hãng để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi miễn phí. Thời gian bắt đầu tiến hành sửa chữa kể từ ngày 18 tháng 12.

Trước đó, 1.500 ô tô Audi Q5 Hybrid cũng bị triệu hồi do lỗi điều hòa.

Theo thông tin từ phía Tổng cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch Quốc gia Trung Quốc (AQSIQ), việc triệu hồi khoảng 1.512 chiếc Audi Q5 Hybrid đang nhanh chóng được liên doanh sản xuất ôtô FAW-Volkswagen (FAW - VW) thông báo tới các khách hàng đang sở hữu dòng xe hạng sang này.

Được biết, những chiếc xe bị triệu hồi đều được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 10/3/2012 đến ngày 21/7/2015. 

nissan trieu hoi 17.507 xe Infiniti QX30 a

 1.500 ô tô Audi Q5 Hybrid bị triệu hồi do lỗi điều hòa

Nguyên nhân chính dẫn đến việc triệu hồi trên được xác định là do mối nối dây dẫn điện trong hệ thống sưởi phụ trợ trên những chiếc xe này có nguy cơ bị han gỉ. Điều này sẽ khiến các đầu nối bị nóng lên, thậm chí có thể bị tan chảy, dẫn tới nguy cơ cháy nổ. Nhận thấy đây là một vấn đề khá nghiêm trọng nên FAW - VW đã quyết định thu hồi toàn bộ số xe mắc lỗi để khắc phục bằng cách thay thế miễn phí bộ phận sưởi phụ trợ.

PV(t/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược vừa có Công văn về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng đối với lô sản phẩm PC Whitening Cream - Hộp 4g (Số lô: 01).
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Các quan chức y tế công cộng đang điều tra mối liên hệ giữa một số loại dâu tây hữu cơ đông lạnh và đợt bùng phát bệnh viêm gan A mới ở tiểu bang Washington.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Vấn đề an toàn thực phẩm vẫn luôn là mối trăn trở của toàn xã hội bởi những hậu quả khôn lường. Nhưng giờ đây, vấn nạn này đang được đẩy lùi nhờ áp dụng công nghệ.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã phát hiện và tạm giữ gần 3.000 sản phẩm cơ khí giả mạo nhãn hiệu MAKITA tại một hộ kinh doanh trên địa bàn.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Trong các ngày từ 14-17/3/2023, lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên bằng công tác nghiệp vụ đã liên tục phát hiện và xử lý các hành vi kinh doanh hàng hóa vi phạm quy định của pháp luật.